Nằm ngủ quay đầu hướng nào có lợi cho sức khỏe, tài vận?

2 Tháng Bảy 2021  
Rate this post

Có rất nhiều người than phiền mỗi ngày về việc họ mệt mỏi, tinh thần không tốt bởi ngủ không ngon, thường xuyên mất giấc. Những vấn đề như phòng ngủ bụi bặm, bừa bộn, giường chiếu xuống cấp hay uống đồ có chứa cafein đều không phải lí do.

Giải thích cho hiện tượng này, các phong thủy gia cho biết rất có thể yếu tố phong thủy về hướng nằm của bạn đang gặp vấn đề. Nếu bạn quay người theo các hướng tốt thì sẽ dễ ngủ và ngủ sâu hơn. Vậy nằm ngủ quay đầu hướng nào có lợi cho sức khỏe và tài vận? Câu trả lời có trong bài viết này!

Nội dung bài viết

1. Ý nghĩa của hướng quay đầu khi ngủ

Có thể khẳng định rằng hướng ngủ rất quan trọng. Bởi trước khi bàn đến yếu tố phong thủy thì nó đã được chứng minh rằng có tác động đến hoạt động lưu thông khí huyết.

ngủ quay đầu hướng nào

Sắt có trong máu ảnh hưởng nhiều đến thể trạng của con người, từ sức khỏe thể chất cho tới tinh thần. Chất sắt chịu ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất nên hướng nằm ngủ của chúng ta sẽ quyết định phần lớn lượng máu được bơm vào tim.

Nếu bạn có một giấc ngủ tùy ý, không quay đầu đúng hướng thì lượng máu được bơm sẽ ít đi khiến cơ tim bị tổn thương, dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế các bạn cần tìm hiểu xem ngủ quay đầu hướng nào tốt cho tim mạch và cơ thể.

Xem thêm: Ngủ Đủ Giấc Có Lợi Gì? Bạn Sẽ Từ Bỏ Thói Quen Ngủ Ít Nếu Biết Lí Do

2. Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất?

Để biết hướng ngủ quay đầu tốt nhất, chúng ta cần xét từ vị trí địa lý của Việt Nam. Nước ta nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Do đó hướng tốt nhất nên ngủ để có lợi cho sức khỏe và tài vận (theo phong thủy gia) gồm hướng Đông, hướng Tây và hướng Nam. Cụ thể:

Nên quay đầu về hướng Đông

Đây là hướng quay đầu tốt nhất theo các chuyên gia. Nằm ngủ quay đầu về hướng Đông giúp bạn cải thiện trí não và sức khỏe thể chất rõ rệt. Vì vậy, nếu muốn ngủ ngon mỗi ngày thì bạn nên nằm về hướng này.

Nên quay đầu về hướng Tây

Ngủ quay đầu về hướng Tây được coi là tạo điều kiện cho tài vận hanh thông, mọi sự thuận lợi. Doanh nhân, người làm ăn lớn nên chọn hướng ngủ này để đạt dược danh tiếng và sự thịnh vượng trên con đường sự nghiệp.

Nên ngủ quay đầu về hướng Nam

Hướng Nam cũng được đánh giá là vị trí nằm tốt cho những người đang trong tình trạng stress vì suy nghĩ căng thẳng, làm việc quá độ. Nằm quay đầu về hướng Nam giúp tinh thần bạn được cải thiện tích cực hơn sau khi ngủ dậy, vì thế nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc.

Tránh ngủ quay đầu về hướng Bắc

Theo các phong thủy gia, nằm quay đầu về hướng Bắc vô cùng nguy hiểm. Khi ngủ theo hướng này, não bộ của bạn sẽ bị tiêu hao năng lượng, dẫn tới tình trạng uể oải, đau đầu chóng mặt và sa sút tinh thần khi ngủ dậy và rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Tham khảo: Giấc Ngủ Của Trẻ Sơ Sinh Thay Đổi Thế Nào Theo Thời Gian?

3. Tư thế ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Bên cạnh việc tìm hiểu ngủ quay đầu hướng nào tốt, các tư thế ngủ cũng góp phần quyết định bạn có giấc ngủ sâu trọn vẹn hay không.

ngủ quay đầu hướng nào 2

Các bác sĩ chuyên môn nhận định rằng, nằm nghiêng bên trái sẽ tốt cho tim mạch và sức khỏe tổng thể. Tư thế nằm này tạo điều kiện thuận lợi cho máu lưu thông và hệ hô hấp cũng hoạt động dễ dàng hơn.

Nằm ngửa cũng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên dễ gây tình trạng đau thắt lưng nên bạn có thể dùng gối mềm kê ở dưới lưng hoặc chọn đệm nâng đỡ được trọn vẹn cơ thể, nương theo từng đường cong sinh lý như đệm Dunlopillo để giảm triệu chứng đau nhức này.

Ngủ nằm sấp được khuyến cáo không nên chọn bởi gây ra sự chèn ép cho tim và nhiều cơ quan khác và gây ra nhiều cơn đau cho vùng vai, gáy, cổ.

Vậy, cách nằm ngủ tốt nhất là nằm ngửa hoặc nghiêng bên trái, đầu quay về hướng Đông, Tây hoặc Nam.

4. Kê đặt giường đệm theo hướng quay đầu để mọi vận hanh thông

Nguồn gốc của việc nằm ngủ quay đầu hướng nào được xác định là do hướng kê đặt giường, đệm. Vì vậy, sau khi đọc những thông tin dưới đây, gia chủ có thể sẽ cần nhìn nhận và thay đổi hướng kê giường để ngủ đúng hướng và tốt cho sức khỏe:

Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ: Nhiều người hiểu lầm rằng nằm ở vị trí này thì dễ quan sát nếu có ai khác vào phòng. Theo các chuyên gia, nếu đầu hướng ở hướng đối diện trực tiếp với cửa thì sẽ gây cảm giác không an toàn cho người nằm, lâu ngày còn có hiện tượng đau đầu kéo dài.

Trên đầu giường không nên có đèn chùm: Sẽ gây ra cảm giác nặng nề và bất an cho bạn khi ngủ, dẫn tới hậu quả ngủ không ngon, mất giấc thường xuyên.

Đầu giường không được đặt đối diện với gương: vị trí này sẽ gây ra cảm giác sợ hãi cho bạn mỗi khi ngủ, đặc biệt là lúc tỉnh giấc và thấy chính mình trong đó.

5. Hướng quay đầu ngủ theo bản mệnh

Xét về yếu tố Ngũ hành tương sinh tương khắc, các bạn có thể chọn ngủ quay đầu hướng nào hợp với bản mệnh của mình:

  • Người mệnh Hỏa nên quay đầu hướng Nam hoặc hướng Đông.
  • Người mệnh Thủy nên quay đầu hướng Bắc, Tây Bắc hoặc Tây.
  • Người mệnh Kim nên nằm quay đầu hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.
  • Người mệnh Thổ nên quay đầu hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.
  • Người mệnh Mộc nên ngủ quay đầu hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Kết luận

Mọi cách lựa chọn ngủ quay đầu hướng nào đều nhằm mục đích tốt cho giấc ngủ, cho sức khỏe và tài vận. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng giấc ngủ như ý, các bạn cũng đừng bỏ qua yếu tố về loại đệm mình nằm nhé. Hãy chọn đệm tốt, có nguồn gốc thương hiệu uy tín để có trải nghiệm nghỉ ngơi trọn vẹn mỗi ngày.