Tại Sao Đệm Cao Su Non Có Mùi Hôi? Cách Khử Mùi Hiệu Quả

31 Tháng Ba 2022  
Rate this post

Đệm cao su non ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang đến. Tuy nhiên một vài nhược điểm của nó cũng đủ khiến người ta phải cân nhắc lại về sự lựa chọn của mình và một trong số đó là đệm cao su non có mùi hôi. Thật may mắn là mùi này có thể biến mất sau một thời gian sử dụng. Và cũng có một số cách để khử mùi đệm cao su non khá hiệu quả.

1. Tại sao đệm cao su non có mùi hôi?


Mùi của đệm cao su non khi mới mua về là mùi do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC thoát ra ngoài không khí. VOC là một phần không thể tránh khỏi của những chiếc đệm được làm từ polyurethane. Đệm có chất lượng thấp thì khí thoát ra có thể mạnh hơn.

đệm cao su non có mùi hôi

Mùi VOCs có thể gây tổn thương gan, thận, hệ thần kinh trung ương

Mùi của đệm cao su non không chỉ gây khó chịu mà nó còn có thể gây kích ứng mắt, mũi và họng. Tuy nhiên tin tốt là mùi này thường biến mất trong vài giờ hoặc vài ngày. Nếu mùi đệm cao su non khiến bạn cảm thấy khó chịu thì bạn có thể cân nhắc để đệm trong một căn phòng riêng biệt, thông gió tốt, tháo vỏ vọc ra và để nó thoát khí vài ngày trước khi mang vào phòng ngủ.

Để đảm bảo chiếc đệm cao su non của bạn có ít mùi và an toàn với sức khỏe thì bạn nên tìm những chiếc đệm được chứng nhận bởi các tổ chức bên thứ 3 như Oeko-Tex, GreenGuard Gold, CertiPur-US. Gợi ý, tham khảo đệm PU foam Oyasumi của Nhật Bản (loại đệm đạt chứng chỉ Oeko-Tex).

đệm cao su non có mùi hôi 2

Nên mua đệm cao su non đã được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn

2. Cách khử mùi đệm cao su non mới mua


Mùi của đệm cao su non có thể biến mất theo thời gian nhưng bạn có thể thực hiện các bước sau để loại bỏ mùi nhanh hơn.

đệm cao su non có mùi hôi 3

Mùi hôi của đệm cao su non có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vì vậy càng giảm tiếp xúc với VOC càng nhiều càng tốt

Bước 1: Mở cửa sổ trong phòng để đệm cao su non thông khí ra ngoài bằng cách tựa vào đệm vào cửa sổ.

Bước 2: Nếu bên ngoài nắng, hãy mang đệm ra ngoài trời, nhưng hãy đảm bảo bạn đặt đệm dưới bóng cây vì nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng bọt hoạt tính của bạn.

Bước 3: Sau khi bạn xả khí ra khỏi đệm, hãy rắc một chút baking soda lên khắp đệm và để yên trong 30 – 60 phút.

Bước 4: Lắc đều đệm của bạn và hút sạch bột baking soda còn sót lại trên đệm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu đáng kể mùi VOCs trong đệm của bạn.

Bước 5: Nếu bạn đang sử dụng tinh dầu hoặc các chất khử mùi vải khác trong nhà, hãy nhẹ nhàng xịt chúng lên đệm để loại bỏ bớt mùi.

Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể dựa vào máy lọc không khí, vì máy này có bộ lọc tiên tiến, có thể loại bỏ nhiều loại chất ô nhiễm không khí. Sử dụng máy lọc không khí kết hợp với máy tạo ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Đệm Cao Su Non Nằm Mát Không?

3. LỜI KẾT


Mặc dù đệm cao su non được coi là sự lựa chọn an toàn nhưng nó có thể gây ra một số vấn đề về bệnh hô hấp, dị ứng, hen suyễn. Nó có thể làm phiền nếu như bạn là người nhạy cảm với mùi. Vì vậy nếu bạn mua đệm cho con cái thì bạn nên ưu tiên sử dụng đệm cao su thiên nhiên để mang đến trải nghiệm an toàn hơn.

Hy vọng rằng những chia sẻ về chủ đề tại sao đệm cao su non có mùi hôi và cách khử mùi đệm cao su non hiệu quả trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua đệm cao su thiên nhiên thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm đệm trên website demdunlopillo.com.vn.