Dunlopillo mách bạn “cách chữa bệnh ngủ nhiều” cải thiện giấc ngủ

7 Tháng Sáu 2019  
Rate this post

Cái gì nhiều quá cũng không tốt và thời gian dành cho giấc ngủ cũng vậy. Nếu như thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu thì bệnh ngủ nhiều cũng gây cho bạn không ít phiền toái như ngủ cơ béo phì, bệnh tiểu đường, đầu óc thường xuyên nhức mỏi hoặc thậm chí bị các bệnh liên quan đến tim mạch. Vậy làm sao để khắc phục được bệnh ngủ nhiều, cách chữa bệnh ngủ nhiều hiệu quả nhất hiện nay là gì? Những thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây của Demdunlopillo.Vn chính là câu trả lời dành cho bạn.

Nội dung bài viết

1, Cố gắng ngủ tròn giấc ban đêm

Đa phần những trường hợp ngủ nướng ban ngày hoặc ngủ số quá giờ quy định đều là do bị mất ngủ và không tròn giấc vào ban đêm. Theo đồng hồ sinh học của cơ thể thì ban đêm là thời điểm các bộ phận cơ quan được nghỉ ngơi, cơ chế thải độc hoạt động nên chúng ta cần tuân thủ đúng nguyên tắc này, tránh trường hợp ngủ ngày cày đêm hoặc thực hiện các hoạt động có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Để được tròn giấc vào ban đêm bạn nên điều chỉnh lối sống và một số thói quen của mình như thường xuyên tập luyện, tránh xa rượu bia, chất kích thích hoặc cafein,…. Đặc biệt mỗi ngày chỉ dành 7 – 9 tiếng cho giấc ngủ nếu ở độ tuổi trưởng thành, trẻ em thì số giờ cần cho giấc ngủ trong ngày nhiều hơn từ 9 – 11 tiếng.

2, Đặt thời gian biểu cho giấc ngủ

 

Một trong những cách chữa bệnh ngủ nhiều hiệu quả là cần đặt ra thời gian biểu cụ thể cho giấc ngủ. Điều này có nghĩa là bạn nên đi ngủ và thức giấc trong một khung giờ cố định và lặp lại vòng tuần hoàn này để biến chúng thành một thói quen hàng ngày. Ví dụ bạn có thể đi ngủ vào lúc 10 giờ tối và thức giấc vào lúc 6 giờ sáng. Nghĩa là tất cả các ngày khác trong tuần bạn đều đi ngủ và thức giấc trong đúng khung giờ này.

Tuyệt đối tránh việc phá vỡ thói quen đi ngủ và thức giấc trong khung giờ cố định hàng ngày. Kể cả cuối tuần hoặc nghỉ lễ cũng không được ngủ nướng.

3, Để đèn ngủ thật mờ, khiến phòng ngủ tối và dễ chịu

Bệnh ngủ nhiều có liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau và ánh sáng trong căn phòng cũng được xem là có mối quan hệ mật thiết. Việc để phòng quá sáng khiến bạn trằn trọc mất ngủ nên ngày hôm sau sẽ phải ngủ nướng bù rất không tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, để kích thích não tăng cường sản xuất melatonin điều hòa giấc ngủ thì hãy cố gắng hạn  chế tối đa ánh sáng trong phòng ngủ bằng cách kéo rèm, tắt các thiết bị phát sáng như điện thoại, TV, nếu không có thói quen sử dụng đèn ngủ thì cũng không nhất thiết phải lắp đặt thiết bị này.

4, Tránh dùng các thiết bị điện tử trước khi ngủ

Rối loạn giấc ngủ dẫn đến ngủ nhiều cũng xuất phát từ nguyên nhân là bạn thường xuyên sử dụng thiết bị di động, điện tử trước khi đi ngủ. Để tránh được bệnh ngủ nhiều bạn nên tắt hết các thiết bị di động như ddiejn thoại, laptop, Tv, ipad để không làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin trong não.

Bên cạnh đó những thói quen hại cho giấc ngủ như ăn uống trước khi đi ngủ, làm việc trên giường sẽ khiến rối loạn giấc ngủ thêm trầm trọng và việc ngủ nhiều là không thể tránh khỏi.

5, Thử thư giãn khi đã nằm trên giường

Đa số những người ngủ nhiều về ban ngày đều nói rằng họ hay bị stress, căng thẳng vào buổi tối. Chính vì vậy các liệu pháp thư giãn như tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ 3 tiếng, đọc sách, nghe một bản nhạc hay những bài tập hít thở là rất hữu hiệu cho việc dễ ngủ ban đêm và giải quyết tình trạng ngủ quá nhiều ban ngày ở một số người.

Để giải quyết triệt để tình trạng ngủ nhiều này bạn nên thực hiện những biện pháp thư giãn này thật đều đặn, thiết lập chúng như một thói quen hàng ngày vừa giúp cơ thể khỏe mạnh lại điều hòa được chu kỳ giấc ngủ.

6, Đừng bấm hoãn báo thức

Như đã đề cập ở phần trên, chu trình giấc ngủ sẽ bị phá vỡ nếu bạn không tuân thủ theo chế độ thời gian mà mình đã sắp đặt. Hãy thức giấc ngay khi chuông báo thức kêu, đừng cố ngủ thêm sẽ biến thành thói quen xấu khó bỏ và dần dần thành bệnh ngủ nhiều là điều khó bỏ.

7, Sắp xếp thời gian chợp mắt

Để khắc phục tình trạng ngủ nhiều ban ngày hoặc thường xuyên buồn ngủ khi đang làm việc thì liệu pháp chợp mắt ngắn từ 15 – 20 phút sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bạn nên sắp xếp thời gian và công việc để thực hiện cách làm này, tránh chợp mắt quá dài vì sẽ chìm vào giấc ngủ nướng và ban đêm bạn lại mất ngủ, ngủ bù hôm sau như một vòng tuần hoàn khó bỏ đấy.

Những cách chữa bệnh ngủ nhiều trên đây của Dunlopillo đa số đều đơn giản và chúng ta có thể chủ động thực hiện bằng việc tự điều chỉnh thói quen hàng ngày của mình. Hãy thiết lập một chu kỳ giấc ngủ khoa học với sự hỗ trợ của những sản phẩm chăn ga gối đệm dunlopillo chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ luôn có được những giây phút nghỉ ngơi trọn vẹn, cơ thể thoải mái và sảng khoái khi thức giấc.