Cách kê giường ngủ theo mệnh, hợp phong thủy nên biết

24 Tháng Sáu 2021  
Rate this post

Con người dành trung bình 1/3 thời gian trong cuộc đời để ngủ. Vì thế, giường, đệm, chăn gối là những món đồ nội thất cần được ưu tiên nhất. Theo các phong thủy gia, cách kê giường và hướng kê là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấc ngủ của con người cũng như tác động đến nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu cách kê giường ngủ theo mệnh và hợp phong thủy để ngủ ngon, ngủ khỏe, đời sống vợ chồng hòa thuận, mọi việc hanh thông.

 kê giường ngủ theo mệnh

Nội dung bài viết

Hướng kê giường ngủ theo mệnh gia chủ

Gia chủ mệnh nào thì kê giường ngủ theo mệnh đó. Đây là nguyên tắc quan trọng trong bài trí nội thất phòng ngủ để đảm bảo tính phong thủy, có lợi cho bản thân chủ nhà và mọi thành viên khác trong gia đình.

Gia chủ mệnh Hỏa

Nên kê giường theo hướng Nam (hướng hợp bản mệnh Hỏa) hoặc hướng Đông, hướng Đông Nam (đại diện cho Mộc, Mộc sinh Hỏa).

Gia chủ mệnh Thủy

Kê giường theo hướng Bắc (hướng của mệnh Thủy) hoặc hướng Tây, hướng Tây Bắc (đại diện cho Kim, Kim sinh Thủy).

Gia chủ mệnh Kim

Kê giường ngủ theo hướng Tây, Tây Bắc (hướng của mệnh Kim), hoặc hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc (đại diện cho Thổ, Thổ sinh Kim).

Gia chủ mệnh Thổ

Nên kê giường ngủ theo hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng của mệnh Thổ), hoặc hướng Nam (đại diện cho Hỏa, Hỏa sinh Thổ).

Gia chủ mệnh Mộc

Kê giường theo hướng Đông, Đông Nam (hướng của mệnh Mộc), hoặc hướng Bắc (đại diện cho Thủy, Thủy sinh Mộc).

Bên cạnh việc kê giường ngủ theo mệnh, bạn cũng nên kết hợp với tuổi của gia chủ để tối ưu hướng kê giường tốt nhất.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy


Kê giường ngủ hợp phong thủy là nguyên tắc trọng yếu trong trang trí nội thất phòng ngủ. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên đặt giường ở đâu cho đúng thì dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết:

Giường phải ở vị trí thoáng mát

Đặt giường ở vị trí thông thoáng để tránh tối đa sự xâm lấn, tích tụ vi khuẩn, nấm mốc mang mầm bệnh cho con người. Những nơi có đủ ánh sáng, đủ độ rộng và thoáng và chứa năng lượng tích cực, giúp gia chủ thuận lợi tái tạo sức khỏe khi ngủ.

Giường đặt lệch hướng với cửa phòng, cửa sổ

Đường thẳng tiếp nối cửa phòng ngủ với cửa sổ tập trung nhiều luồng khí nhất, bao gồm cả gió độc và hung khí. Vì thế gia chủ cần kê giường ngủ lệch khỏi đường tiếp nối này để đảm bảo tính phong thủy.

Nếu phòng có không gian khiêm tốn, buộc phải đặt giường thẳng với cửa sổ hoặc cửa ra vào thì nên dùng rèm che, mành che cửa. Phụ kiện này hóa giải tốt tính phong thủy xấu và giúp gia chủ cản nắng cản gió gây bất lợi cho sức khỏe.

Xem thêm: Những Loại Cây Cảnh Để Trong Phòng Ngủ Hút Vượng Khí Cho Gia Chủ

Không kê giường đối diện gương soi

 kê giường ngủ theo mệnh 2

Theo quan niệm dân gian, gương đặt đối diện giường ngủ sẽ rất nguy hiểm về mặt tâm linh bởi nếu buổi đêm nhìn vào gương có thể tạo cơ hội cho âm hồn ám vào người. Vì thế tuyệt đối không được kê giường đối diện gương, đây là điều tối kỵ bậc nhất trong bài trí phòng ngủ.

Kê giường ngủ ở vị trí căn đều 2 bên

Cách này giúp phòng ngủ nhà bạn trở nên cân đối, bạn cũng dễ di chuyển và trang trí phụ kiện hơn, bắt mắt hơn. Bài trí hài hòa tạo “giao thông” thuận lợi cho không gian ngủ, các luồng khí hanh thông tốt.

Không kê giường sát góc tường

Nhiều người có thói quen kê giường vào các vị trí góc vì cho rằng nó giống thế “tựa sơn”, sẽ mang lại sự hòa thuận, bền vững. Đây là quan niệm sai lầm. Kê giường ở góc tường gây mất đăng đối thẩm mỹ và cũng không tốt về phong thủy.

Một số gia đình không dùng giường mà dùng các loại đệm cao như đệm lò xo Dunlopillo để thay thế hoàn toàn giường ngủ. Với thói quen dùng đồ nội thất này thì việc kê đặt đệm cũng nên được thực hiện đúng theo hướng dẫn nói trên nhé.

5 điều tối kỵ trong kê đặt giường ngủ


Bên cạnh kê giường ngủ theo mệnh và đúng phong thủy, gia chủ nên chú ý 5 nguyên tắc đặc biệt kiêng kỵ do các phong thủy gia chia sẻ dưới đây:

Kỵ đặt giường ngay dưới xà ngang

Nếu kê giường dưới xà ngang tạo thế xà ngang vắt qua giường thì giấc ngủ của gia chủ sẽ rơi vào thế chủ tử nhân khấu, đường công danh bị án ngữ, gặp nhiều rào cản, không thể phất lên được.

Xem thêm: Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Ngủ Hiện Đại Đẹp, Đúng Phong Thủy

Kỵ đặt giường thẳng cửa phòng ngủ

Cửa ra vào hướng thẳng tới giường ngủ là phạm nguyên tắc trong trang trí nội thất, làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng và xấu về mặt phong thủy. Đây được gọi là hướng “hung khí xung”, khiến người nằm dễ trở nên cáu bẳn, nóng tính.

Kỵ đặt giường thẳng phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tập trung các khí tà uế, hôi hám khó chịu và tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì thế hãy tránh hướng này khi kê giường.

Trong trường hợp bất khả kháng vì không gian hạn chế thì nên kê đầu giường quay vào hướng cửa phòng vệ sinh để hạn chế sự tấn công của các luồng khí xấu và nấm khuẩn độc hại.

Kỵ đặt giường hướng đầu vào nhà bếp

Đặt giường hướng đầu vào nhà bếp hoặc kê giường gần đó sẽ khiến đời sống tình cảm lục đục. Bếp tượng trưng cho Hỏa, nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì tuyệt đối tránh hướng này nếu không muốn thường xuyên xảy ra bất hòa, cãi vã.

Kỵ kê giường sát cửa sổ

Theo các phong thủy gia, kê giường ngủ ngay sát cửa sổ vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa làm suy giảm chất lượng giấc ngủ. Ở vị trí này, bạn không tránh khỏi tình trạng nắng chiếu trực tiếp gây nóng bức hoặc gió mưa tạt vào trong ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu phòng quá nhỏ và không còn vị trí phù hợp hơn, hãy dùng thêm rèm che để khắc phục một phần tính xấu của hướng này.

Kết luận


Để có giấc ngủ sâu ngon, đời sống nghỉ dưỡng tuyệt vời thì việc bài trí nội thất trong phòng là 1 trong những yếu tố quan trọng bậc nhất, trong đó có cả kê giường ngủ theo mệnh hợp và đúng phong thủy. Demdunlopillo.com.vn hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc!