Gợi ý những loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ

19 Tháng Hai 2019  
Rate this post

Các loại tinh dầu có nguồn gốc từ tự nhiên như hoa và các loại cỏ cây thường phát huy rất tốt khả năng an thần giúp cơ thể chúng ta được thư giãn từ đó dễ dàng đắm chìn vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhất. Hơn tất thảy mọi loại thuốc an thần trên đời, việc sử dụng tinh dầu thơm đúng cách còn giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Vậy chúng ta nên tận dụng nhưng lợi ích tuyệt vời của những loại tinh dầu nào?

Nội dung bài viết

1. Tinh dầu oải hương


Đây là loại tinh dầu phổ biến nhất. Với mùi hương của loại tinh dầu này sẽ làm chậm những hoạt động của hệ thần kinh. Theo một nghiên cứu từ đại học Wesleyan đã tiến hành khảo sát chu kỳ giấc ngủ của những tình nguyên viên và đưa ra kết luận rằng loại tinh dầu này giúp tăng chất lượng giấc ngủ lên đến 20%.

Tinh dầu oải hương
Tinh dầu oải hương

Sử dụng tinh dầu oải hương trong phòng ngủ cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy hoàn toàn thư giãn và chìm đắm trong giấc ngủ tuyệt vời nhất cho tới khi thức giấc.

2. Tinh dầu hoa nhài


Mùi hương ngọt ngào từa hoa nhài có công dụng rất tốt trong việc giảm đau đồng thời gạt bỏ đi hết những lo âu, căng thẳng khi chuẩn bị bước vào giấc ngủ.

Tinh dầu hoa nhài
Tinh dầu hoa nhài

Các chuyên gia giấc ngủ cũng khẳng định việc tiếp xúc với mùi hương của tinh dầu hoa nhài sẽ giúp bạn trải nghiệm giấc ngủ hiệu quả hơn.

3. Tinh dầu sả chanh


Với hương thơm dịu nhẹ và dễ chịu, tinh dầu xả chanh góp phần thanh lọc bầu không khí trong phòng ngủ và mang đến không gian sạch sẽ.

Tất cả những chuyên gia chăm sóc giấc ngủ đều khuyến khích sử dụng tinh dầu xả chanh để giảm bớt lo âu căng thẳng đồng thời mang đến giấc ngủ ngon hơn. Sở dĩ loại tinh dầu này được khuyến khích sử dụng là do nó có khả năng giảm bớt đi những lo lắng để ngủ ngon hơn.

Tinh dầu sả chanh
Tinh dầu sả chanh

Mùi thơm của tinh dầu sả chanh giúp an thần đồng thời cải thiện cả thời gian và chất lượng giấc ngủ.

4. Tinh dầu kinh giới


Kinh giới được điều chế thành tinh dầu mang đến hương thơm ấm áp và nồng nàn giúp người dùng trấn tĩnh tinh thần để không phải đối mặt với những lo âu và căng thẳng.

Tinh dầu kinh giới
Tinh dầu kinh giới

Không những vậy tinh dầu kinh giới còn có thể làm giảm đau cơ và đau khớp – một trong những nguyên nhân khiến chất lượng giấc ngủ của bạn bị đe dọa.

5. Tinh dầu trầm hương


Nổi bật với đặc tính trị liệu mọi chứng mệt mỏi, khó chịu nên việc sử dụng tinh dầu trầm hương trong phòng ngủ sẽ giúp giải tỏa hết những căng thẳng dồn nén sau những ngày làm việc dài đằng đẵng từ đó bạn có thể an tâm tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi trọn vẹn nhất.

Tinh dầu trầm hương
Tinh dầu trầm hương

Việc kết hợp đầu tư một bộ chăn ga gối đệm chất lượng để chăm sóc giấc ngủ thì dùng thêm các loại tinh dầu thiên nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nữa khi ngủ. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình chăm sóc giấc ngủ thì hãy sử dụng ngay những loại tinh dầu này để cải thiện không gian nghỉ ngơi mỗi ngày nhé.