Đệm Cao Su Nhân Tạo Có Tốt Không?

12 Tháng Tư 2022  
Rate this post

Hiện tại, bạn đang có nhu cầu mua sắm một chiếc đệm cao su tốt, nhưng chi phí hạn hẹp nên bạn dự định sẽ tìm hiểu các dòng đệm cao su nhân tạo. Bạn đang phân vân đệm cao su nhân tạo có tốt không? Đừng lo, những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Đệm Cao Su Nhân Tạo Có Tốt Không 2

Nội dung bài viết

Thông tin về đệm cao su nhân tạo


Thành phần của đệm cao su nhân tạo: Cao su nhân tạo là một phiên bản được tạo ra dựa trên đặc tính của cao su tự nhiên. Nó được sản xuất từ ​​các hợp chất dầu mỏ Styrene và Butadiene để tạo ra cao su Styrene-Butadiene được gọi là SBR. Như tên gọi, đây hoàn toàn là đệm nhân tạo và về cơ bản là một loại polyme.

Đệm Cao Su Nhân Tạo Có Tốt Không

Đệm cao su nhân tạo là lựa chọn thay thế cho đệm cao su thiên nhiên bởi giá thành rẻ

Cách một tấm đệm cao su nhân tạo được tạo ra:

Để tạo ra đệm cao su nhân tạo, người ta sử dụng những hóa chất gốc dầu mỏ trên để tạo ra các polime cao su nhân tạo, đóng cục và sấy khô, sau đó chuyển đến các nhà máy sản xuất. Sau đó các nhà máy sản xuất sẽ trộn các polyme này, trộn thêm các thành phần khác, tùy thuộc vào sản phẩm cuối cùng muốn tạo ra.

Các nhà máy sản xuất cuộn cao su thành tấm và cắt chúng thành tấm để chế biến tiếp. Các kỹ thuật chế biến cao su nhân tạo phổ biến nhất là: phun, ép, tạo hình bằng khuôn ép.

– Quá trình đùn diễn ra như sau: Nạp hợp chất polime cao su vào máy đùn, làm nóng nó và nén vật liệu. Điều này được thực hiện bởi thùng và vít của máy đùn. Sau đó, hợp chất polyme được ép qua một lỗ nhỏ để được lưu hóa hoặc đóng rắn.

– Quá trình đúc phun: Liên quan đến việc trộn các dải cao su. Sử dụng áp suất cao, chúng được ép vào khuôn. Khi ở trong khuôn, nhiệt lưu hóa cao su. 

– Quá trình đúc nén: Bắt đầu với các khuôn đúc sẵn của hợp chất cao su. Các phôi được định hình thành khuôn có nén, áp lực và lưu hóa.

Giá thành của đệm cao su nhân tạo thấp hơn đệm cao su mủ tự nhiên, nhưng phụ thuộc vào giá dầu thô của từng thời điểm.

Tham khảo: Bảng Giá Đệm Cao Su Nhân Tạo

Lợi ích khi ngủ trên đệm cao su nhân tạo


Ngủ trên đệm cao su mang lại nhiều lợi ích, đó là lý do tại sao đệm cao su là một trong những loại đệm bán chạy nhất hiện nay. Cao su là một vật liệu đàn hồi và nó thường là lựa chọn được khuyến khích cho những người trải qua các cơn đau.

Căn chỉnh cột sống

Đệm cao su nhân tạo là loại đệm có khả năng cung cấp sự nâng đỡ và căn chỉnh cột sống. Đệm giúp hỗ trợ thích hợp trong khi ngủ, có thể làm giảm, và thậm chí loại bỏ các cơn đau do áp lực, tì đè, cho phép bạn có một giấc ngủ đêm thoải mái.

Đệm Cao Su Nhân Tạo Có Tốt Không 3

Đệm cao su nhân tạo cung cấp bề mặt hoàn hảo để nâng đỡ và căn chỉnh cột sống

Cao su nhân tạo là một vật liệu đàn hồi và đôi khi được các bác sĩ chỉnh hình khuyên dùng để làm đệm cho những người bị nhiều loại đau khác nhau. Đệm cao su rất phổ biến đối với những người có vấn đề về căn chỉnh cột sống – đó là một trong những lý do khiến chúng là một trong những loại đệm bán chạy trên thị trường hiện nay.

Cao su nhân tạo rất chắc chắn, tuy nhiên nó thiếu tính đàn hồi của mủ tự nhiên nên có cảm giác hơi cứng. Sự thiếu độ đàn hồi này khiến cao su nhân tạo không thể co giãn một cách đàn hồi để hỗ trợ tư thế của bạn giống như cách mà cao su tự nhiên có thể làm được. Kết quả là mang lại trải nghiệm lợi ích một chiều giống như hầu hết các loại bọt không chứa cao su truyền thống.

Bình yên hơn khi ngủ

Có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh trong suốt quá trình ngủ. Mọi hoạt động dịch chuyển, trở mình của người nằm cạnh sẽ không lan truyền đến bạn giúp bạn tận hưởng giấc ngủ một cách bình yên. Đây là ưu điểm của đệm cao su nhân tạo khi khả năng cách lý chuyển động của nó vô cùng hoàn hảo.

Những trải nghiệm khó chịu với đệm cao su nhân tạo


Có mùi hóa chất khó chịu

Thông thường các loại đệm cao su nhân tạo hay có mùi hóa chất do được làm từ nguyên vật liệu tổng hợp, và chúng có xu hướng thoát khí trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân đệm cao su nhân tạo hay có mùi là bởi, sau quá trình sản xuất, đệm được đem đi đóng gói và vận chuyển nên quá trình thoát khí của đệm không được diễn ra khiến đệm cao su nhân tạo mới mua về thường hay có mùi nhưng chỉ khoảng vài tuần sử dụng là mùi này sẽ hết hoàn toàn. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mùi khí thoát ra từ đệm có thể gây hại cho hệ hô hấp. Vì vậy nếu bạn là người có vấn đề về hô hấp thì bạn nên ưu tiên những chiếc đệm được làm từ cao su thiên nhiên.

Đệm Cao Su Nhân Tạo Có Tốt Không 4

Đệm cao su nhân tạo giải phóng khí do các chất hóa học có trong đệm

Gây nóng quá mức vào giữa đêm

Đệm cao su nhân tạo không có khả năng lưu thông không khí tốt như đệm cao su thiên nhiên vì cấu trúc của nó. Do vậy, người tiêu dùng thường phàn nàn về tình trạng nóng lưng khi nằm đệm. Loại đệm này chỉ thích hợp sử dụng vào mùa đông, không phải là loại đệm lý tưởng cho 4 mùa.

Đệm cao su nhân tạo có tốt không?


Những lợi ích và trải nghiệm khó chịu mà đệm cao su nhân tạo mang đến có thể giúp bạn nhận định đệm cao su nhân tạo có tốt không và có nên mua không.

Cao su nhân tạo được sản xuất bằng cách sử dụng hai hợp chất gốc dầu mỏ – styren và butadien. Mặc dù cả hai hợp chất này có thể đủ để gây ra tổn hại nghiêm trọng cho con người, nhưng nhiều công ty sản xuất đệm cao su nhân tạo thậm chí còn thêm nhiều hóa chất độc hại hơn trong quá trình sản xuất đệm thực tế. Do đó, khi lựa chọn đệm cao su nhân tạo, bạn nên mua đệm của các thương hiệu uy tín và có chứng nhận an toàn do bên thứ 3 cung cấp.

Đệm cao su nhân tạo thải khí do các chất hóa học trong đệm và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi giải phóng vào không khí mà bạn hít thở. Việc đệm cao su nhân tạo được sản xuất bằng cách sử dụng hóa chất độc hại khiến nó trở nên độc hại. Mặc dù các nhà sản xuất sẽ hướng dẫn bạn để đệm thoáng khí trong một vài ngày, để giải phóng tất cả các hóa chất độc hại và sau đó sẽ an toàn để ngủ tiếp. Tuy nhiên, sự thoát khí vẫn sẽ tiếp tục với số lượng không thể phát hiện được.

Cao su nhân tạo phân hủy nhanh hơn cao su tự nhiên và có xu hướng gặp vấn đề với độ ẩm. Đệm cao su thiên nhiên là sự lựa chọn rõ ràng khi nói đến các mặt hàng chăn ga gối đệm an toàn, bền vững, có tuổi thọ cao.

Mặc dù đệm nhân tạo thường rẻ hơn, nhưng chúng cũng kém đàn hồi hơn và có xu hướng mất độ bền. Vì vậy, chắc chắn giá cả sẽ là một sự đánh đổi.

Qua bài viết trên đây, về cơ bản bạn đã có thể biết đệm cao su nhân tạo có tốt không và có phù hợp với cá nhân mình hay không. Khi mua đệm cao su nhân tạo, bạn hãy cân nhắc nguồn gốc của nó để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình. Chúc bạn sớm mua được chiếc đệm ưng ý.