Top 10 Cách Làm Phòng Ngủ Gọn Gàng Dễ Dàng Nhất

24 Tháng Mười Một 2021  
Rate this post

Dù phòng ngủ bạn có rộng đi chăng nữa nhưng nếu không biết cách làm phòng ngủ gọn gàng thì nó cũng chẳng khác gì phòng ngủ nhỏ do bày biện quá nhiều đồ. Những tip được chỉ ra sau đây sẽ giúp bạn làm phòng ngủ trở nên ngăn nắp hơn, tiện nghi hơn, giúp bạn đón nhận nhiều năng lượng tích cực hơn khi bước vào phòng ngủ.

Nội dung bài viết

1. Loại bỏ hết các đồ dùng không cần thiết


Sau một thời gian dài thì phòng ngủ của chúng ta luôn được chất đầy một số những món đồ không cần thiết. Nó có thể là những món đồ bạn chưa bao giờ dùng đến, đồ dùng không có giá trị hữu ích. Thì việc mà bạn cần làm ngay lúc này là loại bỏ chúng ra khỏi phòng. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thiếu thốn gì sau khi thanh lọc chúng đâu vì đó đều là những món đồ không dùng đến.

Cách Làm Phòng Ngủ Gọn Gàng

Sau khi loại bỏ hết những đồ dùng này bạn sẽ thấy phòng ngủ gọn gàng và sạch sẽ hơn hẳn. Có thể bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không làm điều này sớm hơn.

2. Sử dụng đồ nội thất thông minh


Hiện nay các mẫu giường ngủ thông minh có tích hợp sẵn các ngăn kéo tủ để đựng quần áo, tích hợp bàn làm việc và bàn trang điểm… nên bạn không cần phải bày biện thêm các món đồ nội thất khác, giúp tiết kiệm không gian. Cách để làm phòng ngủ gọn gàng này khá là hữu hiệu cho những ai đang có nhu cầu thay giường ngủ mới hoặc decor phòng ngủ.

Xem thêm: Cách Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ 3m Thoáng Đãng Đủ Tiện Nghi

3. Đặt tủ nhỏ ở cạnh đầu giường


Cách Làm Phòng Ngủ Gọn Gàng 2

Chúng ta thường có thói quen để đồ không đúng nơi quy định, do đó khi đi tìm sẽ rất khó khăn. Đặc biệt là nữ giới. Vì vậy để một chiếc tủ nhỏ với nhiều ngăn kéo đựng sẽ giúp bạn có thể cất những món đồ nhỏ giúp căn phòng gọn gàng. Sau này muốn tìm gì cũng dễ hơn vì bạn luôn để nó ở đó.

4. Sắp xếp giường ngủ gọn gàng


Đây là một trong những cách để phòng ngủ gọn gàng mà bạn cần tuân thủ mỗi ngày. Chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày để làm một việc nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác tích cực hơn khi bắt đầu một ngày mới.

Các chuyên gia khuyên rằng không nên gấp chăn mền khi mới thức dậy vì hàm lượng khí cacbonic tích tụ vẫn còn bám trên giường và nếu gấp lại ngay sẽ khiến lượng khí đó không được thoát ra hết và có thể gây mùi.

Nếu bạn thực sự luôn trì hoãn việc gấp chăn mềm thì bạn có thể làm một công tác sau: đó là trải chăn ra full giường giống như trong khách sạn. Như vậy cũng khiến cho giường ngủ trông gọn gàng và khá ổn khi nhìn vào.

5. Tạo thêm các hộc tường


Cách Làm Phòng Ngủ Gọn Gàng 3

Hộc treo tường vừa là vật dụng decor phòng ngủ vừa là cách để bạn có thể lưu trữ đồ đạc thông minh. Vì hộc được gắn trên tường nên không chiếm diện tích của căn phòng giúp phòng ngủ của bạn trông vẫn gọn gàng và thoáng đãng hơn.

6. Sử dụng giỏ đựng để lưu quần áo cần được giặt


Có chiếc giỏ này bạn sẽ không phải lo nên để quần áo ở đâu mỗi khi thay ra nữa rồi. Chỉ cần không bày biện chúng lên giường hay vắt ở đâu đó thì căn phòng trông sẽ gọn gàng.

Tham khảo: Cách Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ 2m “Ăn Gian” Diện Tích

7. Sử dụng tủ quần áo âm tường


Nếu bạn cảm thấy những chiếc tủ bình thường khiến cho căn phòng nhỏ bé của bạn trông chật hẹp thì hãy sử dụng tủ quần áo âm tường để tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Đặc biệt là sử dụng những chiếc tủ cùng màu với tường. Tuy nhiên tùy từng thiết kế của ngôi nhà bạn nên cân nhắc việc sử dụng tủ âm tường.

8. Tinh tế trong cách sắp xếp màu sắc


Cách Làm Phòng Ngủ Gọn Gàng 4

Cách làm phòng ngủ gọn gàng cực dễ nếu bạn là người có sự tinh tế trong cách lựa chọn và sắp xếp màu sắc. Trong thiết kế nội thất, tông màu sáng sẽ giúp căn phòng trông rộng hơn so với gam màu tối.

Chính vì vậy nếu bạn muốn căn phòng nhỏ hẹp của mình trông vẫn rộng rãi và ngăn nắp như những căn phòng rộng rãi khác thì hãy sử dụng gam màu sáng để trang trí nội thất phòng ngủ.

9. Không ăn trong phòng ngủ


Nhiều người thường có thói quen ăn trong phòng ngủ và đây là một trong những nguyên nhân khiến căn phòng của bạn luôn trong trạng thái bừa bộn. Nếu ăn trong phòng ngủ, bạn phải nghiêm túc tuân thủ thói quen dọn ngay sau khi ăn xong, tuyệt đối không để bát đĩa, cốc chén và những đồ ăn thừa ở trong phòng.

10. Thiết kế cửa sổ kính


Cửa sổ giống như một chiếc gương, có khả năng đánh lừa thị giác vì khi nhìn vào đó bạn sẽ thấy được không gian rộng rãi ở bên ngoài. Do đó nếu muốn phòng ngủ gọn gàng và thoáng đãng hơn thì nên thiết kế một chiếc cửa sổ kính trong phòng.

Hoặc nếu quá khó để có thể thiết kế thêm một chiếc cửa sổ thì bạn hãy sử dụng một chiếc gương lớn đặt trong nhà để đánh lừa thị giác, tạo cảm giác phòng rộng hơn thực tế.

Trên đây là cách làm phòng ngủ gọn gàng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang trong tình trạng phòng ngủ quá bừa bộn, chật chội thì hãy áp dụng ngay các tip này nhé. Phòng ngủ sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Chăm sóc cho phòng ngủ cũng là cách bạn thể hiện sự quan tâm với giấc ngủ của mình đấy.