Tuổi Hợi Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất 2022?

21 Tháng Hai 2022  
Rate this post

Tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Liệu màu sắc có thể giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống, hóa giải vận đen và làm cho tâm trạng của bạn trở nên thư thái hơn không? Câu trả lời là có  Màu sắc thực sự mang năng lượng và nó có khả năng tác động đến tâm trạng, gây ảnh hưởng đến cách ứng xử cũng như cải thiện sự may mắn cho bạn.

Người tuổi Hợi luôn có sự trẻ con và bướng bỉnh trong tính cách. Dù có sai thì cũng sẽ ngoan cố. Đồng thời, người tuổi Hợi luôn nhận diện mọi người, mọi việc bằng cảm tính. Vì vậy có thể gây ra một vài hạn chế không tốt cho sự nghiệp và tình cảm. Vậy người tuổi Hợi nên sử dụng màu gì để năm 2022 may mắn, vượng quý nhân?

1. Vài nét về người tuổi Hợi


Trước khi tìm hiểu xem người tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì thì bạn cần biết năm sinh, mệnh và tính cách của người tuổi Hợi.

Tuổi Hợi Hợp Màu Gì

1.1 Người tuổi hợi sinh năm bao nhiêu?

Năm Kỷ Hợi 1959: Mệnh Mộc (Bình Địa Mộc). Sinh ra là người mềm mỏng, thông minh lanh lợi, là người tinh thông xã giao, cuộc đời gặp nhiều may mắn, sinh con muộn thì tốt. Là người tháo vát, có cơm ăn áo mặc, vợ chồng hòa hợp. Quý cô tuổi Hợi sinh năm này thì số mệnh tốt, thiên phú thân hình trắng trẻo.

Năm Tân Hợi 1971: Mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim). Là người ngay thẳng, nhanh nhạy và đa tài, coi trọng tình yêu và chính nghĩa. Trong những năm đầu, bạn rất khó để hái ra tiền. Bạn sẽ gặt hái được thành công nếu kinh doanh riêng gặp vận may lớn, và cuộc sống sau đó của bạn sẽ giàu có và rất thuận lợi, hoàn toàn là tự lực cánh sinh.

Năm Quý Hợi 1983: Mệnh Thủy (Đại Hải Thủy). Đôi khi tự phụ, không nghe lời thuyết phục, thích đi con đường của mình, khi biết lỗi thường đã quá muộn. Do đó bạn cần đến năng lượng của màu sắc may mắn để giúp khắc phục những hạn chế trong tính cách.

Năm Ất Hợi  1995: Mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa). Bạn là người dễ gần, hòa đồng với mọi người, trung niên vượng phát, có con cái, phúc báo về sau. Quý cô sinh năm này tính tình bộc trực, đôi khi quan tâm đến tình dục, nhưng rất khôn khéo, là người sống lâu, vợ chồng hòa thuận.

Năm Đinh Hợi 2007: Mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ). Ở giai đoạn đầu của bạn không được tốt lắm, tốt nhất là sinh con muộn. Bạn là người tốt, thích làm việc thiện nên vượng về tài lộc, gặp nhiều may mắn, sẽ có thành tựu, là người có nhiều tham vọng, thích làm khởi nghiệp, bằng hữu rất hòa thuận.

1.2 Tính cách của người tuổi Hợi?

Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 2

Là người chân thành, ngay thẳng, tốt bụng, làm mọi việc nghiêm túc. Đồng thời họ cũng khá cởi mở, lịch sự, ngây thơ và lãng mạn. Người sinh năm Hợi thuộc nhóm máu O là người thuần khiết và chất phác, không lừa dối, phản bội bạn bè. Tuổi Hợi thông minh, ham học hỏi, hào phóng. Tình bạn cũng khá là lâu dài, chỉ cần bạn không kết thân là được, một khi đã trở thành bạn thân, bạn sẽ quan tâm đến bạn bè của mình một cách thái quá. Người tuổi Hợi rất lạc quan và có thể kiếm sống mà không cần làm việc quá sức. Phụ nữ tuổi Hợi rất hướng về gia đình và sắp xếp việc nhà một cách có kế hoạch.

Tuy nhiên người tuổi Hợi tính tình cũng khá cộc cằn, bốc đồng, nếu là phụ nữ thì hay đa nghi, ghen tuông, bướng bỉnh, lì lợm, ham vi và không có tinh thần dám nghĩ dám làm. Tính cách xấu nhất là hay cố tình bày trò và chơi khăm.

Xem thêm: Tuổi Thìn Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì 2022?

1.3 Tình duyên người tuổi Hợi

Vận mệnh tình duyên của những người sinh năm Hợi cuộc sống gia đình êm ấm, đường tình duyên suôn sẻ.

1.4 Vận mệnh sự nghiệp người tuổi Hợi

Họ rất thuận lợi trong công việc, tiền tài, sự nghiệp tăng trưởng đều đặn. Cần đầu tư vào kinh doanh đồng thời cũng đầu tư vào quản lý tài chính để nâng cao trình độ quản lý. Tài chính năm nay tưởng chừng như tầm thường nhưng thực ra lại rất sinh lợi.

2. Người tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì?


Người tuổi Hợi gồm Quý Hợi, Tân Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Hợi, Ất Hợi. Mỗi tuổi sẽ có màu sắc hợp mệnh khác nhau khi xét theo ngũ hành. Do đó, khi xem người tuổi Hợi hợp màu gì, kỵ màu gì, cần phải xem xét từng trường hợp cụ thể.

Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 3

2.1 Tuổi Đinh Hợi 1947 – 2007 mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi này thuộc mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ nên các màu may mắn là vàng, nâu, đỏ, cam, hồng, tím. Sử dụng những màu này sẽ mang lại vượng khí tốt đẹp, giúp bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Người tuổi Hợi 1947 kỵ màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ. Sẽ làm kìm hãm năng lượng, tài vận, dễ bị vấn đề về sức khỏe.

2.2 Tuổi Kỷ Hợi 1959 mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi này mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên các màu may mắn là màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Người tuổi Hợi 1959 kỵ màu trắng, xám, bạc, ghi, vì Kim khắc Mộc, sẽ gây ức chế năng lượng và khiến tiền tài bị kìm hãm.

2.3 Tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi này thuộc mệnh Kim. Thổ sinh Kim nên các màu tương sinh thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất hoặc màu tương hỗ thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi, bạc. Những màu sắc này giúp bổ sung nguồn năng lượng cho chính bản mệnh của mình, thu hút cát khí, mang lại thành công và may mắn.

Người tuổi Hợi kỵ màu đỏ, cam, hồng, tím do Hỏa khắc Kim. Dễ gây thất thoát tiền đồ, luôn gặp nhiều bất lợi trong sự nghiệp và cuộc sống.

2.4 Tuổi Quý Hợi 1983 mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Hợi sinh năm Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy. Kim sinh Thủy nên sử dụng các màu thuộc hành Kim tương sinh như: trắng, ghi, xám, bạc và hành Thủy tương hỗ như đen, xanh dương sẽ rất tốt. Các màu hợp tuổi này có khả năng kích thích năng lượng bản mệnh, mang lại sự may mắn, hỗ trợ mọi việc thuận lợi.

Người tuổi Hợi 1983 kỵ màu vàng, nâu đất do Thổ khắc Thủy. Không nên sử dụng những màu này để tránh những điều không may.

2.5 Tuổi Ất Hợi 1995 hợp và kỵ màu gì?

Người sinh năm Ất Hợi 1995 thuộc mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên các màu sắc tương hợp là màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa. Và màu tương sinh xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. Những màu sắc này giúp người tuổi Ất Hợi có thêm sự tự tin, điềm tĩnh cần thiết để vượt qua mọi khó khăn, chướng ngại vật trong cuộc đời.

Người tuổi Hợi 1995 kỵ màu đen, xanh dương do Thủy Khắc Hỏa. Những màu này có thể khiến sự nghiệp, tiền đồ tiêu tán, làm gì cũng dễ bị gặp rắc rối.

3. Người tuổi Hợi nên mua xe màu gì tốt cho làm ăn?


Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 4

Khi mua xe, bạn nên lựa chọn màu hợp tuổi để sự nghiệp thăng tiến, công việc kinh doanh phát đạt, xe ít bị hỏng và tham gia giao thông an toàn.

 • Người tuổi Tân Hợi 1971 nên ưu tiên màu nâu đất sẽ rất may mắn.
 • Người tuổi Đinh Hợi 2007 nên mua xe màu hồng sẽ tốt cho vận mệnh của chủ nhân.
 • Người tuổi Ất Hợi 1995 nên lựa chọn xe xanh lục sẽ mang đến tài lộc nhiều.
 • Người tuổi Quý Hợi 1983 có thể mua xe màu trắng sẽ rất hợp tuổi, đắc lộc làm ăn.
 • Người tuổi Kỷ Hợi 1947 có thể chọn xe màu đỏ để theo đuổi sự nghiệp thành công.

Tham khảo: Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy?

3. Người tuổi Hợi nên sơn nhà màu gì thì tốt?

Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 6

Màu sơn nhà mang năng lượng và nó thực sự ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy khi sơn nhà, người tuổi Hợi nên sơn màu gì thì tốt:

 • Gia chủ tuổi Ất Hợi có thể sơn nhà màu tím, màu hồng để gia tăng vượng khí.
 • Gia chủ tuổi Đinh Hợi có thể sơn nhà màu nâu để hạnh phúc gia đình bền chặt.
 • Gia chủ tuổi Kỷ Hợi có thể sơn nhà gam màu xanh lá để sức khỏe dồi dào.
 • Gia chủ tuổi Tân Hợi có thể sơn nhà màu xám, ghi kết hợp trắng để thu hút may mắn.
 • Gia chủ tuổi Quý Hợi nên sơn nhà màu xanh dương để con cái học giỏi, ngoan ngoãn.  

4. Người tuổi Hợi hợp đá màu gì?

 • Tuổi Ất Hợi và Đinh Hợi nên chọn đá màu đỏ thu hút may mắn.
 • Tuổi Tân Hợi và Quý Hợi nên chọn đá màu trắng để tâm trạng vui vẻ.
 • Tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi nên chọn đá màu xanh dương để bình an.
 • Tuổi Tân Hợi và Đinh Hợi nên ưu tiên đá màu vàng để thu hút tài lộc.
 • Tuổi Ất Hợi và Kỷ Hợi nên chọn đá màu xanh ngọc để cải thiện sức khỏe.

5. Cách chọn màu chăn ga gối cho người tuổi Hợi?


5.1 Tuổi Ất Hợi và Đinh Hợi chọn chăn ga gối màu nâu

Bộ ga phủ Dlavish LUX2204 là sự kết hợp của tông màu nâu trầm ấm, pha chút hiện đại của họa tiết cổ điển sang trọng. Toàn bộ sản phẩm được làm bằng chất liệu vải tencel cao cấp, là loại vải có khả năng phân hủy tự nhiên trong môi trường. Có khả năng thấm hút cực kỳ tốt, độ bền cao, không bị phai màu hay nhăn nhúm nên sau một thời gian dài sử dụng, bạn vẫn không  thấy bộ ga giường và chăn gối nhà mình “xuống sắc”.

5.2 Tuổi Tân Hợi và Quý Hợi chọn chăn ga gối màu trắng

Bộ chăn ga Dreamland PT11 có bề mặt bóng mịn nhờ được làm bằng chất liệu cotton pha lụa với khả năng thấm hút tốt, thải hơi nhanh, giữ cho giường ngủ luôn thông thoáng. Chất liệu tơ tằm mang đến độ mềm mại lý tưởng cho sản phẩm, đồng thời tăng độ bền chắc, sang trọng.

5.3 Tuổi Kỷ Hợi và Quý Hợi chọn chăn ga màu xanh dương

Bộ ga gối Hanvico DL176 màu xanh dương với họa tiết hoa lá nhẹ nhàng phủ trên bề mặt chăn ga tạo nên sự mát mẻ, hòa mình với thiên nhiên, xua tan mọi căng thẳng, buồn phiền trong cuộc sống. Bộ sản phẩm được làm bằng chất liệu cotton 100% đảm bảo sự thoáng khí giúp bạn không phải lo ngại cái nóng mùa hè.

5.4 Tuổi Tân Hợi và Đinh Hợi chọn chăn ga màu vàng

Chăn hè Lucyty L28 được làm bằng vải tencel nên độ mềm mịn cực kỳ tuyệt vời, khả năng thấm hút tốt hơn cotton, vô cùng an toàn cho làn da và đặc biệt là độ bền màu rất cao. Sau nhiều năm sử dụng, trải qua nhiều lần giặt nhưng chăn vẫn giữ được tông màu vàng ấm tự nhiên, không bị nhăn nhàu.

5.5 Tuổi Ất Hợi và Kỷ Hợi chọn chăn ga màu xanh ngọc

Bộ chăn ga gối Hanvico BS79 màu xanh ngọc pastel là tông màu có 102 được nhiều khách hàng lựa chọn khi mua bộ đồ giường. Màu xanh tạo cảm giác cực kỳ mát mẻ, dịu dàng, làm dịu tâm trạng rất tốt. Bên cạnh đó, chăn còn được thêu họa tiết hoa lá cành rât sống động, sắc nét. Toàn bộ sản phẩm được làm từ vải cotton tự nhiên, an toàn với cả làn da nhạy cảm, người bị bệnh về đường hô hấp.

Tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì? Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn hơn khi mua sắm đồ đạc có giá trị.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn chăn ga gối đệm màu nào hợp phong thủy và chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn, phục vụ tận tình, chu đáo.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.