Top 10+ Cách Làm Phòng Ngủ Hết Muỗi Hiệu Nghiệm

30 Tháng Mười Một 2021  
5/5 - (1 bình chọn)

Khi đi ngủ mà có những con muỗi vo ve bên tai rồi trực chờ để đốt khiến bạn không thể nào ngủ được. Áp dụng ngay cách làm phòng ngủ hết muỗi dưới đây để đuổi muỗi nhanh chóng không dám quay lại nhé.

Nội dung bài viết

Đuổi muỗi với nến cam/bưởi


Mùi hương của cam có tác dụng làm thơm phòng và đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần đốt nến cam trong phòng là chẳng có con muỗi nào dám bén mảng vào phòng của bạn đâu.

Cách Làm Phòng Ngủ Hết Muỗi 2

Cách làm: Dùng một nửa vỏ cam để làm đế rồi gắn nến vào trong vỏ cam. Sau đó úp nửa phần vỏ cam còn lại vào, có đục lỗ để lưu thông không khí rồi đốt khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ là cách để phòng ngủ không có muỗi rất hữu hiệu đấy.

Đốt vỏ cam khô


Vỏ cam khô có thể xua đuổi muỗi nhanh chóng và hiệu quả. Muỗi rất sợ mùi tinh dầu vì vậy các loại vỏ quýt, vỏ chanh cũng có tác dụng tương đương. Bạn đem phơi vỏ cam rồi mang chúng vào góc phòng, nơi hay có muỗi trú ngụ và đốt. Mùi hương của vỏ cam bay ra vừa thơm, vừa thanh lọc không khí, diệt trừ muỗi và các loại côn trùng rất hiệu nghiệm.

Dùng dầu gió đuổi muỗi


Mùi hương của dầu gió có thể đuổi muỗi rất tốt. Thành phần của dầu gió bao gồm: tinh dầu bạc hà, dầu tràm… đây đều là những nguyên liệu mà muỗi rất sợ hít phải. Do đó bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn hoặc nhỏ vào cánh quạt, hoặc nhỏ vào miếng urgo dán lên cánh quạt để mùi hương lan tỏa ra khắp phòng, đuổi muỗi đi xa.

Xem thêm: Top 10+ Cách Làm Phòng Ngủ Hết Mùi Hôi Nhanh Chóng

Sử dụng tỏi để đuổi muỗi


Cách Làm Phòng Ngủ Hết Muỗi 3

Muỗi là loại côn trùng kỵ mùi thơm và đặc biệt không thích mùi tỏi, chỉ cần thấy có mùi của tỏi là chúng sẽ bay đi ngay. Do đó bạn có thể áp dụng cách làm phòng ngủ hết muỗi này bằng cách nghiền nát tỏi rồi đặt vào những nơi muỗi hay bay đến. Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn có thể dọa chúng một phen chạy toán loạn rồi.

Sử dụng giấy bóng kính màu đỏ cam phủ lên đèn ngủ


Có thể bạn chưa biết nhưng muỗi rất sợ ánh sáng màu đỏ cam. Phải chăng đó là màu của “cái chết” với chúng. Không rõ nữa nhưng cách làm phòng ngủ hết muỗi này khá hiệu nghiệm đấy. Bạn chỉ cần đặt giấy bóng kính màu đỏ lên bóng đèn ngủ là có thể tránh muỗi trú ngụ trong phòng ngủ.

Làm phòng ngủ hết muỗi với sả


Sả đứng đầu trong danh sách các loại cây trồng có khả năng đuổi muỗi. Hương của cây sả làm cho muỗi sợ, có khả năng đuổi muỗi tốt hơn nhiều lần so với các loại thuốc chống muỗi thông thường. Vì vậy bạn có thể trồng một vài cây sả trong phòng, vừa dùng để trang trí vừa có thể đuổi muỗi. Mùi hương của sả rất thơm, thân thiện với con người nên vô cùng an toàn. Hoặc nếu bạn muốn đuổi muỗi đi nhanh thì bạn có thể mang 5 cây sả đi đập dập phần củ rồi treo cao để hương sả bay khắp phòng.

Trồng cây bạc hà đuổi muỗi


Mùi của cây bạc hà rất mát, có thể làm sinh tố, ăn kèm với các loại đồ ăn… bên cạnh đó nó còn có thể đuổi muỗi trong phòng ngủ rất tốt. Vì vậy bạn có thể trồng một chậu cây bạc hà trong nhà để tạo hương thơm tự nhiên và tạo thêm mảng xanh cho phòng ngủ nhé.

Phòng ngủ hết muỗi với chanh và hoa đinh hương


Chanh là loại quả có tinh dầu giống như quýt, cam, bưởi, nó là kẻ thủ của muỗi vì vậy bạn có thể tận dụng trái chanh để đuổi lũ muỗi đi. Tuy nhiên nếu chỉ dùng chanh đơn thuần thì rất khó để lũ muỗi chịu đi ngay. Vì vậy bạn cần kết hợp thêm hoa đinh hương. Mùi của chanh và hoa đinh hương kết hợp sẽ giúp đuổi muỗi nhanh và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Sử dụng tinh dầu thơm đuổi muỗi


Cách Làm Phòng Ngủ Hết Muỗi 5

Muỗi rất sợ mùi tinh dầu vì khi ngửi phải, chúng có thể bị choáng ngợp, mất phương hướng. Do đó bạn chỉ cần đặt những lọ tinh dầu thơm ở trong phòng và có thể khiến muỗi bay xa mà lại mang đến cho không gian căn phòng mùi hương dễ chịu.

Đuổi muỗi với nước xả vải


Nước xả vải ngoài công dụng làm thơm quần áo thì nó còn có thể đuổi muỗi khá hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần đổ nước xả vải vào một chiếc cốc rồi để trong phòng là muỗi xe không dám bén mảng đến gần.

Đuổi muỗi bằng long não


Long não là loại sáp có trong thành phần của các sản phẩm trị ho, cảm lạnh, chữa trị vết côn trùng cắn. Với mùi thơm dịu nhẹ, long não có thể làm thơm phòng ngủ, tủ quần áo, mùi của nó có thể làm muỗi bị ngợp và nhanh chóng bay đi.

Đuổi muỗi với tinh dầu tràm trà


Loại tinh dầu này có khả năng chống vi khuẩn, chống nấm và đuổi muỗi. Mùi của nó giúp ngăn chặn muỗi sinh sôi, trú ngụ. Tất cả những gì bạn cần làm là pha loãng vài giọt tinh dầu với nước rồi thoa trực tiếp lên da. Mùi hương của nó khá dịu, an toàn với sức khỏe con người.

Trên đây là các cách làm phòng ngủ hết muỗi hiệu nghiệm được nhiều người áp dụng. Với các biện pháp trên, bạn có thể đuổi muỗi nhanh chóng, an toàn mà lại ít tốn kém.