Tìm hiểu: Đệm Cao Su Non Có Bền Không?

31 Tháng Ba 2022  
5/5 - (1 bình chọn)

Để đánh giá đệm cao su non có bền không, bạn có thể so sánh nó với một vài loại đệm khác. Một số loại đệm như đệm cao su thiên nhiên có thể kéo dài đến 1 hoặc 2 thập kỷ là điều bình thường. Đệm càng bền thì bạn càng ít phải mua cái mới sớm và có nghĩa là bạn đang đầu tư cho một giấc ngủ ngon trong thời gian dài.

Đệm cao su non sẽ tồn tại trong bao lâu?


Hầu hết các loại đệm cao su non có tuổi thọ từ 6-8 năm trước khi gặp các vấn đề về chảy xệ, lúm lõm, hoặc giảm hiệu suất. Tuổi thọ này dài hơn hầu hết các loại đệm hơi, đệm bông ép nhưng ngắn hơn so với đệm làm bằng cao su thiên nhiên.

đệm cao su non có bền không

Không phải loại đệm cao su non nào cũng có độ bền từ 6-8 năm

Một số loại đệm cao su non có thể tồn tại lâu hơn hoặc ít hơn 6-8 năm tùy thuộc vào chất liệu cao su non. Thường, những tấm đệm có giá thành cao sẽ được nhà sản xuất đầu tư nguyên vật liệu tốt hơn, sản xuất theo tiêu chuẩn và được kiểm định chất lượng nên độ bền của đệm sẽ tốt hơn so với những tấm đệm có giá thành rẻ. Một số loại đệm cao su non giá rẻ có thể khiến bạn gặp vấn đề về độ bền, mùi hóa học, ngủ nóng.

Các yếu tố quyết định độ bền của đệm cao su non


Sau đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bền của đệm cao su non:

Chất lượng vật liệu: Các lớp cao su non dày hơn và đặc hơn của đệm có khả năng giữ được lâu hơn.

Mật độ bọt: Mật độ bọt có nghĩa là có nhiều bọt hơn trong một lớp đệm. Điều này dẫn đến độ bền cao hơn, khả năng hỗ trợ nhiều hơn và chất lượng cao hơn. Tuy nhiên đệm có thể đắt tiền hơn.

Số lớp đệm: Đệm cao su non không chỉ được cấu thành bởi 1 lớp mà nó còn có 2 hoặc 3 lớp bổ sung. Dù các lớp còn lại có mật độ cao đi chăng nữa mà một trong các lớp có mật độ thực sự thấp thì đệm cũng sẽ dễ bị hỏng. Phần lớp đế của đệm là phần đặt nền móng cho độ bền của đệm. Nếu lớp đế dày hơn và mật độ cao hơn thì độ bền của đệm cũng sẽ cao hơn.

đệm cao su non có bền không 2

Lớp đế của đệm là lớp đặt nền móng cho độ bền

Áp lực trên đệm: Nếu đệm được nằm bởi một cá nhân sẽ bền hơn được nằm bởi một cặp vợ chồng hoặc thêm em bé, vật nuôi.

Bảo dưỡng đệm: Đệm cao su non có thể bị hao mòn nhanh hơn dự kiến của bạn. Chẳng hạn nó được hỗ trợ bởi một khung giường không vững chắc có thể làm tăng nguy cơ hỏng sớm. Do đó trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý đến việc chăm sóc bảo dưỡng đệm, sử dụng các tấm bảo vệ đệm để tránh các sự cố tràn dịch, chất lỏng gây hỏng đệm sớm.

Các loại đệm cao su non sử dụng loại bọt cao cấp có xu hướng đắt tiền hơn nhưng khoảng đầu tư đó thường được đền đáp bởi thời gian. Do đó, lựa chọn vật liệu tốt hơn và sau đó chăm sóc đệm là cách hữu ích để nâng cao tuổi thọ cho chiếc đệm của bạn.

Xem thêm: Tại Sao Đệm Cao Su Non Có Mùi Hôi? Cách Khử Mùi Hiệu Quả

LỜI KẾT

Vậy là bạn đã biết đệm cao su non có thể tồn tại trong bao lâu và độ bền của nó so với các loại đệm khác là như thế nào. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đánh giá được độ bền của đệm cao su non và đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua đệm.

Sự thật là, việc mua đệm loại nào là sự lựa chọn của mỗi cá nhân. Nhưng nếu bạn lựa chọn sử dụng đệm cao su non thì bạn nên cân nhắc các yếu tố về: số lớp của đệm, loại bọt tạo nên mỗi lớp đệm, mật độ của chúng để đảm bảo độ bền.

Nếu bạn hướng sự lựa chọn của mình đến sản phẩm có tính bền vững hơn với môi trường, độ bền cao, mang đến nhiều giá trị hữu ích hơn cho giấc ngủ thì bạn hãy tham khảo các sản phẩm đệm cao su thiên nhiên tại demdunlopillo.com.vn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi gì khi mua đệm cao su thiên nhiên. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1800 1051 để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.