6 cách giảm căng thẳng để giúp bạn ngủ ngon hơn

14 Tháng Hai 2019  
Rate this post

Mệt mỏi, căng thẳng là những thủ phạm quen mặt khiến chất lượng giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp và kéo theo nhiều hệ lụy khác liên quan đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để loại bỏ hết những rắc rối này và an tâm tận hưởng những giấc ngủ trọn vẹn mỗi ngày? Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của Demdunlopillo.vn để bạn có thể giảm thiểu căng thẳng và chìm vào giấc ngủ một cách đơn giản nhất.

Nội dung bài viết

Vận động nhẹ nhàng

Cách đốt cháy căng thẳng tốt nhất là bạn hãy đi bộ quanh khu phố hoặc sử dụng máy chạy bộ. Những chuyển động trong quá trình đi bộ sẽ giúp giải phóng endorphin, nới lỏng cơ bắp và thư giãn tâm trí của bạn.

Vận động nhẹ nhàng
Vận động nhẹ nhàng

Để nhịp tim hạ xuống thấp khi ngủ hãy dành đủ thời gian trong lúc đi bộ. Nên tránh vận động quá mạnh vào thời gian buổi sáng hoặc buổi chiều.

Thiền

Thiền định có thể giúp bạn thư giãn và cảm thấy yên bình trước khi đi ngủ đồng thời là liều thuốc giảm đau vô cùng hiệu quả.

Thiền
Thiền

Để việc thiền mang lại hiệu quả hãy chuẩn bị một căn phòng yên tĩnh và hạn chế ánh sáng để có thể an yên ngồi thiền trong 5 – 10 phút. Nếu chưa biết cách thiền sao cho hiệu quả hãy tận dụng ích lợi của smartphone để tải ứng dụng hướng dẫn cách thiền vô cùng hiệu quả.

Đọc một cuốn sách hoặc tạp chí

Trước khi đi ngủ hãy thư giãn đầu óc bằng một cuốn sách hoặc tạp chí có thể giúp làm dịu các dây thần kinh căng thẳng và giúp bạn cảm thấy thư giãn trước khi đi ngủ. Việc đọc sách về đêm yên tĩnh hơn hẳn việc sử dụng điện thoại di động, các thiết bị công nghệ khác.

Đọc một cuốn sách hoặc tạp chí
Đọc một cuốn sách hoặc tạp chí

Nghe một bản nhạc nhẹ

Âm nhạc sẽ giúp cơ thể của bạn được thư giãn nhẹ nhàng vì vậy khi rơi vào căng thẳng hay tìm đến một bản nhạc dịu êm mà bạn yêu thích và thưởng thức trong 5 – 10 phút. Thói quen này không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn đẩy lùi chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả.

Một bản nhạc nhẹ giúp tinh thần thư thái
Một bản nhạc nhẹ giúp tinh thần thư thái

Tắm nước nóng

Nước nóng sẽ giúp cả cơ thể và tâm trí của chúng ta được thư giãn. Thời điểm tốt nhất để tắm là khoảng 90 phút trước khi đi ngủ. Nước nóng sẽ giúp quá trình lưu thông máu diễn ra thuận tiện giúp cơ thể bạn sẽ tình táo rồi nhiệt độ sẽ dần hạ xuống, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và dễ chìm sâu vào giấc ngủ.

Tắm nước nóng để các cơ được thư giãn
Tắm nước nóng để các cơ được thư giãn

Tránh xa các thiết bị điện tử

TV, máy tính, điện thoại di động luôn là những tác nhân gây hại trực tiếp đến giấc ngủ mà chúng ta ai cũng mắc phải. Việc sử dụng các thiết bị này vào ban đêm vừa gây căng thẳng lại ảnh hưởng xấu đến thị giác.

Muốn ngủ ngon hãy tránh xa các thiết bị điện tử
Muốn ngủ ngon hãy tránh xa các thiết bị điện tử

Chính vì vậy hãy tránh xa các thiết bị điện tử trong lúc ngủ để đảm bảo mọi lo âu, căng thẳng và phiền muộn bị loại bỏ hết nhé.

Tự trị liệu giấc ngủ của mình bằng những biện pháp đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có được những phút giây nghỉ ngơi và thư giãn dúng nghĩa. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi và căng thẳng thì đừng quên áp dụng các biện pháp hữu ích của Dunlopillo này nhé.