Bảng Màu Phong Thủy Hợp Tuổi Theo Ngũ Hành

5 Tháng Ba 2022  
Rate this post

Mỗi chúng ta đều có những sở thích, tính cách khác nhau. Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích và tính cách của mình cũng là hợp với nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc đã có từ lâu đời.

Theo Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy Hỏa Thổ, mỗi yếu tố lại có những màu sắc hợp mệnh khác nhau. Nếu bạn biết cách sử dụng màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống hằng ngày, may mắn và tài lộc sẽ luôn vây quanh bạn. Đặc biệt là khi lựa chọn màu sơn nhà, màu xe, đồng hồ, trang phục, phụ kiện, vòng tay phong thủy… Sau đây là bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh theo ngũ hành chi tiết nhất bạn có thể tham khảo.

Tầm quan trọng của màu sắc trong phong thủy

Theo quan điểm khoa học hiện nay, Phong thủy thực chất là một môn khoa học tự nhiên tích hợp nhiều bộ môn khác nhau như địa lý, địa chất, chiêm tinh, khí tượng học, khoa học cảnh quan, kiến ​​trúc, sinh thái và tin học đời sống con người. Mục đích của nó là tạo ra sự hài hòa, hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên.

Bảng Màu Phong Thủy Hợp Tuổi Theo Ngũ Hành

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy có khả năng mang đến may mắn và giá trị tốt đẹp cho con người. Nó được thể hiện ở khắp mọi nơi, vì vậy nếu bạn có thể nắm được những quy luật tương sinh tương khắc của màu sắc với bản mệnh thì cuộc sống của bạn sẽ thuận lợi và bình yên hơn.

Khi lựa chọn màu sắc, người ta thường chọn theo tuổi, theo bản mệnh. Việc tuân theo bảng màu phong thủy hợp tuổi dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, có cơ sở khoa học rõ ràng. Vì vậy bạn có thể chọn được những màu may mắn cho bản thân, tránh được những màu kỵ tuổi, xung khắc, gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh.

Khi bạn cần đưa ra những quyết định quan trọng như mua xe, mua nhà, hoặc những vật dụng có giá trị khác thì nếu nắm được bảng màu sắc phong thủy bản mệnh, bạn có thể vận dụng để tăng cường vượng khí, thu hút may mắn và xua đuổi tà khí, tránh rủi ro.

Xem thêm: Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Bảng tra cứu màu sắc phong thủy theo Ngũ hành bản mệnh

Quy luật Ngũ hành luôn có sự tương trợ hoặc kìm hãm lẫn nhau để tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Và màu sắc phong thủy tương ứng với tuổi của mỗi người cũng xuất phát từ đây.

Chúng ta sinh ra, mỗi người mỗi mệnh, do đó màu sắc phù hợp của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Bạn hãy tham khảo bảng màu sắc phong thủy mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ dưới đây để chọn được màu sắc phù hợp và tránh được những màu tương khắc với mệnh của mình.

Bảng Màu Phong Thủy Hợp Tuổi Theo Ngũ Hành 2

Màu phong thủy mệnh Kim

Những người có nguyên tố kim loại thường được yêu cầu công việc cũng như cuộc sống phải chính xác, ràng buộc, logic và hiệu quả. Hướng phong thủy cho mệnh Kim là Tây và Tây Bắc.

Màu phong thủy tương sinh với mệnh Kim:

Người mệnh Kim hợp với các màu như: xám nâu, vàng sẫm, bạch, trắng.

Màu xám: Đối với người mệnh Kim, màu xám tốt cho Tử Tức; Quý Nhân; Quan Lộc. Màu xám bạc sáng mang đến vẻ đẹp sang trọng và sạch sẽ. Thể hiện được những điểm nổi bật trong tính cách của những người thuộc mệnh kim đó là sự tinh tế, rõ ràng và sâu sắc.

Màu vàng: Kiểu vàng nâu được coi là màu tương sinh của hành Kim vì Thổ (màu vàng) sinh kim loại.

Màu trắng: Màu trắng là màu trong sáng và trong sáng là màu của sự hoàn thiện, là sự hài hòa của các màu sắc trong cuộc sống. Màu Trắng được coi là phiên bản màu của Thần Kim Loại. Nó có thể cho thấy một sự quyến rũ kỳ lạ, đặc biệt là với việc khơi dậy nguồn năng lượng trong Phong Thủy.

Màu phong thủy tương phản với mệnh kim:

Nếu bạn thuộc mệnh kim thì tốt nhất nên tránh những màu như hồng, đỏ vì những màu này tương sinh với mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Tham khảo: Mệnh Hỏa Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không 2022?

Màu phong thủy mệnh Mộc

Các yếu tố phong thủy của gỗ (Mộc) luôn mang đến nguồn năng lượng mới cho sức khỏe, cuộc sống và sự phát triển. Trong các quan niệm cổ xưa về phong thủy, gỗ mang đến sự giàu có và thịnh vượng. Hướng phong thủy của người mệnh Mộc là Đông và Đông Nam.

Màu sắc phong thủy tương sinh với mệnh Mộc:

Mệnh Mộc hợp với các màu của mệnh Thủy là đen, xanh nước biển, nâu và màu thuộc mệnh Mộc là màu nâu là một yếu tố đại diện cho Mộc. Cụ thể:

Màu xanh lá: Màu xanh lá cây là màu rất tốt cho mệnh Mộc. Nó mang lại cảm giác thư thái, trong lành, là biểu tượng của sự khởi đầu, có tác dụng tốt cho sức khỏe, đẩy lùi lo âu, căng thẳng, lấy lại cân bằng. Màu xanh lục cũng chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân và hy vọng. Khi sử dụng màu xanh lá cây, tốt hơn là nên kết hợp các sắc thái màu khác nhau để có hiệu quả cao nhất.

Có rất nhiều sắc xanh khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình. Đặc biệt là yếu tố phong thủy phòng ngủ chăn ga gối, màu sơn, rèm, thảm…

Màu nâu: Màu nâu là màu sắc nuôi dưỡng nguồn năng lượng. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên bạn có thể dùng màu nâu sô cô la kết hợp với màu xanh lam thực vật cũng rất tốt. Tuy nhiên, không nên sở hữu quá nhiều màu nâu, vì nó có thể sẽ khiến bạn mất đi những hoài bão và mục tiêu trong cuộc sống. Do đó, bạn nên chú ý cân bằng tỷ lệ màu sắc với các gam màu khác nhau ở nơi làm việc, nhà ở cũng như trang sức đá quý trên người.

Màu phong thủy tương khắc với mệnh Mộc:

Các màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc chế mệnh Mộc. Vì vậy, bạn không nên sơn nhà màu trắng hoặc đeo các đồ trang sức như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não, mã não trắng, sapphire trắng…

Màu phong thủy mệnh Thủy

Nước tượng trưng cho sự dịu dàng. Mặc dù sức tàn phá của nó vô cùng lớn, điển hình là những trận lũ lụt lịch sử. Nhưng khi nhắc đến nguyên tố nước, người ta vẫn dành cho nó những mỹ từ khen ngợi về vẻ đẹp và sự nhẹ nhàng.

Màu phong thủy hợp với mệnh Thủy:

Những màu thuộc hành Thủy, Mộc, Kim đều tốt cho người mệnh Thủy. Vì vậy, những người thuộc mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh lam, trắng, ánh kim.

Màu đen: Là màu sắc đại diện cho sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ diệu và sự tinh tế. Nó cũng mang đến sức mạnh, chiều sâu, mang đến sự an toàn và che chở cho gia chủ.

Màu xanh da trời: Tượng trưng cho sự long lanh và tráng lệ trong các yếu tố màu sắc. Có rất nhiều sắc thái của màu xanh da trời, từ màu xanh nhạt của nước đến màu xanh dương của biển và sâu hơn nữa là màu xanh đậm của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh lam mang đến sự tươi mới và trẻ trung. Trong phong thủy, nó phù hợp để chiêu tài, tốt cho sự phát triển và mở rộng của cải. Nếu màu xanh lam đậm, nó giúp gợi lên năng lượng của sự bình tĩnh và thanh thản.

Màu phong thủy tương khắc với mệnh Thủy:

Không nên sử dụng các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ, hành Hỏa vì Thổ khắc Thủy sẽ khiến Thủy bị khắc chế, mất sự tự do, sáng tạo. Thủy khắc Hỏa sẽ khiến nguồn năng lượng của bạn bị phân tán, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và cuộc sống.

Màu phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người rất nhanh nhẹn, linh hoạt, khi đã quyết định điều gì đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hành động. Bạn thường hành động ngay lập tức. Tuy nhiên, đôi khi, sự hấp tấp và vội vàng thường khiến bạn không thể phối hợp với những người khác trong công việc.

Màu phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa:

Màu xanh lá: Màu sắc phổ biến nhất đối với người mệnh hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh lam. Gỗ cháy sinh ra lửa. Tức là Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, màu xanh lá cây hoặc xanh lam là màu lý tưởng mà người mệnh Hỏa nên sử dụng. Màu xanh lam nhẹ nhàng nên bạn có thể dễ dàng kết hợp nó vào ngôi nhà của mình.

Màu cam: Màu cam tạo ra năng lượng khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Theo các dấu hiệu trên biểu đồ Bát quái, màu cam là một màu rất tốt cho các dấu hiệu công danh và tình duyên. Ngoài ra những màu như Tím, Hồng, Vàng đậm cũng thuộc Hỏa nên nó rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho lửa, là màu của năng lượng, sự sáng tạo mới và sức mạnh. Và cũng có thể tượng trưng cho sự tàn phá và hủy diệt, thiêu rụi. Nhắc đến lửa là nói đến nguồn năng lượng cảm giác như vô tận, năng lượng mặt trời. Sự cân bằng của yếu tố lửa trong nhà sẽ giúp bạn duy trì sự hưng phấn và niềm vui trong các mối quan hệ hôn nhân.

Sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh đánh thức những đam mê và sự giàu sang. Màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn trong đám cưới của người Ấn Độ và sự dũng cảm, nhiệt tình của người phương Tây.

Tham khảo: Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Màu phong thủy tương khắc với mệnh Hỏa:

Màu đen, xanh đen thuộc hành Thủy, khắc chế mệnh Hỏa, là màu xấu, không tốt cho người mệnh Hỏa.

Màu phong thủy mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường không được nhiều người biết đến vì bản tính khiêm tốn, giản dị và không phô trương. Nhưng phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng sẽ khiến mọi người đánh giá cao bạn. Bạn luôn lên kế hoạch cho cuộc sống và công việc của mình, cân nhắc việc gì cần phải làm và đâu là cách tốt nhất để làm điều đó.

Màu phong thủy hợp với mệnh Thổ:

Nâu vàng: Đây là màu của đất, màu liên kết với đất. Nó đại diện cho sự ổn định, khiến chúng ta cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu nâu tuy không phải là gam màu nổi bật nhưng lại là gam màu giúp bạn luôn thư thái và dễ chịu mỗi khi chạm vào. Nếu bạn là mệnh Thổ, nên sử dụng tông màu vàng đất. Ngoài ra màu nâu có thể kết hợp với hồng, đỏ, tím cũng rất tốt (vì Hỏa sinh Thổ).

Màu vàng nhạt: Màu vàng giúp nâng cao tinh thần và mang lại cảm giác thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn để nâng cao tinh thần của bạn hoặc tìm thấy sự minh mẫn. Màu vàng gắn liền với năng lượng đất, đại diện cho đất mẹ. Nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và được nuôi dưỡng.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Thuộc Hỏa sẽ tạo nên sự tương sinh cho người mệnh Thổ, Lửa sẽ sinh ra Đất. Đối với đồ trang sức, bạn có thể sử dụng ruby, tourmaline hồng, đá granite, spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ, v.v.

Màu phong thủy tương khắc với mệnh Thổ:

Màu xanh lục, xanh lam thuộc hành Mộc, phạm mệnh Thổ, xấu.

Trên đây là những chia sẻ về màu sắc bản mệnh theo ngũ hành. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thể ứng dụng nhiều hơn trong thực tiễn, chọn được cho mình những đồ dùng, vật dụng có màu sắc hợp mệnh để thu hút may mắn và đẩy lùi điềm xấu.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.