Công nghệ Nano bạc kháng khuẩn

12 Tháng Chín 2021  
Rate this post

Tìm hiểu công nghệ Nano bạc kháng khuẩn trong sản xuất đệm cao su Dunlopillo sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ vì sao dòng sản phẩm này được đánh giá cao trên thị trường đệm ngủ tại Việt Nam.

Bởi bạc có tác dụng diệt khuẩn rất tốt nên từ lâu đã được con người ứng dụng vào nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Không bỏ lỡ yếu tố chất lượng này, nhà sản xuất đệm ngủ Dunlopillo đã sớm phát triển công nghệ bạc Nano độc quyền và ứng dụng vào việc sản xuất đệm cao su, cho ra đời những thành phẩm đệm an toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Thông tin trong bài viết này sẽ làm rõ về công nghệ Nano bạc, từ đó bạn đọc có thể tin tưởng sử dụng các sản phẩm đệm cao su của thương hiệu Dunlopillo và trở nên thông thái hơn khi mua sắm bất kỳ vật dụng nào khác.

Nội dung bài viết

1. Công nghệ Nano bạc nghĩa là gì?


Công nghệ Nano bạc

Công nghệ Nano được hiểu là một ngành công nghệ liên quan đến việc phân tích, thiết kế, chế tạo và ứng dụng trên quy mô Nanomet. Nano bạc (Nano Silver) chính là những hạt bạc có kích thước nano, là sản phẩm của quy trình nghiên cứu theo công nghệ Nano nói trên.

Công nghệ Nano bạc giúp chia nhỏ các phân tử bạc theo kích thước nhỏ nhất nhằm tăng diện tích bề mặt của hạt bạc đồng thời tối ưu hóa nhiều tính năng của bạc hơn. Nhờ đó, hạt bạc Nano có khả năng diệt khuẩn tốt hơn so với hạt bạc thông thường.

Bên cạnh đó, hiện tượng cộng hưởng Plasmon trên bề mặt Nano bạc tạo ra những màu sắc khác nhau tùy theo nồng độ và kích thước hạt. Thương hiệu Dunlopillo đã tận dụng những ưu điểm hoàn hảo này để ứng dụng rộng rãi trên dòng đệm cao su, tạo ra các sản phẩm đệm cao su Dunlopillo kháng khuẩn cực tốt.

2. Công nghệ Nano bạc có nguồn gốc từ đâu?


Từ xa xưa con người đã biết dùng bạc và các hợp chất của nó để thử độc tính. Trái ngược với nhiều kim loại nặng khác, bạc không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Đó là lý do vì sao khi bạn xem những bộ phim cổ trang hoặc tìm hiểu về cuộc sống của người dân ở các xã hội cũ, đều sẽ thấy bạc xuất hiện rất nhiều: Bình bạc trữ nước, giấm, rượu; đũa bạc, thìa bạc, bát đĩa bằng bạc được sử dụng phổ biến trên bàn ăn của giới quý tộc…

Thời kỳ trung đại, cận đại, bạc cũng được sử dụng nhiều. Đặc biệt, bạc dần được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, cụ thể là khử trùng và điều trị vết bỏng. Lĩnh vực sản xuất đồ nội thất cũng bắt đầu coi trọng chất liệu này nhiều hơn, nhất là với những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với con người như đệm, chăn ga gối, sofa…

Hành trình gắn bó của bạc với sự phát triển của xã hội loài người ngày càng sâu sắc. Biểu hiện rõ nhất là sự ra đời của công nghệ Nano bạc, giúp phân tử này phát huy tác dụng nhiều hơn trong đời sống con người, bảo vệ sức khỏe con người.

3. Phương pháp chế tạo bạc Nano


Các phòng nghiên cứu và sản xuất hạt Nano bạc đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm:

 • Phương pháp khử hóa học
 • Phương pháp khử hóa lý
 • Phương pháp sinh học
 • Phương pháp vật lý
 • Phương pháp ăn mòn laze

4. Đặc tính của Nano bạc


Công nghệ Nano bạc 2

 • Các phân tử nano bạc đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt hơn 650 loài vi khuẩn, 260 chủng vi trùng gây bệnh.
 • Nano bạc khi ứng dụng vào các lĩnh vực sản xuất nếu được dùng với hàm lượng chuẩn thì đảm bảo an toàn, hoàn toàn không gây độc tính.
 • Nano bạc không làm biến chất các tính năng khác của sản phẩm khi nó được ứng dụng vào sản xuất sản phẩm đó, đệm Dunlopillo là một điển hình.
 • Công nghệ Nano bạc không tạo ra mùi hương khó chịu hay màu kỳ lạ trên sản phẩm, có thể gọi là “vệ sĩ vô hình” nhưng sở hữu năng lực diệt khuẩn tuyệt vời.
 • Các hạt bạc Nano có khả năng khử mùi do vi khuẩn gây ra cực tốt, giúp sản phẩm dễ bị ủ mùi đặc trưng như đệm luôn thơm tho sạch sẽ.

5. Ưu điểm của công nghệ Nano bạc phát huy trên đệm cao su Dunlopillo


Được ứng dụng công nghệ Nano silver độc quyền, những tấm đệm Dunlopillo cao su tự hào khẳng định với người tiêu dùng đạt chất lượng chăm sóc giấc ngủ chuẩn sạch trong suốt thời gian dài sử dụng. Và đây là tất cả những ưu điểm mà đệm cao su của thương hiệu này có được nhờ phát huy tính năng của công nghệ Nano bạc:

 • Kháng khuẩn, diệt virus, chống nấm mốc, chống tái nhiễm khuẩn, khử mùi hoàn hảo.
 • Diệt khuẩn nhanh, cam kết không gây dị ứng, không gây kích ứng da.
 • Không bị biến đổi bởi các tác nhân oxy hóa nên không làm ảnh hưởng đến kết cấu đệm và các tính năng khác của đệm.
 • Không gây mùi khó chịu cho đệm, không làm cho đệm bị biến đổi màu sắc sau thời gian dài sử dụng.

6. Đệm cao su Dunlopillo có những loại nào?


Công nghệ Nano bạc được ứng dụng trong sản xuất đệm ngủ Dunlopillo hứa hẹn mang đến giấc ngủ an toàn, chuẩn sạch cho mọi nhà. Vì thế, quý khách đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một trong 4 sản phẩm đệm cao su cao cấp của hãng này với giá ưu đãi cực lớn:

Tất cả các sản phẩm trên đều được ứng dụng công nghệ Nano bạc kháng khuẩn trong quá trình sản xuất. Để mua bất kỳ phiên bản nào trong 4 sản phẩm đệm cao su Dunlopillo nói trên, quý khách có thể đặt mua ngay trên website demdunlopillo.com.vn hoặc đến mua trực tiếp tại hệ thống Đệm Xinh ở Hà Nội.