Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

21 Tháng Hai 2022  
Rate this post

Trong tử vi và ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng, vì màu sắc cũng tương sinh với mệnh số của chúng ta. Chọn đúng màu sẽ mang lại vận khí tốt. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì

1. Tổng quan về người mệnh Mộc


Trước khi xem xét về mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Chúng ta sẽ điểm qua một vài thông tin quan trọng về người mệnh Mộc.

1.1 Tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người nhanh nhẹn, có năng lực, nhưng gió hay thay đổi. Vì vậy những người thuộc mệnh Mộc tính cách nhìn chung không ổn định, đôi khi như một cơn bão dữ dội, đôi khi như gió nhẹ và mưa phùn, đôi khi dẻo dai, đôi khi bướng bỉnh. Khuyết điểm là hay chống đối, làm trái ý lãnh đạo.

Người mệnh Mộc khôn ngoan và đáng tin cậy, có thể hợp tác với người khác. Họ tích cực trong công việc, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, nhân ái và giỏi ngoại giao.

Những người mệnh Mộc thường can đảm, bởi vì họ có nhiều dũng khí để kiểm soát kinh mạch dương; nhưng đôi khi họ lại quá bạo dạn và nóng tính. Một số người có tâm lý tội phạm vì thiếu tu dưỡng bản thân, có tính hiếu chiến nhất định.

1.2 Sự nghiệp của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có nghị lực và may mắn. Nếu bình tĩnh được thì vận may rất tốt, mọi việc đều hanh thông. Nhưng nếu kiêu ngạo, nóng nảy thì vận may sẽ rất xấu.

Khi giải quyết tranh chấp, tốt nhất người mệnh Mộc không nên trực tiếp đứng ra, vì người mệnh Mộc rất nóng giận và rất dễ leo thang xung đột. Tuy nhiên, do thể lực tốt hơn và sức mạnh bùng nổ của người tuổi Mộc thường có lợi thế áp đảo.

1.3 Về mặt quản lý hành chính

Người mệnh Mộc là người có tính thiện lương, chủ động, những người như vậy thường có khả năng đi đầu trong công việc. Nhưng, những người như vậy thường bị người khác ganh ghét, đố kỵ, hay có xích mích nhỏ, cẩn thận hỏa hoạn dễ dẫn đến tai họa lớn.

1.4 Về phương diện lựa chọn công việc

Vì người mệnh Mộc có nghị lực phi thường, thích hợp với một số lao động thể chất và trí óc cao, đồng thời vì người mệnh Mộc giỏi ngoại vật nên có tố chất của nhà ngoại giao.

1.5 Hôn nhân của người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc dễ dẫn đến thất bại trong tình yêu và hôn nhân do tính tình hay thay đổi, không ổn định, nóng nảy. Nhưng nếu bạn kết hợp với người mệnh Thủy tương hợp thì bạn có thể sẽ hạnh phúc hơn trong tình yêu và hôn nhân.

Đàn ông mệnh Mộc tìm phụ nữ mệnh Thủy kết hôn thì cuộc sống hôn nhân sẽ bền chặt, hạnh phúc và sẽ tốt hơn cho thân thể đôi bên. Phụ nữ mệnh Mộc lựa chọn đàn ông mệnh Thủy bạn đời cũng sẽ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tham khảo: Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

2. Người mệnh Mộc sinh năm mấy?


Người mệnh Mộc sinh vào các năm dưới đây:

 • Nhâm Ngọ 1942, 2002.
 • Kỷ Hợi 1959, 2019.
 • Mậu Thìn 1988, 1928.
 • Quý Mùi 1943, 2003.
 • Nhâm Tý 1972, 2032.
 • Kỷ Tỵ 1989, 1929.
 • Canh Dần 1950, 2010.
 • Quý Sửu 1973, 2033.
 • Tân Mão 1951, 2011
 • Canh Thân 1980, 2040.
 • Mậu Tuất 1958, 2018
 • Tân Dậu 1981, 2041.

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì 2

3. Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?


3.1 Người mệnh Mộc sinh vào mùa xuân

Mộc lạnh thích lửa và màu đỏ. Bởi vì khí hậu vào mùa xuân tương đối lạnh, do đó, họ phải có sự trợ giúp của lửa để sưởi ấm mới có thể phát triển mạnh mẽ. Tốt nhất là có thêm nước, để có thể dưỡng ẩm, nhưng không nên quá nhiều. Quá nhiều nước sẽ làm cho gỗ bị ẩm và bở, nhưng thiếu nước sẽ làm cho gỗ bị héo. Quá nhiều đất có thể làm hỏng gỗ. Quá nhiều vàng có thể dẫn đến việc cắt tỉa quá nhiều và tăng trưởng bất lợi.

Có thể thấy, những người sinh vào mùa xuân là điềm lành nhất khi gặp người hoặc vật liên quan đến lửa và nước. Theo quan niệm ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó người mệnh Mộc có thể sử dụng những màu sắc như: xanh lá cây, xanh lục lam, xanh dương, đen, đỏ, hồng, tím, cam để bồi dưỡng thêm may mắn.

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì 3

3.2 Người mệnh Mộc sinh vào mùa hạ

Mùa hạ đất khô nóng, nên người mệnh Mộc sinh vào mùa hạ ưa nước nuôi dưỡng, thích hợp với màu xanh dương, màu đen, thích hợp với mệnh Thổ.

Sinh ra vào mùa hè, người mệnh Mộc cần nước để nuôi dưỡng. Vào mùa hè nắng nóng, đất đai khô cằn ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, cần nhất là nước để nuôi dưỡng và tưới cho cây phát triển. Nếu gặp đất thì có thể ăn sâu rễ cây, nhưng không nên quá nhiều đất. Và quá nhiều vàng sẽ dẫn đến việc cắt tỉa quá nhiều, không có lợi cho sự phát triển của gỗ.

Có thể thấy, người mệnh Mộc sinh vào mùa hè là điềm lành, nhất khi gặp người hoặc vật liên quan đến nước, nếu đất và kim loại không nặng thì cũng sẽ mang lại lợi ích. Vì vậy người mệnh Mộc sinh vào mùa hè có thể sử dụng những màu như: đen, xanh dương, nâu.

3.3 Người mệnh Mộc sinh vào mùa thu

Mùa thu là mùa cây cối khô héo, rụng lá vàng. Nếu Mộc yếu, nó thích hợp với nước và lửa. Đất không nên quá nhiều, nếu không con người sẽ không thể tự đứng vững và sẽ phụ thuộc vào người khác về mọi thứ. Do đó, có thể thấy những người sinh vào mùa thu hợp màu đen, xanh dương nhất.

3.4 Người mệnh Mộc sinh vào mùa đông

Mùa đông, thời tiết lạnh và nước đóng băng, mộc lạnh thích lửa và màu đỏ cực kỳ thích hợp với mộc. Người mệnh Mộc sinh vào mùa đông tốt nhất nên có lửa và hơi ấm. Nếu có lửa, nó có thể giữ ấm và chống lại cái lạnh. Bên cạnh đó, để giữ được sức sống, Mộc cần có đủ lượng đất thích hợp, để có thể tích tụ nguồn nước để tăng cường dinh dưỡng cho rễ.

Có thể thấy, người mệnh Mộc sinh vào mùa đông sẽ gặp điềm lành nhất khi sử dụng màu liên quan đến đất và lửa, tức là màu đỏ, cam, hồng, tím và nâu đất, nâu vàng.

4. Mệnh Mộc kỵ màu gì nhất?


Theo ngũ hành, màu sắc tương khắc với mệnh Mộc thuộc hành Kim. Vì vậy nên tránh các màu như trắng, vàng, bạc, xám, ghi. Đồng thời, các màu như liên quan đến Thổ như nâu cũng có thể không mang đến may mắn cho người mệnh Mộc nên hãy cẩn thận khi sử dụng màu sắc này.

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì 4

5. Mệnh Mộc nên đeo vòng tay phong thủy màu gì?


Người mệnh Mộc rất hợp với hành Thủy, nên ưu tiên lựa chọn vòng tay có màu đen hoặc xanh dương. Chúng sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn, thoải mái và nhiều may mắn.

6. Mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?


Người mệnh Mộc nên sơn nhà có tông màu chủ đạo là màu xanh vì đây là gam màu bản mệnh. Nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ, tươi mới, lạc quan, yêu đời, thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

7. Mệnh Mộc nên chọn xe màu gì?


Khi lựa chọn xe, người mệnh Mộc nên lựa chọn xe có màu đen, xanh dương, tím để luôn bình an khi đi đường, xe cũng ít bị hỏng hóc hơn. Giúp các mối quan hệ làm ăn của bạn luôn tốt đẹp, sinh tài lộc lớn.

8. Mệnh Mộc nên chọn đồng hồ màu gì?


Người mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn đồng hồ màu xanh nước biển, xanh lục lam, đen. Những gam màu này sẽ hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của chủ nhân mệnh Mộc. Công việc, tình cảm cũng trở nên thuận lợi và hanh thông.

8. Mệnh Mộc nên mua ví màu gì?


Ví tiền là nơi cất giữ tiền của, do đó nên chọn màu hợp mệnh như màu xanh lá cây, xanh lục lam, xanh dương, đen, hoặc tím để đón tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

9. Cách chọn màu chăn ga gối cho người mệnh Mộc mang đến may mắn


9.1 Chăn ga gối màu xanh dương cho người mệnh Mộc

Bộ chăn ga Lucyty AI2001: Sắc xanh tươi mát mát đến cho bạn một không gian sống thư thái, dễ chịu. Đây là tông màu dịu dàng, nhẹ nhàng, siêu bắt mắt và làm cho phòng ngủ trông sáng mát hơn, sang trọng hơn. Toàn bộ chăn ga gối được làm bằng chất liệu cotton nên nằm mùa hè cũng vô cùng thoáng mát.

Bộ chăn ga Hanvico Blue sky DL176: Bộ chăn ga này có màu xanh ghi nên cảm giác trầm hơn xanh dương. Bề mặt chăn ga được phủ đầy bởi họa tiết hoa lá cành rất tinh tế, giúp cho người nằm có cảm giác được thả mình trên cánh đồng cỏ mát dịu. Toàn bộ sản phẩm sử dụng vải cotton 100%, hút ẩm tốt, an toàn với mọi làn da.

Bộ chăn ga Hanvico MY66: Màu sắc của bộ chăn ga này hơi hướng xanh than nên hợp với độ tuổi trưởng thành. Bề mặt sản phẩm được in họa tiết rất sắc nét, sống động, giúp cho phòng ngủ trông thanh lịch và tinh tế. Chất liệu chăn ga là Cotton T300 cao cấp, có mật độ sợi dày đặc 60sx40s nên bề mặt rất mềm mại và thoáng mát.

Bộ ga gối Hanvico DLP190: Tông màu xanh than mạnh mẽ này rất hợp cho phòng ngủ của nam mạnh mẽ, cá tính, quyết đoán. Sản phẩm được làm từ vải cotton, có khả năng phân hủy sinh học, không chứa các tạp chất nên vô cùng an toàn với làn da.

9.2 Chăn ga gối đệm màu xanh lục lam người mệnh Mộc

Bộ ga phủ LUX053: Đây là dòng sản phẩm cao cấp sở hữu tông màu xanh ngọc đắt giá. Màu sắc này mang đến hiệu ứng rất tốt cho phòng ngủ, vô cùng bắt sáng và tạo sự sang trọng cho bất cứ nơi nào mà nó đặt để. Sản phẩm được làm từ Cotton lụa cao cấp nên độ bền cực kỳ cao, bề mặt bóng mịn, tạo sự sang trọng, quý phái cho phòng ngủ. Chất liệu vải hoàn hảo cho khả năng chống tĩnh điện tốt, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Bộ ga phủ Hanvico BS96: Tông màu xanh pastel là tông màu hiếm, được điểm họa tiết hoa lá thêu tinh tế tạo cho phòng ngủ sự thanh nhã, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên. Bộ sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với mật độ sợi dệt cao, vô cùng mềm mịn, thấm hút tốt, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Bộ ga phủ Dlavish LUX2206: Tông màu xanh ngọc bích sang trọng và thời thượng này hẳn sẽ làm bạn thích thú khi mua chăn ga. Với họa tiết thêu hoa sắc nét tinh tế trên gam màu xanh ngọc bích hiện đại, nó mang đến cho không gian phòng ngủ sự thời thượng, bắt mắt. Bộ chăn ga gối thương hiệu Dlavish cao cấp được làm bằng chất liệu tencel 100% cực kỳ mềm mại, thân thiện với làn da. Kèm với đó là khả năng thấm hút đáng kinh ngạc, khả năng chống nhăn tuyệt vời, mang đến độ bền mới cực kỳ cao sau nhiều năm sử dụng.

Bộ ga chun chần Dlavish AI2203: Màu xanh lam pastel tạo sự mát mẻ, trẻ trung năng động, kết hợp với họa tiết viền trắng tinh tế giúp cho phòng ngủ trở nên bắt mắt. Chất liệu của bộ chăn ga gối là vải tencel cao cấp có khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên, an toàn với mọi làn da, thấm hút tốt hơn cotton 50%, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự mềm mịn, thoáng khí, độ nhẹ và thoải mái khi đắp.

Vậy là bạn đã biết người mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì nhất rồi phải không? Với những chia sẻ về cách chọn màu chăn ga gối đệm, vòng, ví, sơn nhà, mua xe màu gì may mắn, hy vọng rằng cuộc sống của bạn sẽ luôn gặp nhiều thuận lợi, vui vẻ và bình an.

Nếu bạn có nhu cầu mua chăn ga gối đệm cao cấp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn sản phẩm tốt nhất, màu sắc hợp mệnh gia chủ để đón may mắn và tài lộc.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.