Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su Bền Lâu Nhất

16 Tháng Ba 2022  
Rate this post

Nếu chiếc đệm cao su nhà bạn có khả năng thở và thông gió tốt thì bạn sẽ không phải thay nó sớm? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng đệm cao su giúp đệm duy trì độ bền tối ưu.

Nội dung bài viết

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của đệm cao su


Sau đây là 5 yếu tố quan trọng có thể tác động đến độ bền của chiếc đệm cao su.

Tần suất nó được sử dụng

Hầu hết các tấm đệm đều được sử dụng hàng đêm. Tuy nhiên, đệm của bạn có thể được sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào các cân nhắc về lối sống. Nếu đệm của bạn được sử dụng thường xuyên thì tốc độ hao mòn của nó cũng sẽ nhiều hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su

Đệm sử dụng thường xuyên thì tốc độ hao mòn sẽ nhanh hơn

Bảo trì và chăm sóc

Bạn nên chăm sóc đệm thật tốt để kéo dài tuổi thọ cho nó. Nếu bạn thực hiện bảo dưỡng đệm cao su đúng cách, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của đệm và bạn sẽ không phải thay thế nó quá nhanh.

Chất lượng vật liệu và sản xuất

Vật liệu được cho là bền nhất để sản xuất đệm cao su là cao su tự nhiên. Nếu nhà sản xuất sử dụng chất liệu cao su kém chất lượng và cố gắng duy trì độ dày cho nó thì độ dày này cũng không thể duy trì tuổi thọ cho đệm.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su

Chất liệu và cách sản xuất đệm cao su quyết định độ bền của đệm

Loại đệm

Đệm 100% cao su thiên nhiên được biết đến là rất đàn hồi và bền so với các vật liệu đệm khác. Về bản chất, đệm cao su thiên nhiên được làm từ nhựa cây cao su, đánh bông tạo thành bọt. Các đặc tính của cao su cho phép nó tạo đường viền theo hình dạng cơ thể của bạn và giúp giảm áp lực cho các bộ phận khi ngủ.

Đêm này qua đêm khác, đệm của bạn phải chịu các lượng áp lực khác nhau. Nhưng chất liệu cao su có khả năng độc đáo để hỗ trợ điều này mà không làm mất đi độ bền, hình thức và tính linh hoạt của cấu trúc. Đây là lý do tại sao đệm cao su thiên nhiên 100% có tuổi thọ lên đến 25 năm mà không bị cong võng, xuất hiện vết lõm như các loại đệm khác.

Xem thêm: Đệm cao su Dunlopillo Cao Cấp Giảm 25% + Quà | Dunlopillo Miền Bắc

Vị trí ngủ

Trọng lượng cơ thể và tư thế ngủ của người hoặc những người ngủ trên đệm cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của đệm. Người có trọng lượng nặng có thể sẽ làm cho đệm lún sâu hơn. Và vị trí ngủ của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến độ cong võng của đệm tại vị trí đó so với các vị trí khác.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su

Trọng lượng cơ thể và tư thế ngủ làm đệm bị lõm

2. Cách sử dụng đệm cao su kéo dài tuổi thọ


Đệm cao su thiên nhiên được biết đến là loại đệm có độ bền cao hơn đáng kể so với các loại đệm khác trên thị trường. Một chiếc đệm cao su có thể có tuổi thọ lên đến 15 năm, thậm chí là 25 năm mà không bị mất khả năng nâng đỡ.

Tuổi thọ của đệm cao su làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn có được một tấm đệm có tuổi thọ cao hơn. Khi bạn không phải thay đệm, đặc biệt là đệm cao su thiên nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và giảm bớt căng thẳng kinh tế về lâu dài.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su

Tuổi thọ của đệm cao su làm cho nó trở thành sự lựa chọn phổ biến hiện nay

Để tận dụng tối đa đệm của bạn. Bạn phải luôn tuân theo các hướng dẫn chăm sóc đệm cao su của nhà sản xuất. Cụ thể sau đây là hướng dẫn sử dụng đệm cao su giúp nâng cao tuổi thọ cho đệm:

Xoay lật đệm 6 tháng 1 lần

Nên xoay đệm từ trên xuống dưới cứ 6 tháng một lần : Điều này đảm bảo áp lực cơ thể được trải đều khắp đệm.

Việc xoay tấm đệm của bạn cũng có thể làm giảm hao mòn và rách, ngăn không cho các phần của tấm đệm bị mòn sớm hơn những phần khác. Với độ mòn đều, đệm của bạn sẽ tồn tại lâu hơn những gì bạn nghĩ.

Sử dụng tấm bảo vệ đệm

Tấm bảo vệ đệm là một lớp ngăn cách giữa đệm của bạn và các chất ô nhiễm tiềm ẩn nào có thể gây ô nhiễm cho đệm.

Ví dụ như: Mồ hôi, nước tiểu, nước dãi… và bất kỳ chất dịch cơ thể nào có thể làm bẩn đệm của bạn. Ngoài ra, da chết, mảnh vụn, bụi không khí, lông thú cưng… Tấm bảo vệ đệm cao su sẽ giúp các chất bẩn đó không thấm vào được đệm của bạn. Bên cạnh đó, tấm bảo vệ đệm cũng giúp bạn dễ dàng tháo lắp và giặt giũ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su 5

Tấm bảo vệ đệm là cách để nâng cao tuổi thọ cho đệm cao su

Sử dụng tấm phủ đệm

Tấm phủ đệm đóng vai trò như một lớp bảo vệ nhưng nó có thể mang lại sự thoải mái hoặc đặc tính làm mát bổ sung.

Hỗ trợ đệm không bị chảy xệ

Hãy đảm bảo rằng nó có giá đỡ thích hợp bên dưới. Nền đệm của bạn phải có đủ sự hỗ trợ vững chắc để đệm của bạn không bị cong võng và chảy xệ.

Làm sạch đệm của bạn thường xuyên

Dù là loại đệm nào thì bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên. Khi sử dụng tấm lót đệm và tấm bảo vệ đệm, thì việc vệ sinh đệm của bạn cũng trở nên dễ dàng.

Bạn nên hút bụi trên đệm của bạn để loại bỏ mạt bụi, da chết, lông thú và các chất gây dị ứng khác có thể tích tụ trên đệm của bạn. Đệm cao su thiên nhiên cao cấp có khả năng chống lại mạt bụi và các chất gây dị ứng, nhưng bạn vẫn nên vệ sinh chúng để đảm bảo bạn được ngủ trong một môi trường thoải mái nhất và lành mạnh nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su 6

Vệ sinh đệm thường xuyên để loại bỏ các yếu tố gây hao mòn đệm

Thường xuyên làm sạch bộ đồ giường của bạn

Bạn nên vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên. Bạn nên giặt và thay bộ đồ giường ít nhất 1 lần mỗi tuần. Mặc dù rất khó để nhìn thấy các dấu hiệu của các mảnh vụn cực nhỏ, nhưng cơ thể của chúng ta sẽ bong tróc các tế bào da chết hàng ngày. Các tế bào da đó chính là thức ăn của mạt bụi khi chúng đến trú ngụ trong chăn ga gối đệm của chúng ta.

Vì vậy, hãy giữ cho chăn ga gối đệm sạch sẽ để có thể kéo dài tuổi thọ của đệm trong nhiều năm.

Tránh phơi nắng trực tiếp

Mủ tự nhiên có thể bị hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Do đó, khi vệ sinh đệm, bạn không nên phơi ngoài trời nắng gắt.

Duy trì độ thoáng khí cho đệm

Bạn có thể duy trì tuổi thọ cho đệm cao su tốt nhất bằng cách sử dụng chiếc đế giường bằng nan để không khí được lưu thông, thoáng khí, hạn chế tích tụ hơi ẩm, bụi bặm.

3. Khi nào nên thay chiếc đệm cao su của bạn?


Ngay cả khi bạn thực hiện tất cả các hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng đệm cao su thì bạn cũng sẽ phải thay chúng vào một ngày nào đó. Bạn có thể hạn chế việc thay đệm sớm bằng cách mua những chiếc đệm tốt, bền và chăm sóc chúng thật chu đáo.

Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc phải thay chiếc đệm cũ của mình, thì sau đây là những dấu hiệu cho bạn biết chắc chắn mình phải làm điều đó:

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu mòn và rách

Nếu đệm của bạn bị lún hoặc thiếu sự hỗ trợ như trước đây, vậy thì đã đến lúc phải thay mới nó. Ngoài ra, nếu đệm của bạn không còn giảm áp lực như trước đây hoặc các vết lõm không còn trở lại như ban đầu, thì đây là những dấu hiệu cho thấy cấu trúc đệm của bạn đã bị tổn thương.

Nếu đệm của bạn bị bẩn

Nếu bạn nhận thấy rằng đệm của bạn trông có vẻ tồi tàn và việc vệ sinh thường xuyên cũng không thể khiến cho nó trông tươm tất hơn thì hãy cân nhắc việc tìm kiếm một tấm đệm mới.

Nếu bạn thức dậy với những cơn đau nhức

Đã đến lúc phải thay một tấm đệm mới nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang thức dậy với những cơn đau nhức vào mỗi buổi sáng. Đệm của bạn phải cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và thoải mái, và giấc ngủ đau đớn không phải là những gì bạn cần từ đệm của mình.

Nếu bạn ngủ ngon hơn trên đệm khác

Bạn có đi du lịch đến khách sạn, hoặc đến nhà của các thành viên trong gia đình và nhận thấy rằng đệm của họ thoải mái hơn, ngủ ngon hơn thì đó là một dấu hiệu cho thấy rằng đệm của bạn không còn đủ năng lượng để hỗ trợ bạn nữa.

Nếu đệm của bạn rất cũ

Đệm của bạn đã tồn tại quá lâu đến mức bạn cũng cảm thấy ngạc nhiên thì cân nhắc việc cho nó nghỉ hưu.

Xem thêm: Đệm Cao Su Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

4. Tại sao chọn đệm cao su thiên nhiên dunlopillo?


Chúng tôi biết rằng quá trình sản xuất và vật liệu đóng vai trò lớn nhất trong chất lượng tổng thể của đệm và quyết định độ bền cũng như giá thành của đệm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm đệm dựa trên các tiêu chí như chất liệu, chất lượng và độ bền thì đệm cao su thiên nhiên 100% Dunlopillo có thể là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cân nhắc.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su

Đệm cao su Dunlopillo hoàn hảo về chất liệu và công nghệ sản xuất

Đệm cao su thiên nhiên của Dunlopillo sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu từ Châu Âu, ứng dụng công nghệ độc quyền trong sản xuất tạo ra những sản phẩm đệm vô cùng chất lượng.

Đặc biệt, đệm cao su Dunlopillo có khả năng chống mạt bụi và kháng khuẩn rất tốt. Điều này giúp đệm của bạn đứng vững trước thử thách của thời gian, đồng thời cũng giúp loại bỏ những khó chịu về bụi bặm, lông tơ, vi khuẩn…

Về mặt cấu trúc, đệm 100% cao su tự nhiên của Dunlopillo được chứng minh là có độ đàn hồi cao hơn so với các vật liệu đệm khác, mang đến sự thoải mái vô cùng tuyệt vời cho giấc ngủ. Nó có thể hỗ trợ bạn có 25 năm giấc ngủ thoải mái và lành mạnh nhất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng đệm cao su bền lâu nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn có thể giữ cho tấm đệm nhà mình luôn giữ được độ bền, đẹp với thời gian. Nếu bạn có nhu cầu mua đệm cao su thiên nhiên Dunlopillo chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1800 1051 để được tư vấn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!