Người Mệnh Hải Trung Kim Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì Nhất?

8 Tháng Ba 2022  
Rate this post

Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Màu sắc nào có thể mang đến may mắn, giúp người mệnh Hải Trung Kim ổn định sự nghiệp, thăng hoa trong tình yêu. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Tổng quan về người mệnh Hải Trung Kim

Mệnh Hải Trung Kim là gì?

Mệnh Hải Trung Kim Hợp Màu Gì

Hải Trung Kim là một trong 6 nạp âm thuộc hành Kim. Hải có nghĩa là biển cả, Trung là trong lòng, Kim là kim loại. Ghép lại ta có thể hiểu Hải Trung Kim có nghĩa là Kim loại nằm trong lòng biển cả. Đây là một loại tài nguyên quý hiếm và có giá trị đối với con người.

Người mệnh Hải Trung Kim sinh năm bao nhiêu?

Người sinh năm Giáp Tý và Ất Sửu đều thuộc mệnh Hải Trung Kim. Cụ thể:

Năm Giáp Tý: 1864, 1926, 1984, 2044. Thiên Can Giáp thuộc Mộc, Địa Chi Tý thuộc Thủy, là mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc nên những người tuổi này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc đời.

Năm Ất Sửu: 1865, 1925, 1985, 2045. Thiên Can Ất thuộc Mộc, Địa Chi Sửu thuộc Thổ. Mộc khắc Thổ nên người sinh vào năm này thường phải trải qua nhiều vất vả mới có được thành công.

Như vậy, có thể thấy mặc dù đều thuộc mệnh Hải Trung Kim nhưng người sinh năm 1984 lại may mắn hơn người sinh năm 1985. Nhưng tựu chung lại, cả hai tuổi Giáp Tý và Ất Sửu đều được hưởng lộc tồn thuận nên dễ thành công trong cuộc sống, tài lộc và công danh ngày càng thịnh.

Tính cách của người mệnh Hải Trung Kim

Mệnh Hải Trung Kim Hợp Màu Gì 2

Hải Trung Kim là một ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Kim nên tích cách của người thuộc mạng này mang những nét đặc trưng cơ bản của mệnh Kim. Đồng thời cũng có những tính chất riêng biệt của Hải Trung Kim. Cụ thể:

Họ là người có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng, mềm mại. Họ sống khá nội tâm, trầm lặng, thường sống theo nguyên tắc và khá cẩn trọng. Sự ôn hòa và kiên trì của họ khiến người khác cảm thấy họ là người khá là bí hiểm và rất thu hút.

Bản mệnh của Hải Trung Kim là người không biết xu nịnh, thảo mai. Vì vậy có thể làm chỗ dựa vững chắc và đáng tin cậy. Tuy họ rất biết lắng nghe và đồng cảm với người khác nhưng bản thân họ lại sống rất nội tâm, khép kín, ít thể hiện cảm xúc nên người khác rất khó nắm bắt được Hải Trung Kim đang nghĩ gì.

Với tính cách trầm, khép kín, họ nên chọn những nghề nghiệp có tính độc lập, tư duy nhạy bén, tập trung cao như: nghiên cứu, công nghệ.

Xem thêm: Mệnh Bạch Lạp Kim Là Gì? Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Công danh sự nghiệp của người mệnh Hải Trung Kim

Vì những người thuộc mệnh Hải Trung Kim có lộc hưởng tồn nên những người này rất may mắn trong sự nghiệp. Con đường của họ khá thuận lợi, dễ gặt hái được thành công nếu cố gắng và biết nắm bắt thời cơ.

Đặc biệt, người mệnh Hải Trung Kim là người có tố chất thông minh, sống có kỷ luật, bền chí và khá kiên trì nên việc thành công trên con đường sự nghiệp không có gì là khó. Tuy nhiên, họ thường khá nặng về vật chất nên đôi khi họ sẵn sàng vì đồng tiền mà quên đi người khác.

Đường tình duyên của Hải Trung Kim

Là kim loại nằm sâu dưới đáy biển nên họ khá cô độc và lạnh lẽo nhưng họ lại thích điều đó. Họ thường thụ động trong tình yêu, nếu là Nam sẽ có xu hướng rụt rè, ngại tiếp xúc với nữ giới. Do vậy cả Nam và Nữ thuộc mạng này đều kết hôn khá muộn. Tuy vậy nhưng khi họ đã yêu và trái tim của họ đã được sưởi ấm thì họ lại là người sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Tình yêu của họ trở nên nồng cháy và tiếp thêm động lực cho nhau trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

Người thuộc mệnh Hải Trung Kim hợp với màu gì?

Mệnh Hải Trung Kim Hợp Màu Gì 3

Chiếu theo quy luật ngũ hành, mệnh Hải Trung Kim thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Kim và Thổ ( vì Thổ sinh Kim). Cụ thể:

  • Màu nâu vàng, nâu đất mang đến may mắn và lợi lộc.
  • Màu trắng, xám, ánh kim củng cố thêm những ưu điểm của bản mệnh.
  • Màu xanh nước biển có thể mang đến may mắn cho công danh sự nghiệp và tình duyên.

Người thuộc mệnh Hải Trung Kim kỵ với màu gì?

Chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hải Trung Kim thuộc mệnh Kim nên khắc với mệnh Hỏa. Vì vậy các gam màu thuộc Hỏa sẽ gây bất lợi và làm tiêu tán tài lộc của người mệnh Kim. Cụ thể:

  • Màu đỏ, hồng, cam, tím làm hao hụt năng lượng, vượng khí của Hải Trung Kim.
  • Màu xanh lá cây cũng không nên sử dụng vì có thể lấn át màu sắc của Kim.

Mệnh Hải Trung Kim hợp với các mệnh nào?

Hải Trung Kim: Hai nạp âm cùng bản chất kết hợp với nhau sẽ vô cùng cát lợi.

Giản Hạ Thủy: Là nước trong khe, trong khi Hải Trung Kim là vàng dưới biển cả nên ít có sự hội ngộ nhau. Tuy nhiên theo nguyên lý Kim sinh Thủy nên nếu kết hợp vẫn đem lại chút may mắn nho nhỏ.

Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này gặp nhau có cát lợi nhưng không nhiều.

Tuyền Trung Thủy: Tất cả sông suối đều đổ về biển lớn, bồi đắp kim loại quý nên sự kết hợp của hai nạp âm này là vô cùng tốt đẹp.

Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này thực tế chẳng có mối liên hệ, tương tác nào. Tuy nhiên, các can trong hai nạp âm lại có sự tương sinh, nên cuộc hội ngộ này vẫn mang lại cát lợi nho nhỏ.

Trường Lưu Thủy: Tương tự như Tuyền Trung Thủy, nước từ các sông suối nhỏ đều đổ ra biển lớn và bồi đắp thêm nguồn kim loại quý, nên hai nạp âm này gặp nhau ắt đại cát, đại lợi.

Sơn Hạ Hỏa: Hai nạp âm này không có mối liên hệ, tương tác với nhau. Tuổi mệnh trong hai nạp âm đều có can chi hợp và tương sinh với nhau, nên nếu hai nạp âm này kết hợp với nhau có thể đem lại kết quả tốt đẹp.

Kim Bạch Kim: Hai nạp âm này tương hòa nên khi kết hợp sẽ mang đến may mắn cát lợi nhỏ.

Thiên Hà Thủy: Nạp âm không có mối liên hệ, tương tác với nhau. Tuy nhiên, hai can Giáp Ất của tuổi thuộc Mộc, tương sinh hai can Bính Đinh thuộc Hỏa, nên hai nạp âm này kết hợp vẫn mang lại chút cát lợi nho nhỏ.

Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm này đều thuộc hành Kim nên có sự hòa hợp với nhau, khi kết hợp sẽ mang đến cát lợi.

Đại Khê Thủy: Hai nạp âm này gặp nhau rất tốt, đặc biệt Hải Trung Kim sẽ được bồi đắp thêm.

Sa Trung Thổ: Theo nguyên lý Thổ sinh Kim, cộng thêm các Thiên can Địa chi của tuổi trong hai nạp âm đều tương sinh tương hợp, nên cuộc hội ngộ của 2 nạp âm này sẽ mang đến cát lợi.

Đại Hải Thủy: Đại Hải Thủy vừa là nơi chứa kim loại, vừa là nơi che chở, bảo vệ cho Hải Trung Kim. Nên, hai nạp âm này gặp nhau vô cùng cát lợi.

Mệnh Hải Trung Kim Hợp Màu Gì 4

Xem thêm: Mệnh Hỏa Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không 2022?

Mệnh Hải Trung Kim khắc mệnh nào?

Lư Trung Hỏa: Hỏa khắc Kim, kèm theo nước của Hải Trung Kim là nước của đại dương nên hai nạp âm này khắc nhau rất mạnh mẽ. Kết hợp sẽ không có lợi lộc gì, ngược lại còn nảy sinh mâu thuẫn.

Đại Lâm Mộc: Cây trong rừng và vàng trong biển rất khó có cơ hội gặp gỡ. Tuy nhiên, theo nguyên lý ngũ hành, Kim khắc Mộc nên nếu gặp nhau vẫn có sự xung khắc nhẹ.

Lộ Bàng Thổ: Bản thân hai sự vật không có mối liên hệ. Kim loại trong biển gặp thổ sẽ dễ bị lẫn tạp chất Nhưng nếu xét kỹ hơn, Hải Trung Kim kèm theo nước biển nên rất kỵ tạp chất. Thêm vào đó, hai chi Tý – Ngọ, Sửu – Mùi đều ở thế hình hại; hai chi Canh, Tân và Giáp, Ất khắc nhau về ngũ hành nên hai nạp âm này kết hợp sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp.

Kiếm Phong Kim: Hai nạp âm này gặp nhau chẳng những không cát lợi mà còn dẫn đến u buồn, thất bại.

Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm này không có mối liên hệ, có sự khắc nhẹ bởi thuộc tính ngũ hành Hỏa khắc Kim.

Thành Đầu Thổ: Cuộc hội ngộ này không đem đến cát lợi, bởi nước biển rất kỵ Thổ.

Dương Liễu Mộc: Cây cối không thể phát triển tốt trong môi trường nước mặn kèm theo kim loại. Nên nếu hai nạp âm này gặp nhau sẽ không có lợi cho đôi bên, gây tổn thất, khiến cho cây thêm lụi tàn.

Tích Lịch Hỏa: Hai nạp âm này ít có cơ hội gặp nhau trong thực tế. Nhưng vẫn có sự khắc nhẹ vì theo nguyên lý ngũ hành Hỏa khắc Kim.

Tùng Bách Mộc: Hại sự vật này khó để có cơ hội để gặp gỡ. Nếu gặp nhau sẽ có sự khắc nhẹ do ngũ hành Kim khắc Mộc.

Sa Trung Kim: Cả hai nạp âm này không có mối liên hệ nào với nhau, một cái là vàng dưới biển, một cái là vàng trong đất. Thêm vào đó, hai chi Ngọ Mùi lại xung khắc hình hại với Tý Sửu, nên cuộc hội ngộ này không hòa hợp, không mang lại cát lợi.

Bình Địa Mộc: Cây không thể sống trong môi trường nước biển kèm kim loại. Do đó, hai nạp âm này không nên gặp gỡ sẽ tốt hơn.

Bích Thượng Thổ: Trong thực tế, hai sự vật này khó có cơ hội gặp nhau. Thêm vào đó, hai can Canh, Tân lại khắc hai can Giáp, Ất nên hai cuộc gặp gỡ của hai nạp âm này sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp.

Phúc Đăng Hỏa: Ngọn lửa trong đèn không thể chống chọi lại với nước biển. Cộng thêm nguyên lý Hỏa khắc Kim nên hai mệnh này gặp nhau sẽ không có gì tốt đẹp.

Đại Dịch Thổ: Rất xấu, vì cồn bãi mà bồi tụ ra biển khơi sẽ chiếm diện tích và vùi lấp luôn kim loại trong biển.

Tang Đố Mộc: Xét về nguyên lý, Kim khắc Mộc. Thêm vào đó, bản thân cây dâu gặp kim ắt sẽ bị tổn thương, và nó cũng không thể sống trong môi trường nước biển mặn. Vì thế, hai nạp âm này gặp nhau không mang lại kết quả tốt đẹp.

Thiên Thượng Hỏa: Hai sự vật này vốn không có mối liên hệ trong thực tế, chỉ hình khắc nhẹ về thuộc tính ngũ hành.

Thạch Lựu Mộc: Tương tự Tang Đố Mộc, hai nạp âm này gặp nhau không đem đến cát lợi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mệnh Hải Trung Kim, mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì và kỵ màu gì. Hy vọng rằng bạn có thể ứng dụng những kiến thức đó vào trong cuộc sống mình, giúp bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu bạn có nhu cầu mua chăn ga gối đệm hợp mệnh Hải Trung Kim thì hãy tham khảo các sản phẩm trên website của chúng tôi. Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.