Cách Đặt Giường Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Tài Lộc Đến

29 Tháng Mười Một 2021  
Rate this post

Sau một chuỗi các series bài về lợi ích của giấc ngủ bạn có thể hiểu được tác dụng to lớn của giấc ngủ to lớn của nó đối với sức khỏe con người. Vậy khi kê giường ngủ bạn cũng cần biết cách đặt giường ngủ hợp phong thủy để ngủ ngon, giữ lửa yêu thương, mang đến tài lộc và sự hưng thịnh cho gia đình.

Nội dung bài viết

Đặt hướng giường ngủ theo ngũ hành


Việc xác định được hướng mệnh trong ngũ hành của gia chủ để kê giường ngủ giúp bạn tránh được các vấn đề lục đục trong gia đình, mang đến giấc ngủ ngon, xua đuổi ma quỷ.

Cách Đặt Giường Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim: Nên kê giường về hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Những hướng này được xem là tương sinh, tương hỗ với người mệnh Kim.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc: Nên kê giường hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc. Đây đều là những hướng đầu nằm ngủ tốt cho sức khỏe theo khoa học và phong thủy.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy: Nên đặt giường ở hướng Bắc, Tây, Tây Bắc để ngủ ngon hơn, đón vận khí tốt.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Nên nằm hướng Nam, Đông, Đông Nam.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ: Nên để đầu hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc.

Kê giường ngủ căn đều hai bên


Với phòng ngủ rộng thì người ta thường kê giường ngủ căn đều hai bên để giúp căn phòng trông cân đối và giúp việc di chuyển trong phòng thuận tiện hơn.

Đặt đầu giường sát tường


Quy luật kê giường ngủ hợp phong thủy đó là kê sát tường để tạo chỗ dựa chắc chắn, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó kê giường sát tường còn giúp không gian phòng gọn gàng hơn, tối ưu diện tích cho những phòng ngủ diện tích nhỏ.

Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng


Phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu đặt giường ngay ở vị trí đối diện cửa phòng có thể khiến bạn gặp nhiều bất tiện như: người ngoài dễ nhìn vào, ảnh hưởng đến sinh hoạt riêng tư, gây khó khăn khi di chuyển.

Tham khảo: Top 10+ Cách Làm Phòng Ngủ Thơm Mát – An Toàn

Tránh đặt giường ngủ đối diện với gương


Cách Đặt Giường Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy 2

Một trong những cách đặt giường ngủ hợp phong thủy bạn nhất định không được phạm phải đó là kê giường ngủ đối diện gương. Nếu bạn để gương ở vị trí này có thể gây cảm giác bất an, sợ hãi và ban đêm, tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Nếu bạn hay gặp ác mộng về đêm thì xem có phải vấn đề là do để gương chiếu vào giường ngủ không nhé.

Nếu đúng là như vậy thì bạn nên dùng vải để che gương lại, hoặc xoay gương vào bên trong khi không dùng đến. Các vị trí đẹp bạn có thể đặt giường như: Đối diện những vị trí cảnh vật đẹp, đối diện các bức tranh thú vị. Cách này sẽ giúp nhân đôi sinh khí, tài lộc cho gia đình.

Không kê đầu giường sát với tường nhà vệ sinh


Cách Đặt Giường Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy 3

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy nói không với việc đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Không cần phải suy nghĩ quá sâu xa bạn cũng có thể hiểu tại sao không nên kê hướng này. Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn và hay có mùi khó chịu… vì vậy kê đầu giường hướng này cực kỳ sai lầm. Tuy nhiên những căn phòng trọ diện tích hẹp lại thường bày trí giường ngủ kế nhà vệ sinh.

Không kê giường ngủ sát bếp


Việc kê giường ngủ sát bếp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì mùi thức ăn có thể bay vào phòng, ám mùi chăn ga gối đệm, gây tích tụ vi khuẩn.

Xem thêm: Top 10+ Cách Làm Phòng Ngủ Hết Mùi Hôi Nhanh Chóng

Tránh kê giường ở những vị trí có góc nhọn


Theo phong thủy, những đồ vật có góc nhọn, góc tường, góc bàn, góc ghế, góc tủ, góc cua gấp khúc của màng tường đối diện… các góc này đều được coi là ám khí có hại cho gia chủ. Gia chủ có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng khi nằm ở vị trí này. Do đó đừng kê giường ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng để tránh rước họa vào thân.

Không kê giường dưới thanh xà ngang


Cách Đặt Giường Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy 4

Cách kê giường ngủ này sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề như có vật gì đè lên người khi đang ngủ khiến giấc ngủ bị chập chờn, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cấm kỵ kê giường ngủ dưới chân cầu thang


Kê giường ngủ dưới chân cầu thang cũng giống với việc kê giường dưới thanh xà ngang. Nó sẽ khiến bạn có cảm giác bị đè nén, con đường sự nghiệp luôn gặp trắc trở. Không nên vì tận dụng các khoảng trống trong nhà mà kê giường ngủ ở vị trí này đâu nhé.

Không nên kê giường ngay cạnh cửa sổ


Theo phong thủy, kê giường sát cửa sổ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào chỗ nằm hoặc trong thời tiết mưa bão có sấm chớp, bạn sẽ dễ bị đánh thức và gây nguy hiểm cho tính mạng hơn.

Do đó bạn không nên kê giường sát bên cửa sổ, nên gia cố thêm rèm để che chắn ánh sáng, tạo không gian riêng tư và an toàn hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt giường ngủ hợp phong thủy giúp bạn có giấc ngủ ngon và tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Demdunlopillo Miền Bắc hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi decor phòng ngủ, tránh được những hướng hung kỵ khi bố trí phòng ngủ .