Tuổi Dần Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì 2022?

1 Tháng Ba 2022  
5/5 - (1 bình chọn)

Về mặt Phong thủy, việc sử dụng màu hợp mệnh, hợp tuổi có thể giúp tài vận của bạn được cải thiện và phát triển. Vậy người tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì năm 2022? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn. 

1. Tổng quan về người tuổi Dần


Tuổi Dần Hợp Màu Gì

1.1 Tuổi Dần sinh năm nào? Mệnh gì? Tính cách chung

Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh Thổ: Tuy còn trẻ nhưng họ rất biết cách hòa đồng với xã hội, rất năng nổ, vì vậy chỉ cần ở bên những người tuổi Dần 1998, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Họ là người tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác và là người bạn đáng tin cậy. Họ sống rộng lượng nên được quý nhân giúp đỡ, có lòng tự tin mạnh mẽ, có tham vọng cho tương lai và đầy tinh thần kinh doanh.

Tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa: Là người rất giàu cảm xúc, độc lập, hào hoa, nhiệt tình, bạo dạn và mạnh mẽ. Họ cũng cũng trung thực, nhẹ nhàng và rộng rãi khi đối xử với mọi người. Bên cạnh đó, họ cũng khá cứng rắn, hay nghi ngờ, hay bỏ dở giữa chừng.

Tuổi Giáp Dần 1974 mệnh Thủy: Là người dũng cảm, tháo vát, giàu nghị lực. Ăn nói khéo léo, hòa đồng, tốt bụng, thông minh từ nhỏ, hiểu biết, biết chăm sóc người yếu thế. Hay quan tâm đến người xung quanh, đầu óc rất nhạy bén, giỏi cư xử với đồng nghiệp và hay giúp đỡ bạn bè người thân. Mặc dù có một cuộc đời đầy sóng gió khi còn trẻ nhưng đến tuổi 45, thời vận đến, tài lộc vượng phát, có quý nhân giúp đỡ nên có thể làm ăn phát đạt và có được cuộc sống rực rỡ.   

Tuổi Nhâm Dần 1962 – 2022 mệnh Kim: Là người dũng cảm, mạnh mẽ, khoan dung, có tấm lòng nhân ái sâu sắc, nhân từ, hào hiệp nhưng dễ khoe khoang, nên dễ bị mang tiếng xấu. Họ là người vui vẻ, thẳng thắn, có khí chất tự nhiên nổi bật. Nhìn chung bản chất tốt bụng, giản dị, vận may cả đời không thua kém, làm gì cũng suôn sẻ.

Tuổi Canh Dần 1950 – 2010 mệnh Mộc: Là người có tính cách độc lập, có lòng tự tôn mạnh mẽ, thích hành động một mình nhưng lại hơi kiêu ngạo. Họ thông minh, thông cảm với kẻ yếu, thích chăm sóc người khác nhưng lại dễ bị lừa gạt. Bên cạnh đó họ cũng sống rất thực tế, không dễ nể nang người khác, hơi liều lĩnh trong công việc. Họ ghét sự chỉ huy của người khác nên không thích hợp với công việc của nhân viên.

1.2 Công việc phù hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường phù hợp với công việc lãnh đạo, tổ chức quản lý người khác. Họ rất nhanh nhẹn, thông minh và độc lập nên công việc cứ vào tay họ là được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý, đem đến hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, những công việc mang tính thử thách cao cũng rất dễ hấp dẫn người tuổi Dần. Họ thích có cái gì đó để chinh phục nên thường hay chuyển đổi công việc. Tuy nhiên với sự thông minh và khả năng thích ứng nhanh nên dù ở đâu họ cũng được mọi người tôn trọng.

1.3 Tình duyên của người tuổi Dần

Tình duyên nói chung của người tuổi Dần khá thuận lợi. Nếu là nữ, họ thường có rất nhiều người theo đuổi. Nếu là nam, họ cũng là người rất chủ động trong chuyện tình cảm. Khi ở trong mối quan hệ với người tuổi Dần, bạn sẽ thấy được sự lãng mạn, ngọt ngào và đáng tin cậy. Họ thường lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người, rất ít khi làm đối phương phiền lòng, rất biết cách chiều chuộng, yêu thương, quan tâm nên mối tình của họ thường rất đẹp.

Xem thêm: Tuổi Tuất Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì 2022?

2. Tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì năm 2022?


Tuổi Dần Hợp Màu Gì 2

2.1 Tuổi Mậu Dần 1998 hợp và kỵ màu gì?

Người sinh năm 1998 mệnh Thổ nên rất hợp với các màu thuộc mệnh Thổ và Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Do đó cuộc sống của bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi sử dụng các màu thuộc hành này. Cụ thể:

Màu hợp mệnh: Màu nâu đất, màu đỏ, hồng, cam, tím.

Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh lục, xanh lam do nguyên lý Mộc khắc Thổ.

2.2 Tuổi Bính Dần 1986 hợp và kỵ màu gì?

Người sinh năm 1986 mệnh Hỏa nên các màu sắc hợp tuổi sẽ liên quan đến hành Hỏa và Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Khi sử dụng những màu sắc thuộc các hành này, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, được hỗ trợ từ mọi khía cạnh trong cuộc sống và dễ dàng thăng hoa trong sự nghiệp.

Màu hợp mệnh: Màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá, xanh lục, xanh lam.

Màu kiêng kỵ: Màu xanh dương, đen vì Thủy khắc Hỏa khiến bạn bị mất năng lượng.

2.3 Tuổi Giáp Dần 1974 hợp và kỵ màu gì?

Người sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy nên bản mệnh sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy và Kim vì Kim sinh Thủy. Những màu này sẽ giúp bạn tập trung làm việc, mang đến nguồn năng lượng tích cực và tạo sự hanh thông cho mọi việc.

Màu hợp mệnh: Màu xanh dương, đen, trắng, bạch kim, xám, ghi.

Màu kiêng kỵ: Màu nâu, vàng nâu, vàng đậm vì Thổ khắc Thủy.

2.4 Tuổi Nhâm Dần 1962 – 2022 hợp và kỵ màu gì?

Người sinh năm 1962 và 2022 thuộc mệnh Kim nên màu sắc hợp mệnh với bạn sẽ là màu thuộc hành Kim và Thổ vì Thổ sinh Kim. Những màu sắc này có thể giúp bạn tăng khả năng sáng tạo, thu hút may mắn và tài lộc đến.

Màu hợp mệnh: Màu trắng, xám, ghi, bạch kim, nâu.

Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa khắc Kim sẽ dẫn nguồn năng lượng xấu đến làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

2.5 Tuổi Canh Dần 1950 – 2010 và kỵ màu gì?

Người sinh năm 1950 và 2010 thuộc mệnh Mộc nên màu sắc may mắn của bạn sẽ thuộc hành Mộc và Thủy vì Thủy sinh Mộc. Những màu sắc thuộc các hành này sẽ mang đến cho bạn trí tuệ, tâm trạng tốt để xử lý mọi vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Màu hợp mệnh: Xanh lá cây, xanh lục lam, xanh dương, đen.

Màu kiêng kỵ: Màu trắng, xám, ghi, bạch kim vì Kim khắc Mộc.

6. Người tuổi Dần nên chọn vòng phong thủy màu gì?


 • Tuổi Mậu Dần nên vòng phong thủy màu nâu, màu đỏ để vượng may mắn.
 • Tuổi Bính Dần nên chọn vòng phong thủy màu xanh để tâm trạng luôn vui vẻ, bình an trong tâm.
 • Tuổi Giáp Dần nên chọn vòng phong thủy màu trắng, xám khói, xanh dương thu hút tài lộc.
 • Tuổi Nhâm Dần nên chọn vòng phong thủy màu có nhiều ánh kim để mang lại nhiều vượng khí hơn.
 • Tuổi Canh Dần nên chọn vòng phong thủy màu đen xanh dương, xanh ngọc để phát huy năng lượng tích cực.

7. Người tuổi Dần nên chọn xe hơi màu gì?


Tuổi Dần Hợp Màu Gì 3

Khi chọn màu xe hơi cho người tuổi Dần, bạn nên lựa chọn màu theo mệnh để thu hút vận may và tài lộc từ màu sắc hợp mệnh và tránh được những màu xung khắc, gây cản trở bạn trên con đường sự nghiệp và cuộc sống. Cụ thể:

 • Người tuổi Mậu Dần nên ưu tiên chọn xe màu đỏ, hồng, nâu để công việc thăng tiến, phát triển thuận lợi.
 • Người tuổi Bính Dần nên lựa chọn xe có màu xanh, màu đỏ hoặc hồng để may mắn và cơ hội đến nhiều, công việc phát triển tốt.
 • Người tuổi Giáp Dần nên lựa chọn xe màu xanh dương, đen hoặc trắng, ghi để đi đường an toàn, luôn cảm thấy vui vẻ và tích cực.
 • Người tuổi Nhâm Dần nên ưu tiên xe có màu vàng đất hoặc nâu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màu xám, trắng để tài lộc và may mắn đến nhiều.
 • Tuổi Canh Dần nên lựa chọn xe có màu đen hoặc xanh dương là tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn ổn định sự nghiệp vững chắc.

Xem thêm: Tuổi Hợi Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất 2022?

8. Người tuổi Dần nên sơn nhà màu gì?


Tuổi Dần Hợp Màu Gì 4

Khi quyết định việc nên sơn nhà màu gì, gia chủ có thể dựa vào nguyên lý màu sắc tương sinh tương khắc trong phong thủy. Khi sử dụng những màu sắc hợp mệnh để sơn nhà, cuộc sống của bạn sẽ thuận lợi, ấm no, hạnh phúc, tiền tài và công danh được kích thích.

 • Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ nên có thể tham khảo các màu như: nâu, hồng, tím, cam.
 • Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa nên ưu tiên các màu như: cam, hồng, tím, xanh lục.
 • Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy nên sử dụng màu như: xanh dương, trắng, ghi.
 • Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên ưu tiên màu: trắng, xám, nâu, vàng nâu.
 • Tuổi Canh Dần mệnh Mộc nên lựa chọn màu: xanh lá, xanh da trời.

8. Tuổi Dần nên chọn chăn ga gối đệm màu gì?


8.1 Chăn ga gối LUX050 màu đỏ cho người tuổi Mậu Dần và Bính Dần

Đây là tông màu được rất nhiều người yêu thích, vì vậy nếu mệnh của bạn hợp với màu đỏ thì tận hưởng ngay thôi. Màu đỏ có thể làm nổi bật lên không gian phòng ngủ nội thất sáng màu; được xem là tông màu mang đến may mắn và hạnh phúc. Bộ sản phẩm cao cấp của Dlavish được làm từ chất liệu vải tencel nên dù có giá thành cao nhưng vẫn được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

8.2 Chăn ga gối Dlavish AI2204 màu xanh ngọc cho tuổi Bính Dần và Canh Dần

Tông màu xanh ngọc đậm tượng trưng cho thiên nhiên mang đến cảm xúc tích cực, sự tươi mát, dễ chịu. Bên cạnh đó, sản phẩm được làm bằng chất liệu Tencel cao cấp nên rất mềm mại, có độ bóng cực kỳ đẹp và rất sang. Mùa hè, chất liệu tencel sẽ phát huy tốt khả năng thấm hút, kháng khuẩn, cho bạn trải nghiệm giấc ngủ hoàn hảo nhất.

8.3 Chăn ga gối LC2106 màu trắng cho tuổi Giáp Dần và Nhâm Dần

Tông màu trắng kem được ưa chuộng trong rất nhiều không gian kiến trúc vì nó có khả năng hòa nhập với mọi tông màu khác, tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt cho phòng ngủ. Bộ đồ giường cao cấp của thương hiệu Dlavish được làm từ chất liệu Tencel nên khả năng thấm hút cực kỳ xuất sắc, mùa hè bạn sẽ được trải nghiệm giấc ngủ mát, mùa đông lại vô cùng ấm áp. Hơn nữa, vải tencel rất mềm và có độ bóng, không bị nhăn nên phòng ngủ của bạn lúc nào cũng trông cũng ưng mắt.

8.4 Chăn ga gối Hanvico BSM95 màu nâu cho tuổi Mậu Dần và Nhâm Dần

Tông màu nâu sáng cực kỳ phát huy hiệu quả khi được sử dụng trong phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tận dụng ánh sáng tự nhiên. Được may từ 100% vải cotton với mật độ sợi dệt cao, bộ đồ giường này của Hanvico hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thích thú. Đặc biệt là mùa hè nằm sẽ rất mát, điều hòa thân nhiệt tốt.

8.5 Chăn ga gối Hanvico DLP190 màu xanh dương cho tuổi Giáp Dần và Canh Dần

Tông màu xanh dương đậm cực kỳ cá tính và hiện đại này sẽ mang đến cho không gian phòng ngủ của bạn sự trẻ trung và không kém phần lịch lãm. Với chất liệu vải cotton tự nhiên, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và thoáng khí khi sử dụng bộ chăn ga này. Hơn nữa giá thành lại khá mềm.

Như vậy là bạn đã biết tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì 2022 rồi phải không? Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc sẽ biết cách chọn cho mình những màu sắc hợp phong thủy cho các vật dụng mà bạn thường xuyên tiếp xúc và sử dụng hằng ngày để thu hút những điều tốt đẹp.

Nếu bạn cần tư vấn mua chăn ga gối đệm chất lượng, màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh thì hãy liên hệ hotline để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhé!

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.