Đệm Cao Su Có Bền Không? Tuổi Thọ Của Từng Loại Là Bao Lâu?

17 Tháng Ba 2022  
Rate this post

Đệm cao su có bền không? Có rất nhiều yếu tố cần phải được xem xét khi trả lời câu hỏi này bởi đệm cao su có nhiều loại, mỗi loại lại được làm từ chất liệu và cách thức sản xuất khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến đệm cao su và muốn tìm hiểu về độ bền của nó theo thời gian thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết cụ thể về độ bền của từng loại đệm.

Nội dung bài viết

1. Đệm cao su thiên nhiên có tuổi thọ bao lâu?


 • Được khai thác từ cây cao su, là một nguồn tài nguyên thiên nhiên.
 • Thường có mức độ đàn hồi cao hơn các loại đệm cao su thông thường.
 • Tuổi thọ của đệm cao su thiên nhiên từ 15 – 20 năm. Nếu biết cách chăm sóc và bảo quản đệm thì tuổi thọ của nó có thể cao hơn nữa.
 • Nệm cao su thiên nhiên mang đến sự an tâm vì nó sẽ tồn tại trong nhiều năm nhưng khi đến lúc thay đệm mới, nó có thể phân hủy sinh học ngoài môi trường tự nhiên. Giảm thiểu đáng kể các tác động gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Đệm cao su Dunlopillo Cao Cấp Giảm 25% + Quà | Dunlopillo Miền Bắc

Đệm cao su có bền không

Đệm cao su thiên nhiên sẽ ở bên bạn lâu nhất có thể và tự phân hủy trong môi trường tự nhiên

2. Đệm cao su nhân tạo có tuổi thọ bao lâu?


 • Sản xuất bằng hóa dầu.
 • Thường không bền bằng cao su tự nhiên, nhưng thường có thể được mua với giá thấp hơn.
 • Tuổi thọ của đệm cao su nhân tạo trung bình khoảng 7 năm.
 • Nhưng khi xả thải, nó sẽ gây nguy hại cho môi trường tự nhiên vì không có khả năng phân hủy sinh học.

Đệm cao su có bền không 2

Đệm cao su nhân tạo có thể mô tả các tính năng của đệm cao su thiên nhiên nhưng nó không phải là sản phẩm mang tính bền vững

Xem thêm: Đệm Cao Su Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

3. Đệm cao su non có tuổi thọ bao lâu?


 • Sản xuất bằng hóa dầu. Một số thương hiệu thay thế các phần hóa dầu bằng cách loại dầu có nguồn gốc thực vật, tạo ra loại đệm thân thiện với môi trường hơn.
 • Khi nói đến độ bền, cao su non là một lựa chọn khả thi rất đáng để cân nhắc. Độ bền của đệm cao su non thường khá cao. Một tấm đệm tốt thường có thể tồn tại từ 6-8 năm.
 • Đệm cao su non không cần phải lật, nhưng bạn có thể cần phải xoay nó trên giường bất cứ lúc nào, từ đầu đến chân, để giảm nguy cơ bị lõm do trọng lượng cơ thể.
 • Khi xả thải, đệm cao su non có thể gây ô nhiễm môi trường do nguồn gốc hóa dầu và phụ gia trong sản xuất.

Đệm cao su có bền không 3

Đệm cao su non có nguồn gốc từ thực vật có thể thân thiện với môi trường hơn

4. Tại sao nên chọn đệm mủ cao su thiên nhiên?


Bên cạnh lý do về độ bền, sau đây là một vài lý do bạn nên cân nhắc sử dụng đệm cao su thiên nhiên.

Độ cứng hợp lý: Tùy từng hãng sản xuất đệm cao su khác nhau mà họ sẽ có sự tùy chỉnh về độ mềm, cứng. Riêng với đệm cao su Dunlopillo, bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Sự tiện nghi và sang trọng sẽ khiến bạn có cảm giác không gian ngủ nghỉ nhà bạn luôn ấm cúng, thư giãn và thời thượng.

Cho phép bạn ngủ mát mẻ hơn: Đệm cao su thiên nhiên không giữ nhiệt cơ thể như cao su non hay cao su tổng hợp. Cao su thiên nhiên có khả năng thở tự nhiên với cấu trúc ô mở và lỗ kim giúp không khí luôn được lưu thông liên tục. Nếu bạn hay bị thức giấc vì cảm thấy quá nóng thì đệm cao su thiên nhiên chắc chắn sẽ khắc phục điều đó giúp bạn.

Đệm cao su có bền không 4

Đệm cao su thiên nhiên đáp ứng tối đa yêu cầu của người tiêu dùng ở một sản phẩm đệm chăm sóc giấc ngủ

An toàn cho sức khỏe: Ngày càng có nhiều người lựa chọn đệm cao su thiên nhiên để tránh thoát khí có hại. Những thành phần cấu thành của một tấm đệm cao su thiên nhiên sẽ giúp bạn tránh được những chất độc hóa học đó.

Vì môi trường: Khi bạn mua một mặt hàng tức là bạn đang bỏ phiếu cho sản phẩm mà bạn tin rằng nên có trên thị trường. Nếu bạn lựa chọn đệm cao su thiên nhiên, bạn đang ủng hộ ngành nông nghiệp hữu cơ thay vì gây ô nhiễm hành tinh của chúng ta bằng cách hóa chất độc hại và các hoạt động sản xuất không bền vững. Hành động của bạn có thể quyết định môi trường sống của chúng ta.

5. Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đệm


Đệm là sự đầu tư cho sức khỏe của bạn. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy đệm của bạn đã sẵn sàng được thay thế:

 • Bạn cảm thấy khó chịu khi ngủ dậy, người ê ẩm, mệt mỏi, đau nhức.
 • Đệm mất độ cứng, không đảm bảo khả năng nâng đỡ và hỗ trợ xương cột sống.
 • Bạn nhìn thấy các dấu hiệu hao mòn trên đệm như: lõm, chảy xệ…
 • Bạn đã thử xoay lật đệm nhưng vẫn không cảm thấy thoải mái hơn.
 • Bạn bị dị ứng đệm do các mạt bụi tích tụ và đệm không có khả năng để loại bỏ chúng nữa.

Mua một chiếc đệm cao su thiên nhiên chất lượng – được bảo hành tốt từ một thương hiệu nổi tiếng là một khoản đầu tư thông minh. Nó không chỉ bền hơn, hạn chế những lần thay đệm mà quan trọng hơn là nó còn cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe cho bạn.

6. 5 cách để làm cho đệm cao su của bạn bền hơn


Mặc dù độ bền của đệm cao su phụ thuộc phần lớn vào vật liệu, mật độ và cách nó được sản xuất. Nhưng cách bạn bảo quản và chăm sóc đệm có thể cải thiện đáng kể độ bền của đệm. Chỉ cần một chút nỗ lực mỗi ngày, là bạn có thể giúp cho tấm đệm có thể ở lại bên bạn thêm vài năm.  

Xoay đệm: Xoay đệm giúp phân bổ đều trọng lượng của bạn trên bề mặt đệm. Điều này có thể giúp ngăn đệm bị chảy xệ hoặc ngăn hình thành các cục u. Cứ sau 2 hoặc 6 tháng, hãy xoay đệm 180 độ từ đầu xuống chân. Sau đó, cứ vài tháng lại xoay nó một lần nữa.

Sử dụng tấm bảo vệ đệm: Những tấm bảo vệ này có thể bảo vệ đệm của bạn khỏi các sự cố thấm ướt như: đái dầm, dịch tiết từ cơ thể, đổ nước hoa quả, sữa, café, da chết, phấn son… Nếu không sử dụng tấm bảo vệ đệm, khi các sự cố trên xảy ra, đệm của bạn sẽ phải hứng trọn và nó sẽ nhanh xuống cấp hơn, là cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, phát sinh mùi khó chịu…

Đệm cao su có bền không 5

Tuổi thọ của đệm cao su có hạn nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho nó bằng một chút nỗ lực của mình

Sử dụng ga trải giường: Ga trải giường cũng được xem là một lớp bảo vệ đệm. Tuy nhiên ga trải giường không dày lắm nên sau 1 hoặc 2 tuần, bạn nên giặt chúng. Nếu bạn muốn loại bỏ độ ẩm dư thừa và mùi hôi, hãy xem xét sử dụng baking soda, rắc lên bề mặt đệm và để yên trong 30 phút trước khi hút bụi. Bạn nên làm việc này mỗi tháng 1 lần.

Sử dụng khung giường chắc chắn: Hãy thường xuyên kiểm tra khung giường nhà bạn. Khung giường cũng giống như một chiếc nền móng vậy, nếu khung giường yếu thì đệm có thể sẽ bị giảm tuổi thọ. Sau vài nằm, bạn nên xem xét xem khung giường có bị yếu không, có thanh gỗ nào yếu hoặc bị hỏng không. Đệm cao su chất lượng mà không có một bề mặt nâng đỡ vững chắc thì nó cũng rất dễ bị chảy xệ và cong võng.

Tham khảo: Hướng Dẫn Sử Dụng Đệm Cao Su Bền Lâu Nhất

Tạo điều kiện cho đệm của bạn được thở: Hãy sử dụng giường ngủ có các thanh nan để đệm có thể lưu thông không khí liên tục. Hoặc vào những ngày khô ráo, sáng sủa hãy tháo ga trải giường để đệm thoáng khí trong vài giờ. Điều này giúp ngăn chặn sự tích mùi cũng như làm khô bớt độ ẩm dư thừa mà đệm đã hấp thụ từ cơ thể của bạn trong khi ngủ. Độ ẩm là căn nguyên của việc phát sinh nấm mốc và vi khuẩn. Vì vậy nếu đệm có thời gian để thoát khí sẽ có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ đệm về lâu dài.

7. LỜI KẾT


Đệm cao su có bền không? Bài viết trên đã cho bạn câu trả lời chi tiết về độ bền của từng loại đệm cao su rồi nhé! Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối đệm cao su thiên nhiên Dunlopillo. Mục tiêu của chúng tôi là hướng khách hàng sử dụng các sản phẩm có độ bền cao, chất lượng cao và bền vững với môi trường. Chính vì vậy, hy vọng rằng bạn sẽ có những quyết định sáng suốt khi đầu tư mua đệm. 

Demdunlopillo.com.vn – nơi phân phối đệm thương hiệu Dunlopillo chính hãng. Mọi thông tin hoặc thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 1800 1051 để được tư vấn.