Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

9 Tháng Ba 2022  
Rate this post

Mệnh Tuyền Trung Thủy là một trong 6 nạp âm thuộc ngũ hành Thủy. Nếu bạn đang phân vân không biết Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất để thu hút may mắn và hóa giải điềm đen đủi thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết.

1. Tổng quan về người mệnh Tuyền Trung Thủy


1.1 Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì?

Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì

Lý giải theo âm Hán Việt, Tuyền có nghĩa là suối, Trung là ở giữa, Thủy là nước. Như vậy ta có thể hiểu Tuyền Trung Thủy là dòng nước ở suối trên thượng nguồn của núi rừng.

1.2 Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm bao nhiêu?

– Năm Giáp Thân: 1944, 2004, 2064.

– Năm Ất Dậu: 1945, 2005 và 2065.

1.3 Tính cách của người mệnh Tuyền Trung Thủy

Ưu điểm: Họ là người có tính cách hào phòng, thoải mái. Họ thích sự bình yên nhưng trong tâm lại hay bị xao động. Họ rất hay suy nghĩ mặc dù hoàn cảnh bên ngoài vẫn bình yên. Họ thích sự mềm mỏng, nhẹ nhàng tinh khiết. Xét về trí thông minh, họ là người có IQ cao, phản ứng rất nhanh nhưng cũng luôn kỹ lưỡng, cẩn trọng nên đôi khi thiếu quyết đoán. Người mệnh Tuyền Trung Thủy rất tốt bụng, họ luôn giúp đỡ người khác một cách vô tư mà không mong cầu sự đền đáp.

Nhược điểm: Do Tuyền Trung Thủy là nước giữa dòng nên nội tâm họ thường hay bị xao động. Hay lo toan, suy nghĩ và cẩn trọng nên dễ bị bỏ lỡ thời cơ. Chính vì vậy, việc biết mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm trong tính cách và phát huy được ưu điểm của bản mệnh.

Xem thêm: Mệnh Giản Hạ Thủy Là Gì? Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Năm 2022

2. Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì? Kỵ với màu gì?


Theo ngũ hành bản mệnh, các mệnh luôn có sự tác động qua lại lẫn nhau tạo nên mối quan hệ tương sinh tương khắc tức là hỗ trợ hoặc gây bất lợi. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu may mắn cho người mệnh Tuyền Trung Thủy, bạn có thể dựa vào quy luật Ngũ hành để biết được đâu là màu may mắn cho bản mệnh của mình.

Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì 2

2.1 Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với màu gì?

Màu xanh dương, màu đen: Đây là màu bản mệnh, nó sẽ mang đến cho bạn năng lượng dồi dào, tài lộc và cát khí.

Màu trắng, xám, ghi: Đây là màu tương sinh rất có lợi cho người mệnh Tuyền Trung Thủy, giúp mở ra cơ hội, loại bỏ những vật cản đường, cho bạn sự thuận lợi và năng lượng mạnh mẽ.

2.2 Mệnh Tuyền Trung Thủy kỵ với màu gì?

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Đây những gam màu thuộc mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Nên khi sử dụng những màu sắc này, người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ bị tiêu hao năng lượng, dập tắt ý chí và khó để đưa ra quyết định sáng suốt, dễ bỏ lỡ cơ hội. Đồng thời, những màu sắc này còn khiến bạn dễ nảy sinh xung đột, mâu thuẫn.

Màu xanh lá cây: Mặc dù Thủy sinh mộc những người mệnh Tuyền Trung Thủy không nên sử dụng màu xanh lá cây. Vì nó có thể làm giảm đi năng lượng của bạn.

3. Người mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với những mệnh nào?


Ngoài việc sử dụng màu sắc hợp mệnh Tuyền Trung Thủy để mang đến may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Bạn nên biết thêm về những mệnh hay nạp âm hợp với bản mệnh của mình để công việc hay sự hợp tác, kết nối sẽ mang đến may mắn và thành công.

Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì 3

3.1 Tuyền Trung Thủy hợp mệnh Kim

Hải Trung Kim: Nước từ khe suối chảy ra biển lớn, bồi đắp kim loại. Kim loại có tác dụng khai thông dòng chảy. Như vậy có thể thấy, đây là mối quan hệ tương sinh tương hỗ, đại cát đại lợi.

Kiếm Phong Kim: Kiếm được mài ở những loại đá ở trên suối rất sắc bén nên hai nạp âm này kết hợp vô cùng tốt.

Sa Trung Kim: Tuyền Trung Thủy giúp cho Sa Trung Kim trở nên quý giá hơn, vì vậy đây là một sự kết hợp rất cát đại lợi.

Kim Bạch Kim: Vàng thau trở nên sáng và đẹp hơn nhờ nước suối. Do đó, nếu có sự gặp gỡ thì cuộc hội ngộ này vô cùng cát lợi.

Thoa Xuyến Kim: Nước suối làm sạch đồ trang sức giúp nó trở nên có giá trị hơn. Do đó khi kết hợp với nhau rất phù hợp, nâng đỡ lẫn nhau.

Tham khảo: Mệnh Kiếm Phong Kim Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất 2022?

3.2 Tuyền Trung Thủy hợp với mệnh Mộc

Đại Lâm Mộc: Nước suối hợp với các loại cây cối, giúp cây cối sinh trưởng tốt nên khi hội hợp sẽ tạo sự phát triển tốt cho cả đôi bên.

Dương Liễu Mộc: Cây Dương Liễu rất cần nước để duy trì sự sống vì vậy khi hai nạp âm này gặp nhau sẽ vô cùng cát lợi.

Tùng Bách Mộc: Cây Tùng muốn tồn tại cũng không thể sống thiếu nước nên khi hai nạp âm này gặp nhau sẽ tạo sự có lợi cho đôi bên.

Bình Địa Mộc: Cây ở vùng đồng bằng mà không có nước tưới thì chắc chắn sẽ héo khô. Vì vậy hai nạp âm này đi đôi với nhau rất hợp.

Tang Đố Mộc: Cây Dâu có sự nuôi dưỡng của nước suối sẽ phát triển rất tốt. Vì vậy hai nạp âm này cũng phù hợp để hợp tác.

Thạch Lựu Mộc: Cũng tương tự như trên, nhờ có nước mà Thạch Lựu mới phát triển nên sự kết hợp này ắt có lợi.

3.3 Tuyền Trung Thủy hợp với mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy: Nước ngầm tụ họp tạo thành nước suối nên sự gặp gỡ của hai nạp âm này đại cát đại lợi.

Tuyền Trung Thủy: Sự kết hợp này tạo nên dòng nước mạnh mẽ hơn, có thể vượt qua được mọi trở ngại trên dòng chảy.

Trường Lưu Thủy: Nước sông lớn cũng là do nhiều dòng chảy từ những con suối bồi đắp nên. Do đó quan hệ của 2 nạp âm này có thể sinh lợi lộc cho nhau.

Đại Khê Thủy: Suối nhỏ tụ họp tạo thành con suối lớn. Vì vậy 2 nạp âm này kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức mạnh vô cùng lớn, có lợi.

Đại Hải Thủy: Nước ở đâu rồi cũng đổ ra biển lớn vì vậy mối quan hệ này được xem là tất yếu có lợi.

4. Người mệnh Tuyền Trung Thủy kỵ với những mệnh nào?


4.1 Tuyền Trung Thủy kỵ với mệnh Hỏa

Lư Trung Hỏa: Nước suối dập tắt lửa trong lò. Vì vậy cuộc gặp gỡ này chắc chắn sẽ rất bất lợi.

Sơn Đầu Hỏa: Lửa lớn đến đâu cũng bị nước dập, tuy nhiên nước cũng bị tiêu hao năng lượng. Không có lợi.

Tích Lịch Hỏa: Không hợp, gặp nhau sẽ gây sóng gió lớn.

Sơn Hạ Hỏa: Nước gặp lửa khiến cả 2 đều bị lụi tàn.

Phúc Đăng Hỏa: Gây thiệt hại nặng nề cho Phúc Đăng Hỏa.

Thiên Thượng Hỏa: Không tốt, vì ánh sáng mặt có thể làm cho nước suối bay hơi.

4.2 Tuyền Trung Thủy kỵ  với mệnh Thổ

Lộ Bàng Thổ: Đất là cho nước suối bị đục ngầu, vì vậy mối quan hệ này không có lợi.

Thành Đầu Thổ: Đất tường khiến cho suối bị vẩn đục, không có lợi.

Ốc Thượng Thổ: Mặc dù không tương khắc nhưng gặp nhau cũng không mang lại lợi lộc gì.

Bích Thượng Thổ: Đất tường nhà làm suối bị vẩn đục, hơn nữa nước làm cho tường nhà bị mềm nhão. Vì vậy 2 nạp âm này gặp nhau sẽ sinh họa.

Đại Trạch Thổ: Quá nhiều đất sẽ làm nước bị vẩn đục và cản trở dòng chảy. Không nên kết hợp.

Sa Trung Thổ: Đất cát bị nước cuốn, nước bị đất cát làm vẩn đục. Mối quan hệ này không sinh cát lợi mà còn ảnh hưởng xấu đến nhau.

4.3 Ngoại lệ

Thiên Hà Thủy: Nước suối bốc hơi tạo thành mưa, mưa xuống khiến suối bị đục ngầu. Vì vậy Tuyền Trung Thủy chịu thiệt hại.

Bạch Lạp Kim: Không có lợi, kim loại nung cần nhiệt độ cao mà gặp nước thì coi như hỏng.

5. Cách chọn màu chăn ga gối phù hợp với Tuyền Trung Thủy


Chăn ga gối không chỉ là đồ nội thất trang trí phòng ngủ mà nó còn có ý nghĩa phong thủy, mang đến may mắn cho gia chủ. Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với chăn ga gối rất nhiều nên nếu lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến sức khỏe và lợi lộc. Sau đây là một vài mẫu chăn ga gối đến từ các thương hiệu uy tín bạn có thể tham khảo:

5.1 Bộ ga gối Hanvico DLP190 màu xanh than

Tông màu xanh than mạnh mẽ rất phù hợp với phòng ngủ của các bạn trẻ cá tính, mạnh mẽ. Bộ sản phẩm gồm 1 ga và 2 vỏ gối được làm bằng chất liệu cotton có khả năng thấm hút tốt, mềm mại, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

5.2 Bộ ga gối Hanvico DLP185 màu xám sáng

Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích phòng ngủ sang trọng, ấm áp. Toàn bộ sản phẩm được phối nhiều tone màu xám khác nhau rất tinh tế. Chất liệu cotton với mật độ sợi dệt cao mang đến cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu ngay cả khi thời tiết nóng nực.

5.3 Bộ ga gối Hanvico DLP187 màu xám ghi

Tông màu này rất phù hợp với những phòng ngủ sáng màu. Nó sẽ giữ cho giường ngủ của bạn trông sạch sẽ cho tới ngày cần vệ sinh định kỳ. Toàn bộ sản phẩm được in họa tiết hoa lá màu sắc tươi sáng mang đến cảm giác nhẹ nhàng. Được làm bằng chất liệu cotton nên bộ chăn ga này mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời nhất vào mùa hè.

5.4 Bộ ga gối Hanvico DLP186 3 gam màu xanh than – xám – trắng

Thiết kế này phù phù hợp với phòng ngủ sơn màu trắng hoặc kem sữa. Chất liệu bộ ga giường này là cotton dệt mật độ sợi cao mang đến cảm giác mềm mịn, êm ái hơn, cho giấc ngủ sâu.

5.5 Bộ ga gối Hanvico DL180 màu xám họa tiết sang trọng

Sản phẩm mang vẻ đẹp cổ điển kết hợp với hiện đại nhờ họa tiết kẻ ô kinh điển, tạo không gian sống vô cùng độc đáo và cuốn hút. Mẫu chăn ga gối trẻ trung này được làm bằng chất liệu cotton 100% mật độ sợi vải dày đặc 133×72, tạo nên độ bóng mượt, thông thoáng, bền màu.

5.6 Bộ ga gối Hanvico DLQ163 xanh dương họa tiết trẻ trung

Họa tiết kẻ sọc, kẻ ô luôn được người dùng ưa chuộng bởi nó vừa trẻ trung, vừa hiện đại, phù hợp với nhiều không gian nội thất. Bộ chăn ga sử dụng chất liệu cotton 100% thiên nhiên nên rất mềm mịn, hút ẩm hiệu quả, phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở nước ta. Sợi vải tự nhiên rất an toàn, thân thiện với mọi làn da.

5.7 Bộ ga gối Hanvico DL169 màu xanh ghi

Tông màu này cực kỳ thu hút, mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng. Họa tiết kẻ ô vừa hiện đại, vừa độc đáo, được in thêu công nghệ bậc nhất hiện nay. Bộ sản phẩm được làm bằng chất liệu cotton tự nhiên, mang đến sự thoáng mát, êm dịu, dễ chịu khi nằm ngủ. Sợi vải dày dặn, độ bền cao, có độ bóng mượt ở mọi góc nhìn.

Như vậy là bạn đã biết người mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Hy vọng rằng những thông tin tổng quan về mệnh Tuyền Trung Thủy trên đây đã giúp bạn hiểu hơn và khám phá được nhiều hơn về con người của mình và những sự kết hợp nào là tốt nhất để mang đến may mắn và cát lợi. Nếu bạn có nhu cầu mua chăn ga phù hợp với mệnh thì hãy liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.