Tuổi Mùi Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì Nhất 2022?

15 Tháng Hai 2022  
Rate this post

Trong phong thủy, chỉ cần bạn sử dụng màu may mắn theo mệnh của mình thì mọi việc trong cuộc sống sẽ tốt đẹp. Vậy tuổi mùi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất năm 2022?

Vì theo thực tế, không phải tất cả người tuổi Mùi đều có chung mệnh. Mỗi năm sinh lại tương ứng với mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau. Do đó màu sắc may mắn của người tuổi Mùi cũng sẽ có sự khác nhau. Cùng tìm hiểu xem tuổi Mùi của bạn hợp và kỵ  màu gì nhé!

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì

1. Vài nét về người tuổi mùi năm 2022


Người tuổi Mùi sinh vào các năm: 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027…

Tính cách: Là người sống tình cảm, tốt bụng, giàu lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ khá nhạy cảm, có con mắt nghệ thuật nhạy bén, thông minh, có khả năng phân tích cực kỳ tốt. Tuy nhiên người tuổi Mùi khá tĩnh lặng và đôi khi hơi nhút nhát, gây ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp và cuộc sống.

Tài vận: Bước sang năm 2022, tổng thể tài vận của người tuổi Cừu tương đối tốt, do có các sao may mắn như “Nhạc Đế”, “Thiên Tỵ”, “Ngọc Đường” âm thầm giúp đỡ. Do đó, công danh sự nghiệp của bạn sẽ khá phát triển mang lại hiệu quả thăng tiến tốt.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 2

Công việc: Những người tuổi Mùi 2022 thể hiện được lý tưởng trong công việc nên có thể được lãnh đạo đề bạt và coi trọng. Chỉ cần bạn làm tốt công việc của mình theo từng bước, bạn sẽ có sự nghiệp và sự giàu có một cách lý tưởng.

Tình duyên: Người độc thân dự báo sẽ gặp được mối lương duyên, nên nắm bắt thật tốt. Với người đã kết hôn, không có nhiều mâu thuẫn gì, nhưng nên tăng cường giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Đừng bỏ qua tình cảm của nửa kia dành cho mình chỉ vì quá chú trọng công việc. Nếu không nó sẽ gây ra một số khủng hoảng gia đình.

Sức khỏe: Người tuổi Cừu cần điều chỉnh nhịp sống trong năm 2022. Lưu ý giữ gìn sức khỏe và rèn luyện thể lực tốt. Năm nay, dưới sự can thiệp của các sao nam chiếu, sức khỏe của bạn sẽ bị thử thách.

Xem thêm: Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

2. Tuổi Mùi 2022 hợp màu gì mang đến may mắn?


Sau đây là phân tích chi tiết những màu sắc tốt lành và kiêng kỵ của người tuổi Mùi qua các năm sinh.

2.1 Tuổi Ất Mùi 1955, 2015 hợp màu gì?

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015 thuộc mệnh: Kim. (Thổ sinh Kim) nên màu sắc may mắn của tuổi Mùi 1955, 2015 sẽ là màu thuộc hành Kim và Thổ.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 3

Màu may mắn bao gồm:

Màu vàng: Giúp bạn tăng thêm sức mạnh và năng lượng. Cho bạn tinh thần sảng khoái, vui vẻ, tươi mới, làm việc gì cũng thuận lợi.

Màu nâu đất: Giúp kiềm chế sự nóng nảy của người tuổi Mùi. Từ đó giúp bạn luôn tỉnh táo để giải quyết mọi công việc một cách hợp lý, đúng đắn và có lợi cho mình.

Màu trắng: Mang đến cảm giác thư giãn, bình yên, giúp người tuổi Mùi có thể cân bằng tâm trạng của chính bản thân mình, hạn chế sân giận gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu kiêng kỵ:

Màu tương khắc là màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim. Do đó tuổi Mùi sinh năm 1955, 2015 nên tránh các màu như: đỏ, cam, hồng, tím để tránh sức khỏe, công việc kinh doanh, tình cảm đi xuống.

2.2 Tuổi Quý Mùi 1943, 2003 hợp màu gì?

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh: Mộc. (Thủy sinh Mộc) nên màu sắc may mắn của tuổi Mùi 1943, 2003 sẽ là màu thuộc hành Thủy và Mộc.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 4

Màu may mắn bao gồm:

Màu xanh lá cây: Đây là tông màu bản mệnh nên nó cực kỳ may mắn với bạn. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn mang đến cho bạn sự tươi mới, nhẹ nhàng, bình yên trong tâm hồn, giảm thiểu những cuộc xung đột. Có rất nhiều gam màu xanh lá cây đẹp như xanh pastel, xanh lục lam…

Màu xanh dương: Là màu may mắn và tài lộc dành cho người tuổi Quý Mùi. Nó sẽ giúp cho công danh sự nghiệp và các mối quan hệ của bạn phát triển tốt đẹp, bền vững.

Màu đen: Đây là màu có khả năng giúp bạn trở nên chín chắn và đáng tin cậy hơn. Dễ dàng được đồng nghiệp và sếp tin tưởng, trọng dụng.

Màu kiêng kỵ:

Màu tương khắc là màu thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc. Do đó tuổi Mùi sinh năm 1943, 2003 nên tránh các màu như: vàng, nâu đất, trắng. Những màu này có thể ngăn chặn công danh và tài lộc của bạn, khiến bạn gặp nhiều xui xẻo.

2.3 Tuổi Đinh Mùi 1967, 2027 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027 thuộc mệnh: Thủy. (Kim sinh Thủy) nên màu sắc may mắn của tuổi Mùi 1967, 2027 sẽ là màu thuộc hành Thủy và Kim.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 5

Màu may mắn bao gồm:

Màu xám, trắng: Những màu sắc này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, kích thích năng lượng tự tin có trong bản thân giúp công việc và cuộc sống của bạn được rộng mở.

Màu xanh dương, đen: Màu sắc này đặc biệt giúp ích cho sự nghiệp của bạn, giúp thu hút cát khí, bổ sung năng lượng, mang đến may mắn và được mọi người xung quanh giúp đỡ.

Màu kiêng kỵ:

Màu tương khắc là màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Do đó tuổi Mùi sinh năm 1967, 2027 nên tránh các màu như: vàng, nâu đất. Nó sẽ gây cản trở năng lượng tích cực, khiến bạn cảm thấy tù tú và cuộc sống bị trì trệ, công việc khó thăng tiến.

Xem thêm: Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Theo Phong Thủy ?

3. Tuổi Kỷ Mùi 1979, 2029 hợp màu gì?


Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2029 thuộc mệnh: Hỏa. (Mộc sinh Hỏa) nên màu sắc may mắn của tuổi Mùi 1967, 2027 sẽ là màu thuộc hành Mộc và Hỏa.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 6

Màu may mắn bao gồm:

Màu đỏ, màu hồng: Bạn sẽ gặp may mắn và tài lộc dồi dào khi sử dụng màu sắc này. Đặc biệt, đường tình duyên của bạn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Màu tím, Màu cam: Tông màu này mang đến cho bạn sự năng động, tư duy sáng tạo, vui vẻ, giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc.

Màu kiêng kỵ:

Màu tương khắc là màu thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Do đó tuổi Mùi sinh năm 1979, 2029 nên tránh các màu như: đen, xanh nước biển. Nó sẽ tiết chế năng lượng của bạn, khiến bạn gặp khó khăn trong công việc và tiền tài.  

4. Tuổi Tân Mùi 1931, 1991 hợp màu gì?


Tuổi Tân Mùi 1931, 1991 thuộc mệnh: Thổ. (Hỏa sinh Thổ) nên màu sắc may mắn của tuổi Mùi 1967, 2027 sẽ là màu thuộc hành Thổ và Hỏa.

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 7

Màu may mắn bao gồm:

Màu vàng: Mang đến cho bạn năng lượng dồi dào, ý chí quyết tâm, kiên trì. Có thể làm cho tiền tài của bạn trở nên thịnh vượng, khá giả.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Tất cả những màu này đều có thể thúc đẩy sự nghiệp, sự giàu có và may mắn về tình cảm của người tuổi Mùi. Đồng thời có thể cải thiện tài vận về mọi mặt một cách hiệu quả.

Màu kiêng kỵ:

Màu tương khắc là màu thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Do đó tuổi Mùi sinh năm 1931, 1991 nên tránh các màu như: xanh lục lam, xanh lá cây. Không nên sử dụng màu này để tránh bị ảnh hưởng về sức khỏe.

Xem thêm: Tuổi Ất Dậu Hợp Và Kỵ Những Màu Gì Theo Phong Thủy?

5. Câu hỏi về người tuổi Mùi có thể bạn quan tâm


5.1 Tuổi Mùi đeo vòng phong thủy màu gì?

 • Tuổi Ất Mùi: Nên sử dụng vòng phong thủy có màu trắng, bạc hay màu vàng, nâu để phát huy tiền tài.
 • Tuổi Đinh Mùi: Nên đeo những vòng phong thủy màu xanh nước biển đậm, đen để đón may mắn và bình an.
 • Tuổi Quý Mùi: Nên ưu tiên sử dụng những chiếc vòng đá có màu sắc như màu xanh lá cây, xanh ngọc để đón may mắn và sức khỏe.
 • Tuổi Kỷ Mùi: Nên lựa chọn vòng tay thạch anh đỏ, hồng, tím để tăng thêm năng lượng tích cực, sức mạnh.
 • Tuổi Tân Mùi: Nên lựa chọn vòng tay đá thạch anh có màu vàng, nâu để tăng thêm quyền lực và sức khỏe.

5.2 Tuổi Mùi nên đeo đồng hồ màu gì?

 • Tuổi Tân Mùi: Nên sử dụng những chiếc đồng hồ có màu vàng, nâu đất hay cam, đỏ, tím hồng để kích thích vận may và tài lộc.
 • Tuổi Đinh Mùi: Nên chọn đồng hồ có màu bạc, xám trắng, vàng ánh kim, màu xanh nước biển – xanh lam, đen sẽ mang lại sự trẻ trung và sáng tạo.
 • Tuổi Kỷ Mùi: Nên ưu tiên chiếc đồng hồ màu xanh lá cây, nó giúp mang đến sự bền vững về tiền tài và sự nghiệp.
 • Tuổi Ất Mùi: Nên chọn đồng hồ màu nâu đất, vàng để may mắn luôn đến.
 • Tuổi Quý Mùi: Nên dùng đồng hồ có màu xanh nước biển, màu đen để tâm lý bạn luôn ổn định, công việc và cuộc sống gặp nhiều may mắn.

5.3 Tuổi Mùi hợp với xe màu gì?

 • Tuổi Đinh Mùi: Lựa chọn xe có màu đen, xanh nước biển cực kỳ tốt cho công việc làm ăn.
 • Tuổi Kỷ Mùi: Lựa chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím để may tới rủi đi.
 • Tuổi Tân Mùi: Sử dụng xe màu vàng, màu nâu đất để mang đến sức khỏe và vận mắn.
 • Tuổi Ất Mùi: Sử dụng xe màu trắng, xám, ghi, hoặc màu nâu, vàng đất sẽ giúp công việc làm ăn, tham gia giao thông thuận lợi hơn.
 • Tuổi Quý Mùi: Ưu tiên xe màu xanh lục để thuận lợi khi đi đường và làm ăn đắc thắng.

5.4 Tuổi Mùi nên sơn nhà màu gì?

 • Tuổi Đinh Mùi: Nên sử dụng màu trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám làm tông màu chủ đạo để sơn nhà.
 • Tuổi Kỷ Mùi: Nên ưu tiên màu nâu, vàng đất để sơn nhà.
 • Tuổi Tân Mùi: Nên sử dụng màu xanh lá, xanh rêu là màu chính để sơn nhà.
 • Tuổi Ất Mùi: Nên ưu tiên màu xanh dương.
 • Tuổi Quý Mùi: Nên sử dụng gam màu của đỏ, hồng, tím làm tông chủ đạo khi sơn nhà.

5.5 Người tuổi Mùi chọn chăn ga gối màu gì may mắn?

6. Tuổi Đinh Mùi và Quý Mùi chọn chăn ga gối đệm màu xanh dương


Bộ chăn ga Lucyty AI2001: Màu xanh da trời tươi mát, được làm bằng chất liệu cotton, hứa hẹn mang đến cho bạn giấc ngủ mát, chẳng ngại ngày hè. Chiếc chăn được thêu hoa lá tỉ mỉ, làm tăng tính thẩm mỹ và sự lãng mạn cho không gian phòng ngủ, phù hợp với cặp đôi vợ chồng.

6.1 Tuổi Ất Mùi và Đinh Mùi chọn chăn ga gối đệm màu trắng

Bộ chăn ga FR Zelda LU: Tông màu trắng không bao giờ lỗi mốt trong decor nội thất phòng ngủ. Phòng ngủ nhà bạn trông sẽ mới mẻ và bừng sáng ngay lập tức khi có sự xuất hiện của bộ chăn ga gối này. Toàn bộ sản phẩm được may bằng chất liệu cotton lụa, cực kỳ mềm mại, căng bóng và phẳng phiu. Không lo xù lông, bai sờn khi giặt máy hay dùng lâu năm.

6.2 Tuổi Kỷ Mùi và Tân Mùi chọn chăn ga gối đệm màu hồng kem

Bộ chăn ga LUX030: Đây là dòng sản phẩm luxury của thương hiệu Dlavish. Toàn bộ sản phẩm được làm bằng chất liệu cotton lụa, với 90% sợi cotton thiên nhiên và 10% sợi tơ tằm. Mang đến sự sang trọng, quyến rũ cho phòng ngủ vợ chồng. Màu sắc dễ chịu kết hợp với chất liệu mịn màng, nhẹ nhàng, thấm hút tốt sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu khi nằm ngủ.

6.3 Tuổi Ất Mùi và Tân Mùi chọn chăn ga gối đệm màu màu vàng

Bộ chăn ga Hebe: Được làm từ chất liệu vải dệt gấm xa xỉ, ngang với nhung và lụa cao cấp. Mật độ sợi dệt của vải gấm là rất lớn nên đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Hoa văn trên chăn ga được thêu vô cùng tinh xảo, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

6.4 Tuổi Đinh Mùi và Ất Mùi chọn chăn ga gối đệm màu xám

Bộ chăn ga Fiona: Thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp của thương hiệu Dlavish. Tông màu trắng – xám bóng bẩy, mềm mịn tăng hiệu ứng sang trọng cho căn phòng, giúp phòng ngủ rộng rãi và thoáng hơn. Toàn bộ sản phẩm được làm bằng cotton lụa cao cấp, khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, điều tiết thân nhiệt, loại bỏ tình trạng ngủ nóng. Bên cạnh đó, tính năng kháng khuẩn còn giúp không gian ngủ nghỉ của bạn luôn sạch sẽ, an toàn.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây về tuổi Mùi hợp màu gì và kỵ màu gì 2022 sẽ giúp bạn chọn được những đồ dùng, vật dụng hợp phong thủy, hỗ trợ cho sự nghiệp và cuộc sống của bạn thăng hoa. Nếu bạn có nhu cầu mua chăn ga gối đệm chất lượng cao thì hãy liên hệ hotline 1800 1051 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

CEO Thái Nguyễn

Tôi là Thái Nguyễn, hiện là CEO, Founder của Dunlopillo Miền Bắc. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đệm , chăn ga gối và chăm sóc giấc ngủ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.