[Hướng Dẫn] Vệ Sinh Đệm Cao Su Thiên Nhiên An Toàn Cho Đệm

28 Tháng Tư 2022  
Spread the love
Rate this post

Đệm cao su thiên nhiên là một khoản đầu tư lớn cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn trong nhiều năm. Vì vậy, việc chăm sóc và làm sạch đệm đúng cách là rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh đệm cao su thiên nhiên đúng cách, đảm bảo an toàn cho đệm.

Tại sao cần làm sạch đệm cao su thiên nhiên bằng cách phương pháp xanh?

Các phương pháp làm sạch xanh không chỉ tốt hơn cho gia đình bạn mà còn tốt hơn cho hành tinh này.

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn: Sử dụng nhiều hóa chất làm sạch vào đệm chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề trong các ngôi nhà của bạn. Khi sử dụng chất làm sạch tự nhiên như: baking soda, giấm, muối, chanh và tinh dầu sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm nguy cơ độc tố do các sản phẩm tẩy rửa gây ra.

Vệ Sinh Đệm Cao Su Thiên Nhiên An Toàn Cho Đệm

Làm sạch mọi vết bẩn trên đệm bằng các phương pháp xanh

Mang đến cho bạn giấc ngủ ngon: Giữ cho chiếc đệm của mình sạch sẽ là cách để bạn có được những giấc ngủ ngon mỗi đêm. Tuy vậy nhưng nhiều người không nhận ra tầm quan trọng của việc vệ sinh đệm thường xuyên mặc dù có thể có bụi bẩn, tế bào da, vi khuẩn, dầu cơ thể tiết ra hàng đêm.

Cải thiện tuổi thọ của đệm: Một tấm đệm luôn giữ được sự sạch sẽ, không bị mạt bụi và vi khuẩn tấn công có thể giúp cho đệm trở nên bền bỉ với thời gian. Vẫn biết đệm cao su thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn tự nhiên và có tuổi thọ rất cao nhưng việc hỗ trợ chăm sóc đệm như một cách để tạo môi trường ngủ nghỉ sạch sẽ lại góp phần cải thiện tuổi thọ cho đệm, giúp bạn hạn chế tần suất phải thay đệm, tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Cách làm sạch đệm cao su thiên nhiên an toàn cho đệm

Các bước làm sạch đệm đúng chuẩn:

Bước 1: Tháo vỏ đệm đem đi giặt.

Bước 2: Hút bụi đệm để loại bỏ mạt bụi, cặn bẩn, mảnh vụn trên bề mặt đệm.

Bước 3: Sử dụng một miếng vải cotton trắng nhúng vào nước xà phòng, nước giặt lỏng ấm đã pha rồi vắt nhẹ để loại bỏ nước thừa rồi làm sạch bề mặt đệm tại chỗ.

Bước 4: Làm ẩm một miếng vải cotton khác rồi vắt kiệt nước và lau sạch dung dịch xà phòng trên đệm.

Bước 5: Để đệm khô hoàn toàn trong không khí hoặc sử dụng quạt máy, máy sấy mát để làm khô đệm trước khi thay vỏ và sử dụng.

Vệ Sinh Đệm Cao Su Thiên Nhiên An Toàn Cho Đệm 2

Làm sạch đệm đúng cách giúp gìn giữ “thanh xuân” cho tấm đệm

Cách làm sạch nhẹ và khử mùi đệm:

Bước 1: Trải đệm xuống và rắc một lớp baking soda lên toàn bộ đệm. Nếu bạn thích một chút hương thơm, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích vào baking soda trước khi rắc lên. Có thể sử dụng tinh dầu oải hương và chanh.

Bước 2: Để nó nghỉ trong khoảng 30 phút. Baking soda (natri bicacbonat) sẽ hút bụi bẩn, hơi ẩm và mùi hôi ra khỏi bề mặt vải và các vật liệu bên dưới (len, bông và cao su).

Bước 3: Lau sạch hoặc sử dụng máy hút bụi hút tất cả baking soda lên.

Khử mùi đệm tạo ra môi trường ngủ nghỉ thơm mát, dễ chịu

Cách loại bỏ vết bẩn khỏi đệm:

Đối với những vết bẩn khó tẩy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương án làm sạch tự nhiên. Dưới đây là các bước để làm sạch đệm của bạn mà không cần sử dụng các chất tẩy rửa thương mại mạnh.

Bước 1: Pha chế đơn giản sau có thể giúp làm sạch vết nước tiểu nhẹ, bụi bẩn, vết máu ra khỏi đệm:

– 1-2 phần hydrogen peroxide

– 1 phần xà phòng rửa bát

– 1 phần muối ăn và / hoặc muối nở

Bước 2: Để loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn nhẹ hơn, bạn chỉ cần xoa nhẹ một lượng nhỏ dung dịch vào đệm và để khô trong không khí. Dùng giẻ trắng khô thấm khô khu vực này để loại bỏ cặn bẩn.

Vệ Sinh Đệm Cao Su Thiên Nhiên An Toàn Cho Đệm 3

Nên sử dụng các cách làm sạch đệm cao su bằng chất làm sạch thiên nhiên

Cách loại bỏ nước tiểu của người và vật nuôi:

Nếu đệm cao su thiên nhiên của bạn bị ướt do nước tiểu của trẻ hay vật nuôi, bạn cần dọn dẹp nó ngay. Nước tiểu lưu lại trên đệm càng lâu thì càng mùi và càng khó thoát ra ngoài.

Để thoát nước tiểu ra khỏi đệm, bạn sẽ cần một chất tẩy rửa có chứa enzym tốt. Hầu hết các chất tẩy rửa bằng enzym được sử dụng cho các vết bẩn do vật nuôi hoặc con người tạo ra. Đây là thứ duy nhất sẽ phá vỡ axit uric gây mùi và thực sự làm cho đệm của bạn sạch sẽ. Bạn có thể tự làm với công thức như thế này từ vỏ cam quýt tươi.

Đây là những việc cần làm khi ai đó tè vào đệm:

Bước 1: Cởi ga trải ra khỏi đệm ngay lập tức và bắt đầu bằng cách thấm nước tiểu bằng khăn.

Bước 2: Lấy một ít muối nở baking soda rắc lên chỗ ướt để thấm hết nước tiểu còn sót lại và để yên trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Bây giờ đã đến lúc sử dụng chất làm sạch enzyme của bạn. Xịt một lượng vừa đủ lên bề mặt đệm và để yên trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Trở lại và thấm khô đệm một lần nữa.   

Bước 5: Lần khác rắc baking soda lên, bật quạt và mở cửa sổ, để đệm tự khô qua đêm. 

Bước 6: Vào buổi sáng, hãy lau sạch muối nở và bất kỳ cặn bẩn nào, và nâng đệm lên để đệm khô hoàn toàn. Ánh nắng mặt trời cũng là một chất tẩy và khử trùng vết bẩn tự nhiên tuyệt vời. Nếu cần, bạn có thể đặt đệm ở ngoài trời, lý tưởng nhất là dưới ánh nắng gián tiếp.

Cách làm sạch vết máu trên đệm:

Máu là một chất lỏng khác của cơ thể cần được làm sạch bằng chất tẩy rửa có chứa enzym. Tuy nhiên, peroxide phù hợp hơn với đệm của bạn.

Bước 1: Phun một ít hydrogen peroxide lên khu vực bị ảnh hưởng, sử dụng ít nhất có thể trong khi vẫn tạo ra bọt khi nó tiếp xúc với máu. Các enzym của chất làm mềm thịt sẽ hòa tan các liên kết protein trong máu.)

Bước 2: Dùng khăn khô thấm nước peroxide lên khi hết sủi bọt.

Bước 3: Bây giờ, lấy chất tẩy rửa enzyme và thoa lên khu vực và để yên trong vài phút.

Bước 4: Trước tiên hãy lau vùng đệm đó bằng khăn ẩm mát, sau đó dùng khăn khô để hút ẩm.

Cách làm sạch bãi nôn trên đệm:

Bước 1: Trước hết, hãy tháo tấm khăn trải giường ra, sau đó đeo găng tay và lấy một túi rác và một ít khăn giấy để loại bỏ chất nôn bám trên đệm.

Bước 2: Dùng khăn khô thấm hết chất lỏng ra khỏi đệm càng nhanh tốt càng tốt.

Bước 3: Rắc baking soda lên vùng bị bẩn và để yên trong 10 phút.

Bước 4: Sử dụng chất tẩy rửa enzyme của bạn, xịt vào khu vực đó và để yên trong vài phút.

Bước 5: Thấm ướt đệm một lần nữa và rắc thêm muối nở baking soda lên trên.

Bước 6: Để đệm tự khô qua đêm và lau sạch baking soda vào buổi sáng.

Cách giữ đệm của bạn luôn sạch sẽ

Trên đây là cách làm sạch đệm cao su thiên nhiên. Nhưng bạn cũng nên biết cách để giữ cho đệm của mình sạch sẽ để các lần giặt đệm cao su thiên nhiên có thể dễ dàng và đỡ vất vả hơn.

Sử dụng tấm bảo vệ đệm: Tấm bảo vệ đệm giúp bảo vệ đệm khỏi các tình huống tràn chất lỏng, vết máu, nước tiểu, nước hoa quả, rượu đổ vào đệm. Đây là một phương pháp giúp bảo vệ đệm cực kỳ hiệu quả mà bạn nên đầu tư.

Thay ga giường thường xuyên: Hãy đầu tư một vài bộ ga giường để thay mỗi tuần giúp bạn luôn có một môi trường ngủ nghỉ sạch sẽ, thơm tho. Bạn hãy cân nhắc sử dụng ga giường bằng vải cotton, tencel để không gây dị ứng giúp bạn ngủ ngon, thoải mái nhất.

Xoay đệm của bạn: Bạn có thể xoay đệm 6 tháng 1 lần để đảm bảo các vị trí trên đệm đều được sử dụng như nhau.

Công việc vệ sinh đệm cao su thiên nhiên sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có đủ các nguyên liệu tiện dụng có sẵn tại nhà. Hãy thử các cách làm trên khi đệm của bạn có vết bẩn nhé. Chiếc đệm của bạn sẽ luôn thông thoáng và sạch sẽ.