Ngủ quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe và hợp với tuổi

2 Tháng Ba 2020  
Rate this post

Giấc ngủ là liều thuốc an thần đối với sức khỏe của con người. Cơ thể bạn cần nghỉ ngơi để có nạp năng lượng và hồi phục các cơ bắp và quá trình này được thực hiện khi con người chìm sâu vào trong giấc ngủ. Theo khoa học khuyến cáo là phải mỗi người cần ngủ ít nhất 8 giờ ngủ mỗi đêm. 

Nhưng tại sao có những người ngủ ngon giấc và có những người mất ngủ. Vì thế để có giấc ngủ ngon không đơn giản khi bạn buồn ngủ và nằm xuống thư giãn. Do đó bạn cần xem ngủ trên chiếc giường thế nào và khi ngủ quay đầu về hướng nào? 

Nội dung bài viết

Cách xác định hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe

Tư thế nằm quay đầu về Hướng Bắc, chân hướng về Nam

Với tư thế này giúp bạn giảm thiểu được tình trạng trằn trọc khó ngủ và mất ngủ. Hướng nằm này được đánh giá là lý tưởng đối với những người thính ngủ, theo khoa học và phong thủy hướng này được coi là khá yên tĩnh và thoải mái. Lý do tại nên sự thoải mái cho tư thế này là từ trường sẽ đi qua cơ thể một cách ổn định, giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất.

Tư thế nằm quay đầu về Hướng Đông Bắc: mơ ác mộng

Nếu bạn là người có thói quen nằm ngủ hướng Đông Bắc, bạn sẽ trằn trọc và thường xuyên mơ thấy ác mộng.

Tư thế nằm quay đầu về hướng Đông: tài vận thăng tiến

Theo phong thủy hướng Đông được xem là hướng ngủ lý tưởng cho tuổi trẻ bởi hướng này có sinh khí, giúp người ngủ nâng cao trí tiến thủ, ý chí vươn lên.  Theo đó sự nghiệp của bạn sẽ tiến triển tốt, tài vận lên cao.

Tư thế nằm quay đầu về hướng Đông Nam: tăng cường khả năng sáng tạo

Bạn là người làm việc yêu cầu sự sáng tạo, phát triển ý tưởng thì lời khuyên dành cho bạn có thể nằm chếch theo hướng Đông Nam. Theo phong thủy thì đây là hướng thúc đẩy phát triển ý tưởng, phát triển mối quan hệ xã hội, từ đó bạn có thêm những bàn đạp cho sự thăng tiến trong công việc.

Nằm ngủ quay đầu về hướng Tây: ngủ ngon nhưng lại tạo sự lười biếng

Là một người khó ngủ thì khi nằm quay đầu về hướng Tây giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu, ngon hơn. Nhưng lưu ý, hướng ngủ này không phù hợp với những ai chưa ổn định về sự nghiệp bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng, chậm chạp và bị động. Nếu là người đã gây dựng được sự nghiệp thì bạn thích hợp nằm ngủ với hướng này. 

Nằm ngủ quay đầu về Hướng Nam: Không tốt cho sức khỏe và tài vận

Theo thuyết Ngũ hành, hướng Nam có hỏa khí cực mạnh, không tốt khi ngủ. Với nguồn năng lượng này có nhiều sinh khí không tốt nhưng thực tế hướng này giúp bạn có niềm hứng thú với công việc và mọi lĩnh vực trong cuộc sống. 

Nằm ngủ quay đầu về Hướng Tây Nam: hướng an toàn

Đây là hướng đại diện cho sự an toàn nhưng nó làm bạn trở nên quá thận trọng, trong mọi việc.

Nằm ngủ quay đầu về hướng Tây Bắc: tốt cho người già

Hướng này phù hợp với người cao tuổi giúp họ đi vào giấc ngủ sâu hơn, dài hơn..

Hướng nằm ngủ hợp với tuổi

Theo các chuyên gia phong thủy hiện đại đưa ra lời khuyên mọi người khi ngủ đầu nên hướng về nơi có sinh khí tốt để đón nhận điều tốt đẹp đối với sức khỏe.

Bà Uyên Mi là người thuộc trường phái Phong thủy Bát Trạch phân chia không gian thành 8 luồng khí bao gồm tốt – xấu khác nhau. Trong đó có 4 hướng khí tốt: Sinh khí, Phước đức, Thiên y, Phục vị và 4 hướng khí xấu: Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại.

Với ý nghĩa giúp vận mệnh phát triển, kinh doanh thuận lợi khi nằm ngủ trong 4 hướng tốt sẽ giúp con người phát triển nhưng không phù hợp để thư giãn nghỉ ngơi. Theo đó còn 4 hướng rất hữu ích cho giấc ngủ: Phước đức, Thiên y, Phục vị. Và để hướng dẫn mọi người cách xác định 3 hướng này thì sẽ phụ thuộc vào Cung phi mỗi người. Trong đó, Cung phi này được chia thành: Đông và Tây mệnh:

Đông mệnh gồm: cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn, cung  Ly. Các hướng tốt phù hợp với các cung như sau: 

Cung Khảm: Phước đức hợp hướng Nam, Thiên y hợp hướng Đông, Phục vị hợp hướng Bắc.

Cung Ly: Phước đức hợp hướng Bắc, Thiên y hợp Đông Nam , Phụ vị hợp hướng Nam.

Cung Chấn: Phước đức hợp Đông Nam, Thiên y hợp Bắc, Phục vị hợp Đông.

Cung Tốn: Phước đức hợp Đông, Thiên y hợp Bắc, Phục vị hợp Đông Nam.

Tây mệnh gồm: Càn – Khôn – Cấn – Đoài. Phù hợp với các cung như sau: 

Cung Càn:  Phước đức hợp Tây Nam, Thiên y hợp Đông Bắc, Phục vị hợp Tây Bắc.

Cung Khôn: Phước đức hợp Tây bắc, Thiên y hợp Tây, Phục vị hợp Tây Nam.

Cung Cấn: Phước đức hợp Tây, Thiên y hợp Tây Bắc, Phục vị hợp Đông Bắc.

Cung Đoài: Phước đức hợp Đông Bắc, Thiên y hợp Tây Nam, Phục vị hợp Tây.

Chất lượng giấc có vai trò quan trọng trong việc phục hồi năng lượng và sức khỏe của con người. Tuy nhiên theo phong thủy học hướng kê giường và ngủ quay đầu về hướng nào góp phần đến tài vận và sức khỏe của mỗi người.