So sánh nệm foam và nệm bông ép loại nào tốt hơn?

5 Tháng Tám 2022  
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang phân vân chưa biết nên quyết định mua nệm foam hay nệm bông ép, không biết loại nào tốt hơn, phù hợp với mình hơn,… Trong bài viết hôm nay Dunlopillo sẽ giúp bạn so sánh ưu nhược điểm của 2 dòng đệm này. Giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.

Nội dung bài viết

1. Nệm bông ép và nệm foam là gì


1.1 Nệm bông ép là gì?

Nệm bông ép là loại nệm có cấu tạo gồm 2 phần: Lõi được làm bằng sợi Polyester ép chặt thành tấm chữ nhật có độ dày phổ biến 5 – 15cm và phần vỏ bọc được làm bằng vải Cotton, vải gấm,….

Nệm bông ép là gì
Nệm bông ép là gì

Nệm bông ép thường được thiết kế dưới dạng gấp 2 hoặc gấp 3(chủ yếu là gấp 3). Loại nệm này nhẹ, dễ dàng gấp gọn, di chuyển cũng như vệ sinh sạch sẽ khi không sử dụng.

Độ dày phổ biến của đệm bông ép là 5, 7, 9, 14cm.

Xem thêm:

1.2 Nệm foam là gì?

Nệm foam là loại nệm có cấu tạo gồm 2 phần: Lõi được cấu tạo từ chất liệu foam(Fu foam, memory foam, Mixed foam,…), lõi foam cũng có thể có nhiều lớp thay vì 1 lớp Polyester như nệm bông ép. Áo nệm thường được làm bằng chất liệu tencel giúp thoáng mát hơn, nằm thoải mái hơn

Nệm foam là loại nệm có cấu tạo gồm 2 phần: Lõi được cấu tạo từ chất liệu foam, áo nệm làm từ chất liệu tencel giúp nệm nằm êm hơn, thoáng mát hơn
Nệm foam là loại nệm có cấu tạo gồm 2 phần: Lõi được cấu tạo từ chất liệu foam, áo nệm làm từ chất liệu tencel giúp nệm nằm êm hơn, thoáng mát hơn

Độ cứng hay mềm của các loại nệm cũng khác nhau tùy theo độ cứng mềm của các loại foam được sử dụng.

Nệm foam cũng có thiết kế gấp 2, gấp 3, tuy nhiên để sang trọng thì các loại nệm foam cao cấp thường để nguyên tấm. Nệm foam cũng nhẹ tương tự bông ép, dễ dàng gấp gọn, di chuyển cũng như vệ sinh sạch sẽ.

2. So sánh nệm foam về nệm bông ép loại nào tốt hơn 


Để so sánh 2 loại đệm này loại nào tốt hơn, Dunlopillo sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí cơ bản về loại đệm như: Khả năng đàn hồi & nâng đỡ cơ thể khi ngủ, độ thoáng khí,  độ an toàn cho sức khỏe, thời gian sử dụng, vệ sinh, giá thành.

Nên mua nệm foam hay nêm bông ép tốt
Nên mua nệm foam hay nêm bông ép tốt

Từ đó bạn dễ dàng có cái nhìn đúng và chuẩn về 2 loại đệm này, đưa ra quyết định lựa chọn nệm foam hay nệm bông ép nhé.

2.1 Khả năng đàn hồi và nâng đỡ cơ thể khi ngủ

2.1.1 Khi nằm nệm bông ép

Cảm giác khi nằm ngửa là bình thường, tuy nhiên khi nằm nghiêng bạn sẽ thấy nệm rất cứng gần như không lún mấy, khi nằm lâu sẽ thấy đau vai và hông. Nếu nằm lâu dài ở tư thế nghiêng rất dễ bị cong, vẹo cột sống.

Nệm nằm rất trơ và thiếu sự đàn hồi.

2.1.2 Khi nằm nệm foam

Nằm nệm foam có độ đàn hồi tốt hỗ trợ hông, vai, cột sống. Nằm nệm bông ép cứng dễ gây cọng vẹo cột sống
Nằm nệm foam có độ đàn hồi tốt hỗ trợ hông, vai, cột sống. Nằm nệm bông ép cứng dễ gây cọng vẹo cột sống

Bản thân chất liệu foam là có tính đàn hồi rất tốt, được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như ô tô, đồ dùng y tế, hàng không,…

Chính vì vậy khi nằm nệm foam bạn sẽ cảm thấy êm hơn, nằm nghiêng phần vai và hông được hỗ trợ tốt hơn, khắc phục hoàn toàn nhược điểm này của nệm bông ép. 

2.2 Độ thông thoáng khí

Với tính chất đặc trưng tại Việt Nam thời tiết nóng ẩm, nên một chiếc nệm thoáng khí là một sự lựa chọn ưu tiên, giúp nằm ngủ thoải mái hơn, hạn chế nấm mốc,….

Nệm foam được thiết kế thông thoáng khí hơn nệm bông ép
Nệm foam được thiết kế thông thoáng khí hơn nệm bông ép

2.2.1 Độ thông thoáng khí với nệm bông ép

Nệm bông ép được thiết kế từ các sợi Polyester ép chặt lại với nhau, chính vì vậy khi nằm nệm bông ép bạn sẽ có cảm giác bí và nóng hơn.

Khi bạn nằm trở lưng ra chỗ khác bạn sẽ thấy nhiệt không thoát được ở vùng cơ thể tiếp xúc với nệm. Điều này rất gây khó chịu cho giấc ngủ sâu đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ.

2.2.2 Độ thông thoáng khí đối với nệm foam

Trước đây các sản phẩm nệm foam bị chung nhược điểm này với nệm bông ép đó là độ thông thoáng khí kém, tuy nhiên các dòng foam hiện đại ngày nay đã cải thiện được việc này giúp nệm nằm thoáng mát hơn và không bị xẹp lún.

Đặc biệt còn có loại nệm foam mang lại cảm giác nằm mát hơn đó là đệm mát Everest từ thương hiệu Dlavish.

Tuy nhiên các loại foam giá rẻ vẫn bị nhược điểm này như nệm bông ép.

2.3 Tính an toàn khi sử dụng

Yếu tố tính an toàn khi sử dụng được đặt lên hàng đầu trước khi mua sản phẩm nệm, đối với foam hay bông ép cũng vậy.

2.3.1 Tính an toàn khi sử dụng nệm bông ép

Loại nệm này được cấu tạo từ sợi Polyester ép chặt, loại sợi này có tính trơ, an toàn với người sử dụng không gây kích ứng da hay các vấn đề về sức khỏe, được đánh giá là tốt.

Tuy nhiên khi sử dụng thời gian dài từ 3 – 5 năm nệm rất dễ tích mạt bụi, chính vì vậy nệm bông ép thường bảo hành 5 năm.

2.3.2 Tính an toàn khi sử dụng nệm foam

Nệm foam rất bền, an toàn cho người sử dụng, không gây dị ứng hay kích ứng da
Nệm foam rất bền, an toàn cho người sử dụng, không gây dị ứng hay kích ứng da

Loại chất liệu foam cũng có tính trơ khá mạnh với môi trường, an toàn với người sử dụng, không kích ứng da hay các vấn đề về sức khỏe được đánh giá tốt. 

Tuy nhiên ưu điểm của nệm foam hơn bông ép đó là khả năng chống mạt bụi, vi khuẩn thời gian dài hơn thường là gấp đôi. Chính vì vậy thời gian bảo hành nệm foam cũng từ 7 năm trở lên.

2.4 Thời gian sử dụng 

Thời gian sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng trước khi quyết định mua vì khấu hao sử dụng của chúng cũng khác nhau. Chính vì vậy không phải rẻ hơn đã là tốt hơn.

Thời gian sử dụng nệm foam khoảng 10 năm còn nệm bông ép khoảng 7 - 8 năm
Thời gian sử dụng nệm foam khoảng 10 năm còn nệm bông ép khoảng 7 – 8 năm

2.4.1 Thời gian sử dụng nệm bông ép

Nệm bông ép thường có thời gian bảo hành từ 5 – 7 năm, thời gian sử dụng thực tế thường từ 5 – 8 năm. Không phải do nệm không dùng được nữa mà theo khảo sát của chúng tôi thời điểm này khách hàng thường đổi loại nệm khác tốt hơn.

Tuy nhiên trong thời gian sử dụng thì khoảng 5 năm là nệm đã bắt đầu xẹp, lún nhiều, đặc biệt là vùng hông, vai, rất dễ gây ảnh hưởng tới cột sống.

2.4.2 Thời gian sử dụng nệm foam

Nệm foam thường có thời gian bảo hành từ 7 – 10 năm, thời gian sử dụng thực tế khoảng 10 năm. Trong thời gian bảo hành và sử dụng nệm foam thường ít bị xẹp lún, độ phục hồi tốt hơn rất nhiều so với nệm bông ép.

2.5 Giá tiền

Khi chúng ta đi mua sản phẩm gì thì giá tiền cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ lưỡng, nệm foam và bông ép cũng vậy, dưới đây hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé.

Để so sánh thì nệm foam có rất nhiều loại cao cấp, chứa nhiều tiện tích khác nhau sẽ không thể so sánh. Chúng ta sẽ chỉ so sánh các sản phẩm có giá ngang nhau hoặc tương tự nhau.

2.5.1 Giá thành nệm bông ép 

Nệm bông ép được đánh giá có ưu điểm là giá thường rất rẻ, đáp ứng được nhu cầu chi trả của đa số người tiêu dùng. Từ những năm 2010 đến 2018 đa số mọi người sẽ sử dụng nệm bông ép.

2.5.2 Giá thành nệm foam

Nệm foam nếu so sánh về giá thì sẽ cao hơn nệm bông ép nhưng thời gian bảo hành và sử dụng sẽ cao hơn. 

Có một thống kê thú vị là nhu cầu mua đệm bông ép giảm rất mạnh từ năm 2018 tới nay và nhu cầu mua nệm foam tăng rất mạnh theo từng năm.

Theo thống kê của Đệm Xinh thì có tới 50% khách hàng vào hệ thống cửa hàng của họ là mua nệm foam. Bằng nhu cầu mua nệm lò xo + nệm cao su + nệm bông ép, một con số khó tin khi những năm 2016 hỏi nệm foam là gì rất ít người biết.

2.6 Khả năng dễ dàng vệ sinh

So sánh về tính dễ dàng vệ sinh thì cả 2 đều dễ dàng vệ sinh và làm sạch, không vất vả, khó khăn như nệm lò xo.

3. Vậy nên nằm nệm foam hay nệm bông ép 


Sau tất cả các tiêu chí so sánh trên thì tổng quan lại nệm foam được đánh giá là tốt hơn nệm bông ép khá nhiều. 

Một ưu điểm lâu năm của nệm bông ép nay không còn được duy trì nữa đó là giá rẻ. từ khoảng 5 năm về trước khi kinh tế chưa cao thì nệm bông ép vẫn là một sự lựa chọn của nhiều người.

Nên sử dụng nệm foam tốt hơn nệm bông ép
Nên sử dụng nệm foam tốt hơn nệm bông ép

Tuy nhiên đời sống kinh tế dần tốt lên, người dân cũng dần quan tâm đến chất lượng giấc ngủ, nệm bông ép giá vẫn rẻ, tuy nhiên không còn đáp ứng được nhu cầu chăm sóc giấc ngủ tốt hơn của người tiêu dùng.

Theo xu hướng hiện tại 3 – 5 năm nữa nệm bông ép sẽ được nệm foam thay thế. 

Nếu như phân vân giữa nệm foam và bông ép, bạn hãy thêm một chút tiền để sử dụng nệm foam, điều này sẽ tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe gia đình.

Hiện nay các nhà bán lớn thường có chính sách nằm thử 30 ngày miễn phí, bạn có thể sử dụng điều này để dùng thử sẽ rõ ràng nhất về chất lượng 2 loại nệm chúng ta đang so sánh.

4. Nếu muốn mua nệm foam hay nệm bông ép thì mua ở đâu


Hiện nay bạn dễ dàng mua online các sản phẩm chăn ga gối nệm, tuy nhiên nếu được chúng tôi khuyên bạn nên ra trực tiếp showroom, trải nghiệm sản phẩm xem có phù hợp với mình hay không rồi quyết định mua.

Mua nệm foam hay nệm bông ép tại Đệm Xinh
Mua nệm foam hay nệm bông ép tại Đệm Xinh

Đối với các loại nệm foam hay nệm bông ép, bạn ở khu vực Hà Nội có thể tới các showroom Đệm Xinh đối tác của Dunlopillo Việt Nam để thử các loại nệm khác nhau.

Mua hàng tại đây bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như:

  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc.
  • Đổi trả 30 ngày miễn phí.
  • Trả góp lãi suất 0%
  • Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn cần cư vấn thêm về nệm foam, nệm bông ép hay các loại nệm khác, hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0936 244 551 hoặc nhắn tin qua Facebook để chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé.