5 lời khuyên để ngủ ngon hơn khi bạn lo lắng về việc không ngủ

30 Tháng Tám 2021  
Rate this post

Bạn gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ, không ngủ được hoặc chỉ cảm thấy được nghỉ ngơi? Nguyên nhân có thể do thói quen lối sống cá nhân. Tuy nhiên, điều đó rất dễ thay đổi để giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn. Vậy thì cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp thay đổi thói quen để có giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày.

Nội dung bài viết

5 lời khuyên thay đổi thói quen để có giấc ngủ ngon

5 lời khuyên để ngủ ngon hơn khi bạn lo lắng về việc không ngủ

Những người bị mất ngủ kinh niên lo lắng quá mức về giấc ngủ và ảnh hưởng của chứng mất ngủ. Họ cũng ngày càng trở nên kích động và căng thẳng hơn khi giờ đi ngủ đến gần. Tiến sĩ Drerup nói: “Nếu bạn rất lo lắng về việc có được giấc ngủ ngon, bạn có thể phải nỗ lực rất nhiều để có được giấc ngủ và rất lo lắng vào ban đêm. “Điều này giúp bạn tỉnh táo hơn và có thể giúp bạn tỉnh táo trên giường.”

Xây dựng lịch trình ngủ phù hợp

Bạn có thể cải thiện giấc ngủ của mình bằng cách đảm bảo rằng bạn có một lịch trình ngủ phù hợp. Tránh thức khuya vào cuối tuần và ngủ nướng, sau đó cố gắng đi ngủ đúng giờ của bạn vào tối Chủ nhật.

Đi ngủ sớm hoặc ngủ nướng chỉ dẫn đến giấc ngủ bị rời rạc và kém chất lượng hơn. Thông thường, bạn đi ngủ sớm hai giờ và sau đó chỉ nằm đó thức trắng, tiếp tục liên kết việc ngủ của bạn với việc không ngủ.

Tham khảo: Nên Dùng Đệm Lò Xo Hay Đệm Foam?

Dành thời gian yên tĩnh trước khi đi ngủ

5 lời khuyên để ngủ ngon hơn khi bạn lo lắng về việc không ngủ 3

Thời gian tĩnh lặng có giá trị bằng vàng. Hãy dành cho bản thân ít nhất 30 đến 60 phút thời gian yên tĩnh, thư thái trước khi đi ngủ để làm bước đệm. Thời gian sử dụng màn hình điện thoại và thay thế nó bằng cách đọc sách, nghe nhạc nhẹ nhàng, tắm nước ấm hoặc uống một ít trà thảo mộc đã khử caffein.

Đánh lạc hướng bản thân nếu bạn không thể ngủ

Nếu bạn không thể đi vào giấc ngủ, hãy đứng dậy và cố gắng khởi động lại bằng cách làm gì đó để đánh lạc hướng bản thân trước khi quay lại giường.

Đó có thể là lật xem các tạp chí, các động tác yoga thư giãn hoặc một số loại sở thích thư giãn như đan lát hoặc tô màu. Tránh bất kỳ điều gì hướng đến mục tiêu hoặc quá kích hoạt về thể chất hoặc tinh thần, chẳng hạn như việc nhà, thanh toán hóa đơn hoặc làm việc trên máy tính.

Mặc dù bạn có thể muốn lấy điện thoại ra khỏi tủ đầu giường và cuộn liên tục trên mạng xã hội, nhưng không. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có thể ức chế sản xuất melatonin tự nhiên của bạn, một loại hormone có liên quan đến thời gian của đồng hồ sinh học ngủ bên trong của chúng ta.

Học cách thư giãn

5 lời khuyên để ngủ ngon hơn khi bạn lo lắng về việc không ngủ2

Học các kỹ thuật thư giãn như thiền, hình ảnh có hướng dẫn và thư giãn cơ liên tục có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách lâu dài. Một chuyên gia về giấc ngủ có thể giúp bạn tìm hiểu điều này cũng như các cách giúp bạn xoa dịu tâm trí và cơ bắp của bạn và giảm bớt hoặc loại bỏ tất cả những suy nghĩ và lo lắng chạy đua. Đối phó với căng thẳng một cách lành mạnh không chỉ quan trọng đối với giấc ngủ mà còn cả sức khỏe tổng thể của bạn.

Tiến sĩ Drerup nói: “Thực hành các kỹ thuật thư giãn và phát triển chúng như một kỹ năng trong ngày khi bạn cảm thấy tốt và đã bình tĩnh, thay vì cố gắng thực hiện chúng lần đầu tiên trước khi đi ngủ.

Ghi chép thật ký giấc ngủ

Hãy coi đây là người chị em trong cuốn nhật ký mà bạn đã lưu giữ hồi cấp hai. Bạn có thể theo dõi chi tiết về thói quen ngủ và lối sống của mình. Điều này có thể giúp bạn thấy các xu hướng trong hành vi của mình và sẽ hữu ích khi bạn thảo luận về chứng mất ngủ của mình với bác sĩ hoặc chuyên gia về rối loạn giấc ngủ. 

Nếu viết mọi thứ theo cách cũ không phải là vấn đề của bạn, hãy thử các ứng dụng điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh của bạn để giúp bạn ghi nhật ký. 

Bạn biết cảm giác khó chịu khi nằm thao thức trên giường với tâm trí bận rộn. Căng thẳng trong ngày có thể khiến những người kiệt sức nhất thức đêm. Khi căng thẳng đã đưa bạn vào giấc ngủ, bạn có thể cảm thấy khó khăn – nếu không muốn nói là không thể – thoát ra khỏi nó. Demdunlopillo hy vọng với 5 lời khuyên trên có thể giúp tâm trí và cơ thể bạn bình tĩnh lại để bạn có thể có được giấc ngủ ngon hơn và phục hồi như sau.