Mệnh Giản Hạ Thủy Là Gì? Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Năm 2022

3 Tháng Ba 2022  
Rate this post

Trong cuộc sống, những người có tính cách khác nhau có xu hướng chọn màu sắc khác nhau. Vì vậy chúng ta có thể thấy tính cách của một người từ việc lựa chọn màu sắc. Vậy mệnh Giản Hạ Thủy là gì? Họ có thể chọn màu gì để mang lại may mắn?

Vài nét về người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy

Mệnh Giản Hạ Thủy Là Gì

Giản Hạ Thủy là gì?

Mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

Giản Hạ Thủy được hiểu là nước trong khe. Giản có nghĩa là lược bớt, Hạ là ở phía dưới, Thủy là chỉ dòng nước mảnh chảy ngầm trong lòng đất. Vì vậy có thể hiểu mệnh Giản Hạ Thủy là một dạng nước chảy nhỏ trong khe, không đủ dồi dào để trở thành sông, hóa thành biển, không có hướng đi nhất định. Lòng suối có thể lúc cạn lúc sâu nhưng có khả năng tiềm ảnh sức mạnh và theo thời gian có thể được khai mở.

Mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Giản Hạ Thủy sinh vào năm Bính Tý là những năm: 1876, 1936, 1996, 2056 và năm Đinh Sửu: 1877, 1937, 1997, 2057. Họ là người có tính cách hướng nội, sống rất tình cảm, có tính kiên trì, bền bỉ. Cụ thể hơn bạn có thể xem tính cách của người mệnh Giản Hạ Thủy theo tháng sinh.

Tính cách người Giản Hạ Thủy

Người sinh tháng 1: Là người dễ thấu cảm nhất, giống như tuyết nước biến thành bùn suối. Tính cách nhẹ nhàng, hay giúp đỡ, ân cần và chu đáo với bạn bè và những người thân yêu. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất là không biết cách từ chối người khác, bạn thường chu toàn người khác nhưng lại hời hợt với chính mình.

Người sinh tháng 2: Bạn luôn thích viển vông, sống trong thế giới của riêng mình, thích sự đơn giản và đẹp đẽ, tính tình thẳng thắn, ghét xu nịnh. Tuy nhiên, bạn luôn lo được và mất, thích nghi ngờ nên cũng dễ bị thương tích.

Người sinh tháng 3: Là người dũng cảm, có kế hoạch rõ ràng cho cuộc đời mình. Tuy nhiên cuộc sống của bạn cũng đầy khúc quanh co. Trong nửa đầu cuộc đời bạn đã phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng tương lai của bạn sẽ tươi sáng.

Người sinh tháng 4: Là người ổn định và trầm mặc như mặt nước hồ. Bạn bè nói rằng bạn là người rất đáng tin cậy, trong quan hệ tình cảm bạn cũng là người có thể cho nhau cảm giác an toàn, có thể giao phó cả đời. Bạn rất yêu cầu cao ở bản thân và luôn cố gắng tỉ mỉ trong công việc, khiến bạn trở thành một đối tác tốt.

Người sinh tháng 5: Ban là người tràn đầy năng lượng, thông minh và đáng yêu, và bản chất là một người lạc quan. Bạn có một nguồn năng lượng ổn định và bạn thường mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Bạn có rất nhiều ý tưởng ma quái, mọi người đều nói bạn là một con ma thông minh.

Người sinh tháng 6: Bạn là người giàu tài năng và học thức, khí chất phi thường đồng nghĩa với bạn. Bạn có một phong thái lịch lãm, một tinh thần tự giác, toát lên sự quyến rũ từ trong ra ngoài. Dù ở vị trí nào, bạn là người có tư cách lãnh đạo nhưng lại tự phụ và không thích thể hiện.

Người sinh tháng 7: Bạn khôn ngoan, ý chí mạnh mẽ và sâu sắc. Những khó khăn gian khổ trong cuộc sống chẳng là gì trong mắt bạn cả. Bạn luôn mang lại năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Nhưng bạn không lựa chọn việc có nhiều bạn.

Người sinh tháng 8: Bạn là người ấm áp và hào phóng như thủy triều. Bạn mạnh dạn, thân thiện, chân thành và không có bất kỳ âm mưu nào. Tuy tính tình ngay thẳng, dễ làm mất lòng mọi người, nhưng việc kết bạn chân chính cũng dễ dàng.

Người sinh tháng 9: Bạn là người dè dặt, tính cách hướng nội. Bạn chu đáo, nghiêm túc, thích yên tĩnh, không giỏi giao tiếp xã hội. Bạn dễ bị gò bó trước người lạ, nhưng lại đặc biệt hoạt bát, vui vẻ trước mặt bạn bè. Khi đối phương làm điều gì khiến bạn buồn, bạn không thích tranh cãi mà chỉ âm thầm tha thứ, đối mặt với sự hiểu lầm, bạn không giỏi giải thích.

Người sinh tháng 10: Bạn là người có tấm lòng trong sáng và tâm hồn đẹp. Bạn ghét sự dối trá và phản bội, và bạn thích sự thuần khiết, đơn giản và chân thật. Bạn luôn trưởng thành hơn so với bạn bè cùng trang lứa, nhìn thấu cuộc đời, không thích chạy theo danh lợi. Hay dành nhiều thời gian cho gia đình, làm những công việc cần thiết cho gia đình, và làm cho gia đình bạn hạnh phúc.

Người sinh tháng 11: Bạn yêu cuộc sống cho dù bạn sống ở đâu, bạn luôn có thể làm cho những ngày của mình nở hoa. Và bạn đặc biệt khao khát cuộc sống bên ngoài, luôn muốn nhìn thế giới rộng lớn này, thích đi du lịch và thích khám phá.

Người sinh tháng 12: Bạn có một tính cách đáng yêu khiến mọi người muốn gần gũi và bảo vệ. Nhưng đôi khi bạn có thể hơi khó giải thích và đột nhiên buồn. Bạn là người biết phân biệt đúng sai, dám yêu dám hận. Trong một mối quan hệ, yêu và ghét rõ ràng, khi yêu là hết mình để đối tốt với nhau. Một khi ra đi là sẽ không bao giờ quay đầu lại.

Xem thêm: Mệnh Hỏa Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không 2022?

Mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh Giản Hạ Thủy Là Gì 2

Mối quan hệ giữa bản mệnh và màu sắc từ lâu đã được nhiều người quan tâm. Màu sắc trong ngũ hành liên quan mật thiết đến tài lộc. Vậy mệnh thủy Giản Hạ Thủy hợp với màu gì?

Người mệnh Giản Hạ Thủy hợp với màu gì?

Bạn có thể suy từ bản mệnh sang màu sắc may mắn. Những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, xuôi dòng nước chạy, thuận buồn xuôi gió.

Đầu tiên, người mệnh Thủy sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy là các màu như: đen, xanh dương, xanh lam.

Tiếp theo, người mệnh Thủy có ngũ hành tương sinh là Kim. Chính vì thế màu sắc thuộc hành Kim cũng mang đến may mắn cho người mệnh Thủy. Do đó, bạn có thể sử dụng những màu có liên quan đến bạch kim, trắng, xám, ghi, bạc.

Người mệnh Giản Hạ Thủy kỵ với màu gì?

Theo ngũ hành bản mệnh, người mệnh Thủy có ngũ hành tương khắc với Thổ, thổ sẽ làm ngăn chặn dòng nước và làm vẩn đục dòng nước. Do đó bạn không nên sử dụng màu sắc như nâu, nâu vàng, vàng vì nó có thể khiến công việc, sự nghiệp, tình cảm của bạn bị cảm trở.

Mệnh Giản Hạ Thủy hợp và kỵ với tuổi nào?

Mệnh Giản Hạ Thủy Là Gì 3

Mệnh Giản Hạ Thủy hợp tuổi gì?

Khi kết hợp với những người thuộc tuổi này, người mệnh Giản Hạ Thủy sẽ có cuộc sống sự nghiệp nhiều may mắn hơn:

  • Người tuổi Bính Tý 1996 hợp với các tuổi: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất Dậu.
  • Người tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với các tuổi: Canh Dần, Giáp Ngọ, Quý Tỵ và Bính Thân.

Mệnh Giản Hạ Thủy kỵ tuổi gì?

Khi kết hợp với những người thuộc tuổi xung khắc này, nếu là vợ chồng sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn. Nếu là đồng nghiệp thì có thể khiến cho sự nghiệp của bạn khó thành, gặp nhiều trắc trở.

  • Người tuổi Bính Tý 1996 nên tránh các tuổi: Kỷ Mão, Tân Mùi và Kỷ Mùi.
  • Người tuổi Đinh Sửu 1997 nên tránh các tuổi: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ.

Xem thêm: Mệnh Kiếm Phong Kim Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất 2022?

Cách chọn đồ phù hợp với mệnh Giản Hạ Thủy

Người mệnh Giản Hạ Thủy nên sơn nhà màu gì?

Những người có ngũ hành thuộc Thủy thích hợp sống trong những ngôi nhà có màu xanh lam, đen và xanh lục lam. Bạn có thể sơn tường bên ngoài ngôi nhà những màu này có lợi cho Thủy, hoặc dùng những màu này cho ghế sofa, bàn cà phê, tủ đầu giường, tủ quần áo, giá sách, bàn làm việc, bàn ăn, bồn rửa, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí,…. Những người có ngũ hành thuộc Thủy sẽ không bị thiệt thòi nếu sống trong những ngôi nhà có màu này.

Người mệnh Giản Hạ Thủy nên mua xe màu gì?

Người thuộc ngũ hành Thủy thích hợp lái xe màu xanh lam, đen, xanh lục lam. Do đó, khi mua xe, bạn có thể chọn xe có màu sắc bên ngoài là xanh lam, đen, xanh lá mạ và các đồ trang trí bên trong như đệm ghế, đồ trang trí nội thất cũng có thể chọn các màu này. Ngoài ra, những đồ vật nhỏ như móc chìa khóa ô tô, bộ thẻ xe buýt,… liên quan đến phương tiện đi lại cũng có thể tham khảo các màu này.

Người mệnh Giản Hạ Thủy nên lựa chọn chăn ga gối màu gì hợp nhất?

Bộ ga phủ Hanvico BSM95 màu nâu nhạt: Màu nâu sáng phát huy được rất tốt giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Hơn nữa màu sắc này thuộc màu tương sinh nên rất hợp mệnh với người Giản Hạ Thủy, mang đến cho bạn nhiều may mắn và hạnh phúc. Sản phẩm được làm bằng chất liệu vải cotton nên thời tiết nóng không còn là vấn đề quá lớn, chất liệu này có thể phát huy khả năng thấm hút và điều hòa thân nhiệt của sản phẩm cực tốt.

Bộ ga chun Dlavish LC2101 màu nâu đậm: Màu nâu đậm hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh người mệnh Thủy. Nếu bạn là người thích sự yên tĩnh và trầm an thì bộ ga màu nâu đơn sắc này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Được làm bằng chất liệu tencel nên khả năng thấm hút của nó cực kỳ tuyệt vời, mang đến cho bạn giấc ngủ mát ngay cả mùa hè oi nóng. Vải rất mềm, nhẹ, ít bị co rút nên khi nằm cực kỳ thoải mái và đảm bảo bộ đồ giường luôn phẳng phiu sau khi giặt.

Bộ ga gối Hanvico DLP190 màu xanh than: Tông màu bản mệnh mát mẻ này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn không gian phòng ngủ thoáng mát, dễ chịu. Với chất liệu cotton tự nhiên, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác mềm mại, khô thoáng khi chạm vào. Hơn nữa, sản phẩm vô cùng an toàn cho mọi làn da, kể cả những người có làn da nhạy cảm hay mắc bệnh hen suyễn.

Bộ chăn ga Lucyty AI2001 màu xanh da trời: Màu xanh da trời tươi mát, hợp mệnh Thủy không chỉ mang đến cho bạn phòng ngủ đẹp, sang trọng mà còn chăm sóc tốt cho giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Bộ chăn ga gối được làm bằng chất liệu cotton 100%, vải rất mềm và nhanh khô nên thuận tiện trong quá trình sử dụng và vệ sinh. Đặc biệt chăn ga lưu hương thơm tốt nên giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ngủ.

Bộ chăn ga Hanvico DLQ163 màu xanh dương đậm: Được kết hợp với họa tiết kẻ ô nên bộ chăn ga này rất được lòng những khách hàng trẻ tuổi. Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton tự nhiên nhập khẩu nên có độ mềm mịn và thoáng mát, phù hợp với khí hậu của nước ta. Bộ đồ giường này thích hợp để sử dụng quanh năm.

Bộ ga chun chần Dlavish AI2203 màu xanh ngọc: Tông màu xanh ngọc mang đến không gian tươi sáng, giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bộ sản phẩm sử dụng chất liệu tencel mềm mịn, an toàn, phù hợp với cả những làn da nhạy cảm. Bề mặt chất liệu có độ bóng mịn như tơ tằm, khả năng kháng khuẩn tự nhiên giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Cho bạn môi trường ngủ nghỉ sạch sẽ.

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây, bạn đọc đã hiểu hơn về mệnh Giản Hạ Thủy là gì và những màu sắc mang đến may mắn cho người thuộc mệnh này. Nếu bạn đang muốn mua chăn ga gối nhưng vẫn phân vân chưa biết mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì, màu nào hợp phong thủy thì hãy liên hệ hotline để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.