Lỗ Thông Hơi Trên Bề Mặt Đệm Quan Trọng Như Thế Nào?

10 Tháng Một 2022  
Rate this post

Bạn có biết, lỗ thông hơi trên bề mặt đệm quan trọng như thế nào?

Cơ thể của con người 70% là nước. Nước sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên hàng năm, mỗi người mất đi trung bình khoảng 120 lit độ ẩm vào ban đêm. Hơi ẩm này sẽ đọng lại trong chăn và đệm, nếu không được vệ sinh định kỳ sẽ gây mất vệ sinh. Đó là lý do vì sao người tiêu dùng nên quan tâm đến độ thoáng khí của đệm. Một chiếc đệm có lỗ thông hơi kém có xu hướng dày đặc hơn và không cho phép bất kỳ sự chuyển động nào của không khí. Điều này gây ra nhiều vấn đề tiêu cực cho người nằm.

Nội dung bài viết

Tại sao lỗ thông gió trong đệm lại quan trọng?


Đệm thông thoáng kém gây ra rất nhiều nhược điểm. Những nhược điểm này kết hợp lại tạo nên giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ kém. Vậy công dụng của lỗ thông hơi trên bề mặt đệm là gì?

Lỗ Thông Hơi Trên Bề Mặt Đệm

Thấm hút mồ hôi

Cơ thể của bạn được tạo thành từ 70% là nước. Nước này thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể bạn, nhưng thứ mà chúng ta sẽ xem xét bây giờ là chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Khi bạn nóng, bạn đổ mồ hôi và nước bốc hơi khỏi da, để lại cho bạn cảm giác mát mẻ.

Quá trình tương tự này cũng diễn ra vào ban đêm khi bạn đang ngủ: thống kê cho thấy trung bình con người đổ khoảng 1/2 lít mồ hôi mỗi đêm. Trong khi một phần hơi ẩm này bay hơi vào ban ngày, một lượng lớn sẽ thấm vào đệm của bạn. Đệm không có hệ thống thông gió tốt sẽ lưu giữ toàn bộ độ ẩm này, và nó không tốt cho việc vệ sinh giấc ngủ ngon.

Lỗ Thông Hơi Trên Bề Mặt Đệm 2

Tạo môi trường ngủ sạch sẽ thơm tho

Vấn đề mồ hôi kéo theo những mối quan tâm khác; trong đó vệ sinh là nổi bật nhất. Nếu bạn tính đến lượng mồ hôi, cùng với hơi ẩm từ không khí thấm vào đệm của bạn, bạn cũng sẽ hình dung ra bên trong đệm của bạn có thể ẩm ướt như thế nào.

Độ ẩm bên trong đệm của bạn là nơi hoàn hảo để nấm mốc và vi khuẩn sinh sản. Những vấn đề vệ sinh này cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Việc hít phải bào tử nấm mốc có thể gây ra các vấn đề về hô hấp (chẳng hạn như thở khò khè), ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Hơn nữa, mồ hôi còn có thể gây mùi cho đệm khiến bạn không thể ngủ ngon giấc.

Đệm vệ sinh kém là do hệ thống lỗ thông gió không tốt. Khi đó, bọ ve và các sinh vật tương tự bị thu hút bởi tình trạng vệ sinh kém và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như dị ứng. Và việc loại bỏ vấn đề vệ sinh này là gần như không thể. Điều bạn cần làm là mua một chiếc đệm mới có hệ thống thông gió tốt hơn để có thể tránh được vấn đề này.

Tuổi thọ bền lâu hơn

Đệm có xu hướng bền lâu hơn khi bên trong không bị ẩm và không bị vi khuẩn ăn mòn từ trong ra ngoài. Do đó, việc đầu tư vào một tấm đệm có hệ thống lỗ thông hơi trên bề mặt đệm không chỉ đảm bảo đệm sạch hơn mà còn là dấu hiệu tốt cho tuổi thọ của nó.

Điều chỉnh nhiệt độ

Đệm không có hệ thống thông gió thích hợp sẽ không có cách nào để điều chỉnh nhiệt độ. Nguồn nhiệt có thể đến từ nhiệt độ mặt trời vào ban ngày và nhiệt của cơ thể bạn khi bạn đang ngủ.

Nhiệt độ tiềm ẩn gây ra vấn đề cho giấc ngủ, nếu đệm của bạn đang giữ nhiệt độ cao, nó chắc chắn sẽ làm gián đoạn hoạt động nhắm mắt của bạn. Tuy nhiên, nếu một chiếc đệm có hệ thống thông gió đầy đủ, cho phép không khí di chuyển qua đệm và giúp đệm điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn thì bạn có thể ngủ ngon và lành mạnh hơn.

Lỗ Thông Hơi Trên Bề Mặt Đệm 3

Làm thế nào để tăng tốc quá trình thoát khí cho đệm mới?


  • Khi mua đệm mới, hãy mở đệm bên ngoài ngôi nhà của bạn và để nó thoát khí ít nhất 2 ngày trong một khu vực thông gió tốt với làn gió nhẹ để loại bỏ mùi hóa chất VOC, mùi mới của đệm. Nếu bạn có phòng trống, hãy thử để đệm ở đó cho hết khí trong vài ngày đầu trước khi mang vào phòng ngủ.
  • Nếu không thể tránh thoát hơi đệm mới trong nhà, bạn nên mở cửa sổ và tăng cường lưu thông không khí nếu có thể. Quạt và hệ thống lọc không khí cũng có thể giúp cải thiện hệ thống thông gió trong ngôi nhà của bạn.
  • Một số nhà sản xuất khuyên bạn nên đổ baking soda lên đệm trong khi xả hơi đệm mới để đẩy nhanh quá trình thoát khí.
  • Nếu bạn muốn sử dụng đệm mới nhưng mùi thoát ra vẫn còn. Vậy thì bạn có thể phủ thêm một tấm bọc đệm để ngăn mùi hóa chất trên giường.

Mặc dù các tác động đến sức khỏe của việc thoát khí trên đệm vẫn đang được nghiên cứu, nhưng bạn nên tự bảo vệ mình khỏi tiếp xúc với VOC bất cứ khi nào có thể. Có thể khó tránh khỏi hiện tượng mùi nồng khi mua đệm mới, nhưng bằng một số mẹo ở trên, bạn có thể tận hưởng một đêm ngon giấc khi tích cực bảo vệ chất lượng không khí trong nhà của mình.

Xem thêm: Đánh Giá Đệm Lò Xo Dunlopillo Có Tốt Không?

LỜI KẾT:

Đệm có lỗ thông gió trên bề mặt đệm sẽ giúp giảm độ ẩm và lọc không khí. Đồng thời kiểm soát nhiệt độ giúp giữ độ ẩm và nhiệt độ của đệm luôn ở mức lý tưởng. Điều này mang đến cho bạn một giấc ngủ thoải mái, không lo bị ẩm mốc, vi khuẩn và mạt bụi.

Vậy là bạn đã biết lỗ thông hơi trên bề mặt đệm quan trọng như thế nào rồi phải không? Khi mua đệm, hãy cân nhắc điều này nhé! Chúc bạn sớm chọn được cho mình chiếc đệm ưng ý!